Ai ơi, mùa thu nhớ lên Nikko ngắm lá đỏ

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Bạn đã từng theo chân Hà Nguyễn về Okinawa, về  Shirakawago. Giờ mình lại rong ruổi cùng Hà về với mùa thu Nikko ngắm lá đỏ nhé.

Xem thêm

Nhiều lúc tôi lẩm cẩm ngồi nghĩ làm cái nghề hầu khách du lịch chả khác qué gì làm nông. Cũng vụ “thu đông” ,“ xuân hè”, suốt ngày đầu tắt mặt tối để đến vụ thu hoạch đậm. Có chăng khác chi là nông dân thu hoạc lúa, còn mình thu hoạch người.

Dân mình đi du lịch rất lạ, đòi đi nhiều nơi mà khách sạn thì cứ nhất định đòi ở đúng 1 chỗ. Đã đến Tokyo là ở dịt lấy Tokyo, đến Osaka là ở dịt tại Osaka, kêu thu dọn hành lý để mai sang khách sạn khác là cằn nhằn liền.

Chỉ có đúng một chỗ là khách còn chịu vui vẻ chuyển sang là mấy khu suối nước nóng.

Quanh khu Tokyo, đến mùa thu vừa muốn ngắm lá đỏ mà lại vừa muốn hưởng suối nước nóng thì phải kể đến khu vực Nikko.

Nhân dịp lá đỏ lại sắp về (tháng 10, 11), tôi viết bài này về Nikko, bỉ bai thiên hạ đi du lịch Nhật.

1. Cách đi lại:

Nikko cách Tokyo tầm 2 tiếng đi tàu.

Cách đi đơn giản, nhẹ nhàng nhất là bắt chuyến tàu chạy thẳng từ ga Shinjuku hoặc ga Asakusa lên ga Nikko.

Tôi thì thấy tốt hơn hết là đi tàu từ Asakusa vì tuyến này có thể dùng được Nikko Pass, tiết kiệm được tiền đi lại.

Thông tin về Nikko Pass: http://www.japan-guide.com/e/e2358_002.html

Đối với những người yêu thích thiên nhiên và muốn ở 1 đêm tại khu vực này, 2 days Nikko Pass là lựa chọn lý tưởng vì chỉ với 2740 JPY bạn có thể di chuyển đến được cả khu vực di sản thế giới Nikko và khu suối nước nóng nổi tiếng Kinugawa.

Với thời gian sử dụng là 2 ngày, bạn hoàn toàn có đủ thời gian để thưởng thức hết vẻ đẹp thiên nhiên và cả vẻ đẹp lịch sử của Nikko.

Link: http://www.tobu.co.jp/foreign/pass/2day_nikko_pass.html

Còn đối với những gia đình có trẻ em, thích các khu vui chơi thì nên xài Kinugawa Theme Park Pass. Với Pass này cả nhà có thể vào khu vui chơi nổi tiếng tại Nikko – Nikko Wonderland và cả Kinugawa Theme Park ( phí vào cửa đã bao gồm trong vé)

Các khu vui chơi thường tốn khá nhiều thời gian nên pass này cũng có thời hạn sử dụng là 2 ngày.

Đẹp nhất là cả nhà đi vào buổi sáng -> ngắm cảnh thiên nhiên, ăn trưa -> vào theme park -> tối đi tắm suối nước nóng -> Ngày hôm sau vào theme park -> chiều đi về.

Link: http://www.tobu.co.jp/foreign/pass/theme_pass.html

2. Địa điểm vui chơi:

Địa điểm đầu tiên nên đi ở Nikko là đền Toshogu, đền thờ vị tướng có công hợp nhất Nhật Bản vào thế kỉ 16, Tokugawa Ieyasu. Đền này được xếp hạng di sản văn hóa thế giới và đồng thời cũng là điểm tham quan lá đỏ nổi tiếng ở Nikko.

 Đền này cách ga Tobu Nikko 10 phút đi xe buýt ( bao gồm trong 2 Day Nikko Pass). Hiện phần chính của đền đang được tu sửa, nên mọi người có vô thì cũng không thấy được cái cổng thếp vàng rực rỡ như trên site mà giá vé lại những 1300 Yen/ người ( Hà vẫn thắc mắc sao cái đền này không chịu hạ giá vé trong thời gian sửa)

Link: http://www.toshogu.jp/english/

Ai tiết kiệm thì đến đó ngắm lá đỏ hoặc bỏ 300 yên vô vườn Nhật Shoyoen nằm cạnh đó là thoải mái chụp hình với lá.

Link: http://www.japan-guide.com/e/e3803.html

Len Nikko ngam la do (2)

Còn ai thích ngắm kèm cả lá lẫn đền chùa thì nên đi sang bên hồ Chuzenji, cách Toshogu tầm 40 phút đi bus. Bên đó có chùa Chuzenji nằm ở lưng chừng vách núi, từ chùa này có thể phóng tầm mắt nhìn ra toàn cảnh thắng cảnh mùa thu của Nikko, hồ Chuzenji.

