Ghé Cần Thơ thưởng thức bánh canh cua

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Cần Thơ – vùng đất nổi tiếng với “gạo trắng nước trong” cũng chính vì thế mà từ đây cho ra đời nhiều món ăn ngon từ gạo (hoặc bột gạo), trong đó có món bánh canh nổi tiếng, mang đậm nét dân dã, chân phương của người dân Nam Bộ.

banhcanhcua 1.

Bánh canh được xem như món ăn đặc sản tại vùng đất này

Bánh canh có ngon hay không được quyết định bởi hai thành phần là sợi bánh canh và nước dùng. Để có sợi bánh canh ngon, vừa ý thì sợi bánh thường được làm thủ công. Nguyên liệu rất đa dạng để người làm chọn lựa, có thể là bún cán ra nhồi với bột mì tinh, bột gạo nhồi với bột năn. Nhưng dù làm với nguyên liệu nào thì vẫn phải đảm bảo sợi bánh canh đủ dai và mềm, không bị nhão và dính vào nhau.

Khi nhào bột, đòi hỏi người làm phải đủ lực, nhào liên tục và đều tay để bột bánh được nhào kĩ, không bị nhão hoặc khô. Khâu tạo sợi bánh canh đòi hỏi sự khéo léo tỉ mẫn của người làm, nếu muốn sợi bánh đẹp, đều nhau thì khâu cắt bánh phải nhanh và đều. Có người se sợi, có người bết bột lên xung quanh một chai thủy tinh rồi dùng dao cắt theo chiều dọc liên tục để bột bánh rớt xuống và tơi ra.

bot-banh-canh 2

 Khâu làm sợi bánh cũng quan trọng không kém để góp phần hoàn hảo cho món ăn

Quan trọng hơn là nước dung phải đậm đà, mang được hương vị riêng. Có thể nấu nước dung bằng xương heo, gà hoặc cua đều được. Có thể dùng cua biển hoặc cua đồng tùy sở thích. Nếu dùng cua đồng thì món ăn sẽ có vị ngọt thanh, thơm dịu. Còn cua biển thì đậm đà, chắc thịt. Tuy nhiên dù chọ cua nào thì cung cần chú ý độ tươi ngon, cua mua về, làm sạch rồi chế biến lấy thịt. Nước dùng sau khi nêm nếm các gia vị sẽ có thêm chút bột năng để sánh lại. Gạch cua và màu điều dùng để tạo màu bắt mắt, kích thích thị giác.

Một tô bánh canh cua thơm ngon và hấp hẫn hơn với chút hành ngò bắt mắt, rắc ít tiêu xay lên là thực khách có thể thưởng thức. Vị đậm đà của nước súp, thịt cua mềm ngọt, sợi bánh canh dai ngon sẽ tạo cho bạn ấn tượng khó phai về món ăn đặc trưng miền sông nước này.

bánh canh cua 3

Thực khách có thể thỏa sức thưởng thức tô bánh canh thơm ngon với giá chỉ khoảng 35.000đ

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận