Những món ăn xa xỉ nhất thế giới

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Những món ăn xa xỉ nhất thế giới như bánh socola có giá 700 triệu đồng hay món kem hơn 500 triệu đồng thật khiến người ta tò mò xem nó được làm từ nguyên liệu gì và xuất xứ từ đâu.

Xem thêm

Bánh pudding Fabergé socola – 34.500 USD

Tại Windermere, Cumbria, phía bắc nước Anh, món bánh pudding Fabergé socola có giá hơn 776 triệu đồng là “cực phẩm” được chế biến bởi Marc Guibert, bếp trưởng khách sạn Lindeth Howe Country House. Bánh pudding Fabergé socola có 4 vị gồm socola Bỉ, whiskey đào và cam. Món bánh được trang trí bằng vàng lá ăn được, cùng trứng cá muối rượu sâm-panh. Điểm đặc biệt tạo nên cái giá “trên trời” của món bánh là phía trên bánh có đính một viên kim cương dùng cùng rượu Chateau d’Yquem thượng hạng, trứng Fabergé.

pudding Fabergé socola

Bánh pudding Fabergé socola có giá hơn 776 triệu đồng

Trứng cá Almas – 34.500 USD/0,9kg

Trứng cá của của loài cá tầm bạch tạng Almas quý hiếm căng bóng như ngọc trai và kết cấu mềm xốp. Những con cá nặng khoảng hơn 900 kg, có tuổi thọ từ 60 đến 100 năm mới có thể lấy được trứng, đó cũng là nguyên nhân khiến món ăn trở nên xa xỉ. Đây là món ăn làm nên danh tiếng cho cửa hàng Caviar House & Prunier, London, Anh.

Almas

Trứng cá Almas vô cùng quý hiếm

Kem socola Frrrozen Haute – 25.000 USD

Móm kem có giá 555 triệu đồng được tạo thành từ hỗn hợp 28 loại bột cacao, trang trí bằng vàng ăn được. Đến chiếc cốc đựng kem cũng có nhiều lớp vàng ăn được phía dưới. Một nửa cacao dùng làm kem là những loại đắt nhất thế giới. Địa chỉ thưởng thức là nhà hàng Serendility 3, New York, Mỹ.

socola Frrrozen Haute

Ly kem có giá hơn 500 triệu đồng

Bánh pie bò Wagyu Anh – 15.900 USD/miếng

Đầu bếp ở Fence Gate Inn, Lancashire (Anh) là người đã chế biến ra miếng bánh đắt đỏ sử dụng bò Wagyu, nấm matsutake, nấm cục đen, vàng lá và rượu vang đỏ Chateau Mouton Rothschild. Món bánh hơn 353 triệu đồng đầy chất lượng hoàn toàn xứng đáng với giá tiền của nó.

Pie Bò

Bánh pie bò Wagyu hơn 353 triệu đồng

Fortress Stilt Fisherman Indulgence – 14.500 USD

Cái tên dài ngoằn Fortress Stilt Fisherman Indulgence là món tráng miệng nổi tiếng của đất nước Sri Lanka. Bánh gato xốp vị kem Ireland đặc biệt cùng trái cây, mứt xoài và lựu, rưới một chút rượu sâm-panh Dom Perignon, được bày trên đĩa gắn đá ngọc xanh 80 carat. Món ăn có giá hơn 330 triệu đồng được trang trí ấn tượng với hình ảnh người đánh cá đi cà kheo làm bằng socola thủ công.

Fortress Stilt Fisherman Indulgence

Món ăn xa xỉ có hình thù độc đáo

Bánh pizza Louis XIII – 12.000 USD

Mỗi chiếc bánh pizza Louis XIII làm ra chỉ dành cho hai vị khách đặc biệt. Bánh được làm bởi đầu bếp bậc thầy Renato Viola và có hẳn một đội ngũ chuẩn bị món này và phục vụ lượng thực khách giới hạn. Món ăn có giá 266 triệu đồng làm từ tôm hùm Na Uy, muối hồng Australia, 3 loại trứng cá muối đen ướp sâm-panh, phô mai mozzarella từ trâu nuôi hữu cơ,…

pizza Louis XIII

Bánh pizza Louis XIII phục vụ lượng thực khách giới hạn

Posh Pie – 9.484 USD

Bánh Posh Pie được bán ở khách sạn The Lord Dudley, Australia. Posh Pie được chế biến từ tôm hùm đá Australia, thịt bò thượng hạng, nấm cục đen và chắc chắn không thể thiếu vài lá vàng trang trí. Bánh có giá 9.484 USD (210 triệu đồng).

Posh Pie

Posh Pie đắt đỏ

The Golden Phoenix – 1.000 USD

Nếm thử chiếc bánh The Golden Phoenix được xem là một trong những trải nghiệm “ném tiền qua cửa sổ” ở Dubai. Chiếc bánh cupcake đắt nhất thế giới được làm từ chocolate hảo hạng, bọc trong lá vàng ăn được và sử dụng những nguyên liệu quý hiếm. Chỉ cần gọi một chiếc bánh này với tách cà phê vào buổi tối, sáng hôm sau bạn sẽ xuất hiện trên mặt báo.

The Golden Phoenix

The Golden Phoenix là món ăn đặc biệt ở Dubai

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Vnexpress

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.