7 vườn quốc gia phải đến ở Đông Nam Á

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Theo trang Goasean, một trong 7 vườn quốc gia mà du khách yêu thiên nhiên không thể bỏ lỡ ở Đông Nam Á là Phong Nha – Kẻ Bàng của Việt Nam.

Xem thêm

Phong Nha – Kẻ Bàng

Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới năm 2003. Nơi đây ẩn chứa nhiều dòng sông ngầm, cùng với hệ động thực vật đặc biệt, nhất là hàng trăm loài chim khác nhau.

Hang Tiên

Hang Tiên 2 ở vườn quốc gia đón khách du lịch vào tháng 7 này

Vườn quốc gia rộng hơn 1.200 km2 với nhiều hang động hùng vĩ biến Quảng Bình trở thành kinh đô của du lịch mạo hiểm ở khu vực Đông Nam Á.

Gunung Mulu 

Gunung Mulu nằm ở Miri, Sarawak được UNESCO công nhận là di sản thế giới năm 2000. Vườn quốc gia là điểm đến nổi tiếng của vùng Borneo cũng như Đông Nam Á. Gunung Mulu sở hữu nhiều hang động đặc biệt như Sarawak Chamber – hang tự nhiên lớn bậc nhất thế giới, còn Clearwater là động dài nhất ở Đông Nam Á.

Clearwater

Clearwater – hang động dài nhất Đông Nam Á

Doi Inthanon 

Doi Inthanon là vườn quốc gia đặt tên theo đỉnh núi cao nhất ở Thái Lan nằm ngay gần đó. Vườn quốc gia nằm ở Chiang Mai có diện tích 482 km2. Nhờ vị trí cao mà nhiệt độ nơi đây luôn duy trì ở mức 10 – 12 độ C, càng lên tới đỉnh núi thì không khí càng mát lạnh. Phra Mahathat Napha Methanidon và Phra Mahathat Naphaphon Bhumisiri là hai ngôi đền nổi tiếng nằm ở khu vực này. Đền được xây dựng vào dịp sinh nhật 60 của vua và hoàng hậu Thái Lan.

Phra Mahathat Napha Methanidon

Đền Phra Mahathat Napha Methanidon nổi tiếng nằm trong vườn quốc gia

Bromo Tengger Semeru

Bromo Tengger Semeru thành lập năm 1919. Vườn quốc gia nằm ở trung tâm Đông Java rộng khoảng 800 km2. Đây là nơi có hai ngọn núi lửa hoạt động mạnh của Indonesia, đỉnh Bromo và Semeru, thường xuyên tạo ra các đợt khói và mây rất đẹp. Từ tháng 4 đến tháng 10 hằng năm là thời điểm tuyệt nhất để đến Bromo Tengger Semeru ngắm bình minh lãng mạn.

Bromo Tengger Semeru

Vườn quốc gia nằm ở Malang, Đông Java

Khao Sok 

Khao Sok là địa chỉ có phong cảnh tự nhiên đẹp bậc nhất Thái Lan. Vườn quốc gia ở Surat Thani còn được biết đến là nơi có khu rừng mưa cổ nhất thế giới. Đây chính là nguyên nhân khiến đây là nơi sinh sống của nhiều loài động thực vật cổ đại, độc nhất. Địa hình đá vôi đa dạng có thể thấy ở khắp nơi trong vườn quốc gia, chúng được hình thành do các tác động tự nhiên như gió, nước qua thời gian dài.

Khao Sok

Khao Sok có những khu rừng mưa cổ nhất thế giới

Taman Negara 

Nằm ở Pahang, Kelantan & Terengganu có một vườn quốc gia sở hữu những đặc điểm tự nhiên quý giá. Trải rộng hơn 4.000 km2 trên 3 bang của Malaysia, Taman Negara là nơi sinh sống của rất nhiều loài động thực vật, bao gồm hổ và heo vòi.

Taman Negara

Con đường đi bộ trên cao ở Taman Negara 

Đối với những đôi chân mê khám phá, Taman Negara là điểm trekking mơ ước. Ngoài việc ngắm nhìn thế giới động thực vật phong phú, bạn đừng quên ghé thăm con đường đi bộ trên cao kết bằng dây, dài tới 500 m xuyên một khu vực của vườn quốc gia.

Komodo 

Vườn quốc gia được đặt theo tên loài động vật nổi tiếng sống tại đây – rồng komodo. Con vật này được người dân Indonesia tôn thờ vì sức mạnh không gì sánh bằng của chúng. Bạn sẽ gặp nguy hiểm khi đến gần quan sát loài rồng này vì chúng rất hung dữ. Bên cạnh các con vật ăn thịt, vườn quốc gia Komodo vẫn là điểm đến hấp dẫn với nhiều bãi biển đẹp, địa hình được phủ xanh và nguồn nước sạch.

Komodo

Vườn quốc gia nổi tiếng với loài rồng komodo

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Vnexpress

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.