Bún chả ngan nướng – Món ngon giản dị Hà Nội

0
[ĐĐDL] Dẫu là người khó tính nhất về chuyện ăn uống, bạn cũng sẽ bị chinh phục bởi sự hấp dẫn của món bún chả ngan nướng Hà Nội.

Những ai đi đến Hà Nội đều truyền tai nhắc nhở nhau phải ghé đến Hàng Bông để thưởng thức món bún chả ngan nướng, một món ăn khá giản dị nhưng hương thơm đậm đà khó quên.

Nguyên liệu trong món bún chả ngan nướng cũng tương tự như món bún ngan khá phổ biến ở Hà Nội, song điểm khác biệt làm nên hương vị đặc biệt của nó là ở chỗ thịt ngan sẽ được nướng và cách dùng cũng đương nhiên khác. Sau khi làm sạch, thịt ngan sẽ được tẩm gia vị, sau đó nướng vừa trên bếp than đỏ lửa. Hương thơm từ thịt nướng toả ra ngào ngạt không thể lẫn vào đâu được.

Ngan nướng thường được ăn chung với bún kèm theo một chén nước mắm chan. Một món nữa cũng hay được dùng với món này chính là canh măng. Canh măng được nấu từ xương ngan nên nước rất ngọt, cộng thêm mùi vị béo ngậy của những thờ măng khô mềm nhừ vì thấm mỡ ngan khiến cho thực khách phải mê mẩn trước vị béo ngon đặc trưng của nó.

Nếu món bún ngan bình thường khi dùng có thêm rau thơm và một ít rau sống thì trong món bún ngan chả nướng thì còn có cả giá đỗ. Khi bày món ăn ra, người ta hay xếp ngan lên một đãi nhỏ có lớp giá sống bên dưới để vừa tăng thêm độ hấp dẫn của thịt nướng vừa tạo vị thanh mát cho món ăn.

bun cha ngan1

Bún chả ngan thường được dùng chung với giá đỗ để tạo thêm vị thanh mát

Nếu được cơ hội đến thủ đô Hà Nội, bạn tuyệt đối đừng bỏ qua dịp thưởng thức các món bún chả ngan nướng với hương vị đặc trưng của người Hà Nội. Chỉ một lần nếm thử, bạn sẽ hiểu tại sao món này lại được yêu thích và truyền tai nhau đến thế.

Tiên Lê Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

 

Bình luận

Bình luận

Bình luận