Nếm thử món gỏi măng cụt Bình Dương

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Vị thanh ngọt của măng cụt kết hợp vị tươi ngon của thịt tôm quyện lẫn trong vị cay của rau răm, vị ngậy của cùng gia vị đi kèm khiến thực khách nếm thử 1 lần không khỏi xuyết xoa.

Khác với các loại gỏi thông thường thì gỏi măng cụt có vị riêng và cách chế biến cũng riêng và hương vị đặc trưng riêng. Nếu làm gỏi thỉ sẽ lựa những trái măng cụt vỏ còn xanh nhưng ruột bên trong vừa chín để món ăn giữ được độ giòn, độ ngọt và có vị chua vừa phải, chứ không quá mềm dễ ngán.

gỏi măng cụt

Từ lâu, đây được xem như món ăn đặc sản của Bình Dương

Muốn có món ngon thì phải đòi hỏi tay nghề của người chế biến, phải gọt thật nhanh để măng cụt không bị thâm mà vẫn giữ được độ trắng, không phạm vào phần ruột. Và sau đó là tách từng múi.

Nước trộn gỏi chính là điểm  quan trọng quyết định vị đậm đà của món ăn. Nước trộn gỏi măng cụt phải được chế biến từ nước quất, muối, và chút hạt nêm, tỏi, ớt. Sau đó thêm vào thịt ba chỉ được luộc chín rồi thái thành sợi nhỏ. Tôm sú cũng được luộc rồi bóc vỏ, bỏ đường chỉ ở dọc lưng.

Tất cả các nguyên liệu này sau khi hoàn tất thì cho vào trộn đều cùng với nước bóp gỏi cho thấm gia vị, thêm chút rau răm và lạc rang giã nhỏ cho thơm nồng dậy vị.

Khi thưởng thức một chút gỏi bạn sẽ cảm nhận gỏi măng cụt giòn ngọt thanh quyện cùng vị béo của thịt, tôm, vị cay của ớt, vị bùi, ngậy của lạc thấm đẫm nơi đầu lưỡi. Gỏi măng cụt thông thường sẽ ăn kèm với bánh tráng nướng hoặc bánh phồng tôm chấm nước mắm pha chua ngọt mới đúng điệu vừa đậm đà vừa thêm hấp dẫn.

Goi-mang-cut

Gỏi măng cụt đặc biệt nhờ vị chua ngọt đặc trưng hòa quyện với các loại nguyên liệu khác

Măng cụt Lái Thiêu được xem như loại trái cây đặc sản ở đất Bình Dương nổi tiếng bởi vị chua ngọt rất thú vị. Ngoài ăn tươi thì người dân nơi đây thường dùng loại hoa quả này làm món gỏi có hương vị khá độc đáo.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận