Lạng Sơn những những đặc sản nức tiếng gần xa

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Lạng Sơn không chỉ hấp dẫn khách du lịch bằng cảnh đẹp thiên nhiên trữ tình và còn cả những món đặc sản đậm tình.

Rượu Mẫu Sơn

Rượu Mẫu Sơn là thứ rượu nổi tiếng do người Dao sống trên đỉnh Mẫu Sơn chế biến ra. Rượu được làm thủ công bằng phương thức cổ truyền trong nhiều năm nay từ nguồn nước tinh khiết của những con suối cùng nhiều loại men lá rừng được pha chế từ hơn 30 loại thảo dược quý hiếm. Nên không chứa chất bảo quản hay chất hoá học. Rượu Mẫu Sơn trong vắt như nước suối, không có cảm giác gắt,  mà vị êm dịu, đậm đà đặc trưng.

image00061_1357751865

Rượu Mẫu Sơn là thức quà quý từ thiên nhiên

Nem nướng Hữu Lũng

Nem Hữu Lũng chính là món ăn làm từ thịt tươi, sau khi lên men khoảng 2 đến 3 ngày thì được nướng trên bếp than hoa cho lá chuối cháy xém bên ngoài và dậy mùi thơm. Nem được dọn ăn kèm với lá đinh lăng cùng nước chấm chua, ngọt, đầy hấp dẫn. Vào những ngày gió lạnh thì được nhâm nhi nem nướng cùng ly rượu Mẫu Sơn chính là thú vui tao nhã.

Hồng Bảo Lâm

Hồng không hạt Bảo Lâm là loại quả  hồng nức tiếng gần xa được trồng từ lâu đời tại huyện Cao Lộc và Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn. Hồng ngọt, mềm, đỏ mọng rất hấp dẫn.

 

Na Chi Lăng

Cứ mỗi dịp đầu tháng 7, đầu tháng 8 âm lịch, nhất là vào lúc tiết trời se lạnh cũng là lúc mùa na Chi Lăng chín ngọt thơm lừng. Đất Lạng Sơn được xem là một trong những nơi trồng na lớn nhất cả nước. Vùng núi đá vôi Hữu Lũng và Chi Lăng là trồng na nhiều nhất tỉnh. Du khách đi đến du lịch Lạng Sơn mùa na chín bao giờ cũng phải mua vài cân làm quà.

2013-09-27.09.50.51-1

Na Chi Lăng quả to tròn, ngọt lịm

 

Quýt Bắc Sơn

Quýt Bắc Sơn được trồng nhiều  trên các khe núi, thung lũng hay trên sườn đồi  tạo thành những cánh đồng bạt ngàn ở huyện Bắc Sơn, nổi tiếng bởi màu sắc đẹp, quả căng mọng, chín đều, ít hạt cùng vị chua ngọt vừa ăn hương vị rất đặc trưng mà nơi khác không có được. Quýt ở đây được chia thành hai loại là quýt ròn và quýt dẹt.

Đào Mẫu Sơn

Đào Mẫu Sơn thường có màu xanh trắng, lớp vỏ bên ngoài có lông tơ mềm mịn. Quả vừa to, vừa ngọt, cùi lại giòn tan khi ăn cảm thấy rất thích thú. Khi chín đào toả ra hương thơm tự nhiên và hương vị ngọt ngào làm nức lòng du khách thập phương.

laocai22

Đào chính có màu hồng hồng thơm nức

Địa điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận