Thực khách Nhật Bản phát sốt với món mì nóng đựng trong đá lạnh

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Những tín đồ của ẩm thực Nhật Bản đều ngỡ ngàng và bị hút hồn bởi vẻ đẹp và hương vị độc đáo của món mì nóng đựng trong đá lạnh.

Xem thêm

Các loại mì Nhật Bản là cả một thế giới hấp dẫn. Đây là món ăn khiến người Nhật tự hào vì truyền thống văn hóa lâu đời cũng như khẩu vị thuộc hàng “khó tính” nhất trên thế giới. Các món ăn ở đây đều nổi tiếng về sự đa dạng, phong phú và tinh tế, tỉ mỉ chăm chút cho vẻ đẹp hình thức.

Tempura Matsu

Ẩm thực Nhật Bản luôn chú trọng cả hương vị lẫn vẻ đẹp hình thức

Bên cạnh cơm là món ăn không thể thiếu trong thực đơn hằng ngày thì mì cũng là món ăn yêu thích của người dân ở xứ sở mặt trời mọc. Các loại mì Nhật Bản có cách chế biến vô cùng đa dạng và hương vị đặc trưng riêng từng loại. Một tô mì ngon mang trong mình cả sự say mê và tinh túy của ẩm thực Nhật Bản.

Tempura Matsu 1

Món ăn độc quyền của nhà hàng Tempura Matsu

Có những món ăn gần như là độc quyền thương hiệu của các nhà hàng. Và món mì nóng đựng trong đá lạnh là một điển hình. Món ăn gây sốt ở Nhật trong thời gian gần đây là “hàng độc” của nhà hàng Tempura Matsu, nằm ngay bên dòng sông Arashiyama nổi tiếng của Kyoto.

CHILLED YOMOGI UDON

Một ý tưởng độc đáo của ẩm thực ngày hè

Điều làm nên tên tuổi của nhà hàng chính là các món mì sẽ được thay đổi theo mùa và luôn bắt mắt với lối trang trí độc đáo. Khách hàng đến đây tỏ ra vô cùng thích thú với món ăn lạ kỳ và họ thường xuyên chụp ảnh lại đăng lên mạng xã hội như một cách quảng bá gián tiếp cho nhà hàng.

Tempura Matsu 3

Thực khách đổ xô đến nhà hàng để thử món mì độc đáo

Món mì nổi tiếng nhất tại nhà hàng là inaniwa udon được làm từ ngải cứu, ăn kèm với mù tạt và lòng đỏ trứng sống. Đây là món được thực khách ưa chuộng vì vừa bắt mắt lạ có hương vị khó quên. Người đầu bếp đựng mì trong những chiếc bát bằng đá trong suốt đem lại hiệu ứng thị giác tuyệt vời.

Bát đá

Chiếc bát bằng đá trong mang đến hiệu ứng thị giác tuyệt vời

Để làm những chiếc bát bằng đá này, các đầu bếp phải dùng một khối đá lớn để cắt ra thành từng chiếc bát nhỏ. Sau đó, họ đổ nước dùng còn nóng vào khiến đá tan thành vết lõm như chiếc bát thực thụ.

Mì

Đầu bếp trang trí cho món ăn bằng những bông hoa nhỏ, chiếc lá khá bắt mắt

Vào mùa xuân, các món ăn của người Nhật không thể thiếu hoa anh đào còn mùa hè thì đá lạnh chính là “vũ khí bí mật”.

Nhật Bản

Thực đơn theo mùa là đặc trưng quan trọng của ẩm thực Nhật Bản

Đơn giản nhưng tinh tế chính là điều làm nên bản sắc ẩm thực không thể lẫn với bất kỳ nơi nào trên thế giới của đất nước mặt trời mọc.

 Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Vnexpress

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.