Bàu Trắng – Biển hồ lãng mạn giữa triền cát Bình Thuận

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Giữa những triền cát trắng xóa ở Bình Thuận có một biển hồ mênh mông, thấp thoáng những cánh sen hồng cực lãng mạn.

Xem thêm

Bàu Trắng hay còn gọi là Bàu Sen, nằm cách thành phố Phan Thiết 40 km về phía Nam. Được bao bọc bởi những động cát trắng mịn màng, hồ nước xanh thẳm mênh mông, trải dài tuyệt đẹp.

Bàu Trắng

Biển hồ tuyệt đẹp giữa dải cát Bình Thuận

Theo tiếng địa phương, bàu có nghĩa là “hồ”, xung quanh hồ lại có nhiều đồi cát trắng nên được gọi là Bàu Trắng. Một đập cát đã chia Bàu Trắng thành 2 bàu là Bàu Ông và Bàu Bà. Bàu Bà có diện tích lớn hơn Bàu Ông. Từ trên đồi cao nhìn xuống, Bàu Bà rộng mênh mông như biển hồ với diện tích khoảng 70ha. Mặt nước hồ xanh thẳm, trải dài 3km, nơi rộng nhất 500m, độ sâu trung bình 5m, nơi sâu nhất là 19m vào mùa mưa.

Bàu Trắng.

Triền cát trắng xóa quanh hồ

Hệ sinh vật ở Bàu Trắng rất phong phú, có nhiều loại cá nước ngọt, trong đó đặc biệt nhất phải kể đến loài cá trắm cỏ nặng đến 30kg. Phía bắc của hồ có khu rừng dương mát rượi, 3 phía còn lại là những đồi cát trắng rộng mênh mông.

Nước ở Bàu Trắng ngọt mát quanh năm, làm dịu đi không khí nóng bỏng của đồi cát. Đồng thời hồ nước cũng có ý nghĩa quan trọng khi là nơi cung cấp nước ngọt cho cư dân cả vùng xung quanh.

Bàu Sen

Hoa sen tỏa sắc trong Bàu Bà

Người dân Bình Thuận trồng rất nhiều sen trong Bàu Bà. Sen được trồng với mục đích thu hoạch hạt và ngó. Thế nhưng, chính việc trồng sen đã vô tình khiến cảnh quan ở khu vực này vô cùng thi vị.

Để đáp ứng nhu cầu du lịch cho số lượng du khách ngày càng đông, Bàu Trắng đã bắt đầu có các dịch vụ kinh doanh phục vụ cho nhu cầu vui chơi và nghỉ ngơi cho các vị khách. Bạn có thể thuê xuồng của ngư dân đạo chơi ngắm cảnh trên hồ hay câu cá trong những chiếc chòi nhỏ. Nếu muốn tắm thì cứ thỏa thích vì nước ở đây trong vắt, mát lạnh, sạch sẽ.

Bàu

Du khách có thể tham gia nhiều trải nghiệm thú vị trong hồ nước xanh biếc

Khi đi dạo trên bờ cát, nếu thấy mệt có thể ghé rừng dương mát rượi ngay cạnh, mắc võng rồi thong thả tận hưởng làn gió vi vu. Những ai thích trò chơi mạo hiểm thì có thể thử trò trượt cát hay chạy xe địa hình trên triền cát trắng xóa.

Bàu Trắng cũng là địa điểm chụp ảnh cưới lý tưởng của nhiều cặp đôi. Tạo hóa đã ban tặng cho khu vực này nhiều cảnh sắc mê hoặc lòng người. Từ bãi biển xanh tít tắp đến triền cát trắng mịn, những cánh đồng thanh long và biển hồ ngát hương sen vô cùng lãng mạn. Thiên nhiên tuyệt đẹp nơi hội tụ của nắng gió trở thành điểm đến mơ ước của những tín đồ du lịch.

Bình Thuận

Bàu Trắng cũng là địa điểm chụp ảnh cưới lý tưởng của nhiều cặp đôi

Thời điểm thích hợp nhất để du lịch Bàu Trắng là vào mùa hè. Lúc này, sen đua nhau nở sẽ phủ hồng cả một vùng hồ. Để tránh nắng quá gắt, thời gian tuyệt nhất để tham quan hồ là vào sáng sớm hay chiều muộn như 5h đến 9h, 16h đến 18h.

Có hai cách để đến Bàu Trắng. Nếu đi từ nội thành Phan Thiế, bạn sẽ theo hướng Mũi Né đến Hòn Rơm, đây là con đường nối dài tới Bàu Trắng. Từ Mũi Né tới Bàu Trắng khoảng 20km, các bạn có thể đi xe bus vào bằng đường Hòn Rơm và ra bằng đường Lương Sơn. Từ thành phố tới Bàu Trắng, có giá vé xe bus đến Hòn Rơm là 10.000đ, sau đó các bạn đi xe ôm tới Bàu Trắng.

Cách thứ hai khi đi từ Quốc lộ 1A sau đó rẽ trái vào nội thành Phan Thiết và đến ngã ba Lương Sơn rẽ vào khoảng 20km là đến Bàu Ông.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Một Thế Giới

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.