Link: http://www.japan-guide.com/e/e3820.html

Len Nikko ngam la do (3)

Cách chùa này 11 phút đi bus là 1 địa điểm tham quan cũng rất nổi tiếng của Nikko, thác Kegon no Taki. Vô ngắm cái thác chắc mất tầm 15-30 phút là hết cỡ nhưng ai mà thích mua sắm thì cứ để dư ra cả tiếng vì bên mé hồ Chuzenji ngay gần đó là 1 phố bán đồ lưu niệm. Đồ mua về làm quà của Nikko nổi tiếng có đồ gỗ, gốm sứ và hoa quả ( táo, hạt dẻ etc)

Link: http://www.japan-guide.com/e/e3812.html

Len Nikko ngam la do (4)

Ai dư dả hơn xíu nữa ( cả về tiền lẫn thời gian) thì nên leo lên ropeway Akechidaira. Từ ropeway này bạn có thể nhìn thấy toàn cảnh Nikko và cả con dốc Irohazaka, địa điểm ngắm lá đỏ không dành cho những người không có xe ô tô.

Link: http://www.japan-guide.com/e/e3819.html

Len Nikko ngam la do (5)

Đối với những người chọn đi theme park, chuyến đi sẽ ít phức tạp hơn nhiều. Vì Edo wonderland không những là 1 khu vui chơi rộng lớn mà mấy năm gần đây cũng là địa điểm ngắm lá đỏ mới của Nikko. Sẽ thật là thú vị khi bạn thấy mình lạc bước vào một mùa thu cổ xưa thời Edo của Nhật.

Trong khu vui chơi này, bạn có thể thử mặc áo cổ truyền của Nhật, đóng vai làm samurai mang kiếm đi khắp nơi. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể đi xem các show ninja, geisha, tập ném phi tiêu, nướng bánh gạo. 1 ngày trong Nikko Wonderland sẽ là kỉ niệm đẹp cho bạn cùng gia đình và bạn bè.

Link: http://edowonderland.net/vi/

Len Nikko ngam la do (6)

Cái theme park thứ 2 có ở đây là Kinugawa theme park, hay Tobu World Square, nằm cách Nikko tầm 1 tiếng đi tàu.

Đọc rate về cái theme này trên Four square thấy có người vote như này:

“Don’t understand how it’s rated 6.9. If you love architecture, history and traveling this is nerd heaven! I’d rate it a 10!”

Dịch nôm na: “ Chả hiểu sao chỗ này được có 6,9 điểm. Chỗ này chuẩn là thiên đường cho ai yêu kiến trúc lịch sử và du lịch! Tôi là tôi cho điểm 10”

Bước vô theme này là mọi người sẽ được tận hưởng 2 niềm vui, 1 là được thấy 102 công trình kiến thúc nổi tiếng thế giới với tỉ lệ 1/25, 2 là được làm người khổng lồ ( có ai biết chuyện Gulliver du kí không?)

Bạn sẽ phải kinh ngạc trước mức độ chi tiết của từng công trình cũng như tốn khá nhiều thời gian để tạo kiểu chụp hình với các thắng cảnh thế giới giờ nằm nhõn trong tầm mắt của bạn.

 Link: http://www.tobuws.co.jp/en/

Len Nikko ngam la do (1)

3. Suối nước nóng Kinugawa:

Khách du lịch nước ngoài thường vội vàng, có người chỉ dành 1 ngày lên Nikko rồi quay về, tất bật hơn chạy chợ. Người Nhật đã lên Nikko là phải đi cả Kinugawa tắm suối nước nóng. Bởi còn gì thú vị hơn là tìm được 1 nhà nghỉ có suối nước nóng ngoài trời, vừa ngâm mình thư giãn vừa ngắm lá đỏ mùa thu?

Ga Kinugawa onsen, nằm cách ga Tobu Nikko tầm 1 tiếng đi tàu và 5 phút từ Tobu World Square. Ngay tại ga này, có cả 1 làng suối nước nóng, ngoài cho thuê phòng trọ, họ cũng cho khách du lịch vào tắm trong ngày.

Nhà trọ ở đây thì nhiều vô số, dưới đây là 1 số nhà trọ dễ tìm, có thể chỉ vào tắm và có cả bồn tắm ngoài trời:

Mikazuki: cách ga Kinugawa Onsen 5 phút đi bộ

Có hơn 10 loại bồn tắm khác nhau, ngoài ra còn có cả hồ bơi nước nóng.

Giá :1,100 JPY/ người

Link: http://virtualroom.jp/collection/mikazuki/kinugawa/kinunoyu/

Suzukaze: nằm ngay cách Tobu World square 10 phút đi bộ.

Có bồn tắm ngoài trời nằm trên tầng 2.

Giá: 900 JPY/người

Link (tiếng Nhật) http://www.suzukaze.jp/bath.html

Niouson Plaza: đi bộ 12 phút từ ga Kinugawa Onsen

Có bồn tắm trong nhà, ngoài trời và đặc biệt bể bơi nước nóng ngoài trời nhìn xuống sông Kinugawa.

Link: http://www.niousonplaza.com/hotspring/

Hà Nguyễn (từ Tokyo)

Bình luận

Bình luận

Bình luận