Con đường tình yêu lãng mạn nhất thế giới…

0

( ĐĐDL Tổng hợp ) Sau khi những tấm ảnh đầu tiên về con đường kỳ thú xuất hiện trên mạng vào năm 2011 và được đặt tên là “đường hầm tình yêu”, Klevan trở nên thu hút cư dân bản địa và du khách khi có dịp đến Ukraina...

Xem thêm :

“Đường hầm Tình yêu” nằm giữa vùng Klevan và làng Orzhiz trên tuyến đường sắt Kovel – Rivine, kéo dài khoảng 7 km. Tuyến đường này chia thành 2 nhánh: một dẫn đến Klevan và một dẫn đến căn cứ quân sự có từ thời Chiến tranh Lạnh nằm sâu trong rừng. Thời đó, cây được trồng quanh đường tàu nhằm che giấu việc vận chuyển các thiết bị quân sự. Các căn cứ quân sự có thể vẫn hoạt động bởi bản đồ Google cho thấy một lượng lớn xe quân sự đang tập trung ở đây.

tunnel-of-loveĐường hầm tình yêu trên cạn.

Klevan là thị trấn nằm phía Tây Bắc trên bản đồ địa lý Ukraine, cách thủ phủ của tỉnh Rivne gần 30 km. Đô thị nằm bên dòng sông Stubla này chỉ có dân số chỉ có khoảng hơn 7.000 người và được thành lập khoảng thế kỷ XII. Klevan cũng chịu sự chiếm đóng của quân Đức trong thế chiến thứ II.

fd268_9-21Nổi lên như một hiện tượng lạ thu hút đông đảo du khách đến tham quan

Sau khi những tấm ảnh đầu tiên về con đường kỳ thú xuất hiện trên mạng và được đặt tên là “đường hầm tình yêu”, Klevan trở nên thu hút cư dân bản địa và du khách

Nguyên bản của “đường hầm” này thực sự là một đường ray xe lửa. Con đường dài 2,8 km, vốn chỉ dành cho tàu hỏa dẫn đến một nhà máy gần đó. Chuyến tàu này chạy hàng ngày, mỗi ngày 3 chuyến. Tuy nhiên, chỉ sau khi nó được biết đến là một địa danh lãng mạn thì nơi này mới trở nên thực sự nổi tiếng. Hàng thập kỷ qua, người ta cứ để cây cối mọc thoải mái hai bên đường. Hàng ngày, con tàu đi qua lại ba lần để chở gỗ vào nhà máy, và nó đã góp phần định hình hàng cây dài 3 km thành một căn hầm từ những cây bụi và cây leo.

conduongtinhyeu-1Đây vốn dĩ là đường ray xe lửa đi qua, sau thời gian dài dần trở thành con đường cây xanh bao phủ

Các tàu chở hàng của công ty Odek đến Klevan thường đi qua đường hầm tình yêu vài lần một ngày, tùy thuộc vào lượng ván ép cần vận chuyển. Đường hầm xanh bắt đầu từ đoạn chỉ cách nhà máy vài trăm mét. Theo một số nguồn tin, đoạn đường hầm phủ cây xanh chỉ khoảng 3 – 4km.

con-duong-tinh-yeu-o-ukraine-giadinhvietnam-7Vẻ đẹp tự nhiên đến tuyệt diệu của nơi đây làm say lòng những tín đồ đam mê chụp ảnh

Đường hầm tình yêu được cắt tỉa gọn gàng, không phải bởi lực lượng quân đội mà là do những tàu chở hàng công nghiệp của nhà máy ép ván Odek thường qua đây đảm nhiệm. Cây bạch dương từ khắp Ukraine đưa đến nhà máy nơi họ chế biến thành các tấm ván ép, vận chuyển trong các thùng lớn được xe lửa kéo qua nga bã đường sắt Klevan. Từ Klevan, ván ép xuất khẩu sang thị trường Tây Âu.

Sau khi xây dựng đường ray xe lửa, những bụi cây sau đó đã mọc tự nhiên bao quanh lấy con đường, trùm cả phía trên, khiến người đi trong đó cảm giác như đang đi trong một con đường hầm ngay trên mặt đất.

20131226-tinhyeu06Đường hầm vào một chiều thu chuyển lá

Cảnh tượng ngoạn mục nhưng không kém phần nên thơ này đã là nguồn cảm hứng bất tận cho các nhiếp ảnh gia và những đôi lứa yêu nhau. Người dân địa phương gọi đây là “Đường hầm của tình yêu”. Thậm chí, truyền thuyết còn kể rằng, nếu cặp đôi nào cùng nắm tay nhau đi trên con đường tình yêu bất tận này thì sẽ có thể ở bên nhau mãi mãi.

5Chính từ điều này, đường hầm ở Klevan thu hút được số lượng khách đông đảo nhất là các đôi uyên ương

Tuy nhiên, các hoạt động chụp hình này có ảnh hưởng không tốt đến việc vận hành của hệ thống xe lửa vì lái tàu phải hết sức tập trung. Vào năm ngoái, một phụ nữ Nhật Bản đã bị gãy phần xương hông chỉ vì bị xe lửa tông phải. Hơn nữa, ở đây hoàn toàn không có hoạt động bảo vệ hay giám sát nào.

Cách đây nhiều năm, nhà máy gỗ đã đốn hạ khá nhiều cây để thuận tiện hơn cho việc di chuyển của xe lửa nhưng điều này đã vấp phải sự phản đối của người dân. Sau đó, cây cối ở đây được giữ nguyên vẹn và nhà máy không thực hiện các hoạt động thu dọn cây cối nữa.

2b_ucraCon đường là hình ảnh đẹp nhất về một sáng tạo của tự nhiên, kết hợp ăn ý với một công trình nhân tạo.

khi-mua-dong-bao-phu-duong-ham-tinh-yeuĐường hầm càng trở nên xinh đẹp vào mùa đông

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp / Theo VnExpress

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.