7 điểm đến nổi tiếng vì khả năng “chữa lành bệnh tật”

0

(ĐĐDL tổng hợp) – Bên cạnh việc vãn cảnh, khám phá cuộc sống, nhiều người còn đi du lịch với mục đích chữa lành bệnh tật cả về thể xác lẫn tinh thần.

Xem thêm

7 điểm đến nổi tiếng dưới đây thu hút đông đúc du khách vì chúng có tác động tích cực đến sức khoẻ.

1. Blue Lagoon, Iceland

Blue Lagoon nằm ở vùng Grindavik trên bán đảo Reykjanes, phía Tây Nam Iceland. Dòng dung nham chảy qua lòng đất khiến nơi đây có nhiều nguồn nước nóng tự nhiên chứa nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Du khách từ khắp nơi trên thế giới đổ về Blue Lagoon để thư giãn và chữa trị các bệnh về da như eczema hay vẩy nến.

Blue Lagoon, Iceland

Nguồn nước ở Blue Lagoon chữa khỏi nhiều bệnh ngoài da

2. Hell Gate, New Zealand

Bên cạnh việc chăm sóc da, spa tự nhiên Hell Gate còn nổi tiếng vì chữa trị được nhiều bệnh. Địa điểm này lần đầu tiên được phát hiện bởi Rotorua Maori vào khoảng 7.000 năm trước. Hiện nay Hell Gate được mở cửa để phục vụ công chúng, ví dụ như Kakahi Falls – thác nước nóng lớn nhất ở bán cầu Nam. Người xưa truyền tai nhau rằng các chiến binh ngày xưa đến tắm trong dòng nước có chứa lưu huỳnh này có thể chữa lành vết thương sau các trận chiến.

Hell Gate, New Zealand

Spa tự nhiên Hell Gate nổi tiếng ở New Zealand

3. Uluru, Australia

Uluru còn được gọi là Ayers Rock được UNESCO bình chọn là Di sản thế giới. Khối kiến tạo sa thạch ở phía nam của Northern Territory được xem là vùng đất linh thiêng của người Pitjantjatjara và Yankunytjatjara. Uluru sở hữu nhiều suối, vũng nước, hang động và các bức họa cổ. Các tộc trưởng bản địa thường vào một hang tối tăm để cầu nguyện cho sức khỏe và sự trẻ hóa. Bất kì du khách nào cũng không được leo lên những hang động này. Những ai cố ý tiếp cận hay chỉ lấy đi một hòn đá cũng có thể phải chịu một lời nguyền rủa.

Uluru, Australia

Di sản thế giới Uluru

4. Biển Chết, Israel

Biển Chết chẳng khác nào một vị “thần y” khi có khả năng hỗ trợ chữa lành nhiều loại bệnh lý phổ biến trong xã hội ngày nay, từ đau khớp, viêm khớp,bệnh vẩy nến và đặc biệt là các vấn đề về tim.

Israel

Biển Chết chứa các khoáng chất có thể chữa khỏi nhiều bệnh

Các nhà khoa học cho biết, hàm lượng các chất khoáng trong nước biển ở đây gồm 33% muối và một lượng lớn magiê, canxi, kali và các khoáng chất khác. Sự tiếp xúc với những khoáng chất trên kết hợp với muối và ánh nắng mặt trời sẽ có tác động lớn đến một số tình trạng bệnh lý của da như bệnh vẩy nến.

5. Núi Banahaw, Philippines

Ẩn sâu trong lòng núi Banahaw cao 2.188m là một hồ nước nhỏ nổi tiếng với khả năng chữa bệnh kỳ lạ nếu người đến thăm ngâm mình trong nước bảy lần. Ngoài ra, nhiều tổ chức tín ngưỡng tôn giáo và một số giáo dân Thiên Chúa đi qua các hang động vào Tuần thánh trước lễ Phục Sinh với mong muốn về sự tha thứ cho tất cả tội lỗi.

Banahaw, Philippines

Núi Banahaw gây tò mò bởi khả năng chữa bệnh khi ngâm mình trong nước dưới lòng núi

6. Lourdes, Pháp

Lourdes là điểm hành hương nổi tiếng thế giới. Hàng năm, có hàng triệu khách tìm đến Lourdes, trong đó có rất nhiều người tàn tật, bệnh nhân đến cầu nguyện và xin phép lạ chữa bệnh.

Lourdes

Lourdes nổi tiếng vì khả năng chữa bệnh thần kỳ

Việc chữa bệnh được cho là bắt nguồn từ hành động cầu nguyện và tắm bằng nước thánh ở hang đá Massabielle bên bờ sông Pau chảy qua thành phố, nơi có nhiều trường hợp được công bố là đã chữa lành bệnh trong suốt lịch sử.

7. Ubud, Indonesia

Ubud được xem là một trong những điểm đến bí ẩn nhất thế giới về yếu tố tâm linh và khả năng chữa bệnh. Mọi người tìm đến Ubud để học cách an nhiên, làm chủ cảm xúc bằng việc thiền và tập yoga. Đây là hai trong số các hoạt động truyền thống của Indonesia để hồi phục tinh thần và thể xác.

Ubud, Indonesia

Nhiều du khách tìm đến Ubud để thiền, tập yoga thức tỉnh cảm xúc

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Dân Trí

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.