Chuối ngào đường – món “lạ” với người Sài Gòn

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Những trái chuối trong thau đường sóng sánh vàng ruộm, mùi hương lan tỏa hấp dẫn là món ăn vặt dân dã nhưng hiếm gặp ở Sài Gòn.

Xem thêm:

Buổi chiều cũng là lúc thành phố bắt đầu lên đèn, người người đổ xô đến những bữa tiệc ẩm thực hoành tráng ở Sài Gòn. Trong số rất nhiều món ngon ở thành phố hiện đại này, chuối ngào đường có lẽ là một cái tên còn khá xa lạ vì hầu như chưa có nhiều người bán món ăn dân dã này.

maxresdefault

Món ăn quê dân dã còn xa lạ với nhiều người

Từ cái tên, chuối ngào đường đã rất kích thích những người hảo ngọt, và khi tận mắt nhìn thấy thau chuối vàng ươm óng ánh nước đường mới thấy hết độ hấp dẫn. Cầm xiên que đưa trái chuối còn nóng hổi lên mũi hít hà, mùi thơm thoang thoảng của nước đường bắt đầu lan tỏa mới thấy được cái tinh tết của món ăn. Chuối ngào đường ngon thì miếng chuối phải dẻo mềm, đường áo ngọt bên ngoài. Từng miếng chuối hòa lẫn vào vị ngọt dịu nhẹ của nước đường được áo bên ngoài vàng ruộm, vị bùi của hạt mè rang càng làm món ăn thêm dậy vị và ngon đến khó tả.

recipe11757-635663492693032070

Chuối mềm, dẻo quyện cùng vị nước đường làm món ăn càng thêm hấp dẫn

Bí quyết để chế biến món chuối này là phải chọn những trái chuối còn không quá chín, còn cứng tay vì nếu chín quá hoặc còn sống xanh chuối sẽ rất khó ăn. Những trái chuối sau khi lột vỏ ngâm muối, sau đó ngào trong đường cát vàng và nước dừa tươi độ hơn một giờ đồng hồ để chuối thấm đều và đẹp màu.

tang_can_nhanh_hon_voi_chuoi_1

Món ăn không khó làm, nhưng cũng chẳng dễ để làm ngon

Tuy nhiên, món chuối ngào đường cần có một bí quyết để nước đường áo đều bên ngoài, đó là nước cốt chanh. Nghe qua nhiều người thắc mắc, món chuối ngọt sao lại cho thêm chanh, tuy nhiên nguyên liệu này giúp cho miếng chuối đọng lại dư vị chua nhè nhẹ ăn hoài không ngán.

Đến khi món ăn hoàn tất thì người bán sẽ đem bày ra nhưng vẫn tiếp tục chưng cách thủy trên một lò than nóng hổi để lúc nào khách đến mua món ăn cũng ấm nóng. Cách làm này để chuối vừa giữ được độ nóng đồng thời cũng giúp cho lớp ngoài của chuối có độ dai dẻo, khi ăn sẽ rất thích.

156d2b316df3df.img

Chuối ấm nóng thêm chút mè rang càng thêm kích thích

Địa chỉ để tìm mua món này là tại con hẻm ẩm thực nổi tiếng – Hẻm 200 nhà thờ Xóm Chiếu, quận 4. Giá cho ba trái chuối ngào đường là 10.000 đồng, hàng chuối bắt đầu được bán vào buổi trưa và thường hết rất sớm. Đến đây, bạn cũng có thể thưởng thức nhiều món ăn chơi khác như: chuối chiên, bánh cay, khoai lang chiên, bánh tiêu đường,… với mức giá rất hợp túi tiền.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ theo Vnexpress

 

Comments are closed.