7 tòa tháp nghiêng ấn tượng nhất thế giới

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Do cố ý, sai sót trong xây dựng hay bị ảnh hưởng từ tác động bên ngoài mà trên thế giới có nhiều tòa tháp không vuông góc với mặt đất. Chính điều này đã tạo nên nét độc đáo thu hút du khách khắp thế giới.

Xem thêm

1. Tháp Capital Gate – AbuDhabi

Capital Gate tại AbuDhabi được xem như là “công trình kiến trúc nhân tạo có độ nghiêng xa nhất của thế giới”. Danh hiệu này đã được ghi vào sách kỷ lục Guinness thế giới vào tháng 6 năm 2010. Tòa tháp đáng kinh ngạc này nghiêng 18 độ về hướng Tây, cao 35 tầng và đa chức năng sử dụng.

Capital Gate

Capital Gate –  Công trình kiến trúc nhân tạo có độ nghiêng xa nhất của thế giới

2. Tháp nghiêng Pisa – Italy

“Tòa tháp nghiêng dễ nhận biết nhất trên thế giới” không ai khác ngoài cái tên Pisa của Italia. Biểu tượng của Italia là một tòa tháp chuông không có giá đỡ, cao 55.86m bên phía thấp và 56.7m bên phía cao hơn với độ nghiêng là 3.99o. Nếu ngọn tháp đứng thẳng hoàn toàn, nó có thể sẽ cao hơn 3.9m.

Pisa

Tháp Pisa –  Biểu tượng của nước Ý

3. Tháp nghiêng trong sân vận động Olympic – Canada

Tháp nghiêng trong sân vận động Olympic là tòa tháp nghiêng cao nhất thế giới. Tòa tháp nằm trong sân vận động ở tỉnh Quebec, Canada. Sân vận động đa năng này được xây dựng như là địa điểm chính tổ chức tất cả các sự kiện cho Thế vận hội mùa hè năm 1975. Với chiều cao 175 m, La tour de Montreal được hợp nhất với phần chân đế của sân vận động Olympic để tạo thành một nhà thi đấu khổng lồ.

Olympic stadium

Tháp nghiêng cao nhất thế giới ở Canada

4. Tòa tháp Puerta De Europa – Tây Ban Nha

Puertade Europa Towers là tòa tháp đôi văn phòng làm việc có kiến trúc đặc thù nằm tại thủ đô Madrid, Tây Ban Nha. Tòa tháp còn được gọi là cánh cổng của Châu Âu hay chỉ là Torres KIO. Mỗi bên tòa tháp nghiêng 15º bao gồm 26 tầng với chiều cao 114 m. Độ nghiêng đáng kinh ngạc này đã giúp Puerta De Europa nổi danh là một trong những tòa nhà chọc trời có kiến trúc nghiêng về một bên đầu tiên trên thế giới.

Puerta De Europa

Tòa tháp đôi Puerta De Europa

5. Tháp nghiêng Nevyansk – Nga

Tòa tháp nghiêng Nevyansk tọa lạc tại thị trấn Nevyansk thuộc tỉnh Sverdlovsk Oblast của Nga. Nevyansk được xâu dựng từ thế kỉ 18 có chiều cao 57.5 m. Thời gian gần đây, độ lệch phần đỉnh của ngọn tháp so với từ bên phía góc phải là 2.2m. Nhìn từ xa, ta sẽ có cảm giác như không chỉ tòa tháp mà nhà thờ nằm cạnh đều bị nghiêng.

Nevyansk

Nevyansk nghiêng sang phải 2.2m

6. Tháp nghiêng đền Huma – Ấn Độ

Tháp nghiêng đền Huma nằm ở tỉnh Huma thuộc bang Odisha của Ấn Độ. Tòa tháp có kiến trúc bất thường này từng gây nên rất nhiều cuộc tranh cãi rằng nó bị nghiêng do thiết kế hay là ý tưởng được mặc định ngay từ đầu. Ngôi đền của đạo Hindu này được xây dựng cho việc thờ cúng vị thần Shiva. Một điều thú vị nữa về ngôi đền này là mặc dù bản thân ngôi đền bị nghiêng nhưng phần đỉnh của nó lại vuông góc với mặt đất.

Huma

Tháp nghiêng đền Huma

7. Tòa tháp nghiêng Suurhusen – CHLB Đức

Sách kỷ lục Guinness thế giới đã công nhận tòa tháp nghiêng Suurhusen là tháp nghiêng nhất của thế giới. Đây là công trình kiến trúc xây dựng vào thời Trung cổ, nằm tại một ngôi làng có tên gọi là Suurhusen thuộc phía Đông vùng Frisian của nước Đức. Mặc dù tòa tháp Capital Gate của Abu Dhabi được tuyên bố danh hiệu là “tòa tháp có độ nghiêng lớn nhất trên thế giới”nhưng tòa tháp chuông Suurhusen vẫn còn được xác nhận là “tòa tháp nghiêng nhất của thế giới có danh hiệu không được định trước”.

Suurhusen

Tòa tháp nghiêng nhất thế giới – Suurhusen

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Một Thế Giới

 

Comments are closed.