Bí ẩn Hồ nước hồng như sữa dâu ở Úc…

0

(ĐĐDL Tổng hợp) Cho đến nay khoa học vẫn chưa giải thích được hiện tượng kìa lạ của Hồ Hillier – Hồ nước có màu hồng như sữa dâu độc nhất vô nhị trên thế giới…

Xem thêm:

Cho đến nay, nguyên nhân làm cho hồ Hillier có màu hồng vẫn chưa thể tìm ra nhưng nơi đây đã trở thành một địa điểm du lịch thú vị cho du khách nước ngoài, một địa điểm tuyệt vời khi ghé chân tại Úc, quốc gia xinh đẹp vùng trời Âu.

ho-hillier-voi-mau-nuoc-hong-ki-la-7Hồ Hillier màu hồng như sữa dâu tuyệt đẹp

Hồ Hillier được nhà thám hiểm người Anh Matthew Flinders phát hiện vào năm 1802. Flinders đã leo lên đỉnh cao nhất của đảo Middle (nay được gọi là đỉnh Flinders) để khảo sát các vùng biển xung quanh và ông đã phát hiện ra hồ màu hồng đáng chú ý này.

images771736_aHồ có chiều dài khoảng 600 mét, bao quanh là thảm thực vật tươi tốt, các cồn cát trắng và cánh rừng bạch đàn.

Nhìn từ trên cao xuống, hồ Hillier trông giống như một miếng kẹo cao su màu hồng được thổi phồng lên vô cùng thú vị. Điều đặc biệt là nước trong hồ có màu hồng tự nhiên và không đổi màu khi đưa ra khỏi hồ.

2Màu hồng tự nhiên không thay đổi của nước hồ ngay cả khi lấy ra khỏi hồ

Không giống như các hồ nước màu hồng trên thế giới như hồ ở Retba và hồ muối ở Vịnh San Francisco, các nhà khoa học vẫn chưa xác định màu hồng của Hồ Hillier là do đâu. Tuy nhiên, nhiều nhà khoa học suy đoán rằng, màu hồng của hồ được tạo bởi các loài sinh vật Dunaliella salina và Halobacteria. Giả thuyết khác lại cho là do một loài vi khuẩn màu đỏ trong lớp vỏ muối tạo nên. Màu sắc này cũng không phải là tác phẩm từ ánh sáng mặt trời, bởi người ta đã lấy một thùng nước từ hồ và màu hồng vẫn giữ nguyên dù xê dịch vị trí thùng.

Theo cuộc điều tra gần đây nhất, các nhà nghiên cứu đã xác nhận rằng loại vi khuẩn này cùng nhiều vi khuẩn extremophile khác là nguyên nhân gây nên màu sắc khác thường trong hồ.

20140116-0545-ho-nuoc-hong-uc-4Xung quanh hồ là đại dương bao bọc

Hồ Hillier nằm độc nhất xung quanh là cây xanh và bao bọc bởi đại dương rộng lớn.Từ trên cao nhìn xuống, hồ trông hệt như bước chân khổng lồ màu hồng in trên nền rừng xanh. Điều đó đã khiến hồ Hillier trở nên vô cùng đặc biệt.

1Từng đợt sóng vỗ tung bọt trắng xoá kết hợp với màu hồng của nước tạo nên bức tranh kì lạ say đắm lòng người

Ngoài Hillier, trên thế giới còn một số hồ nước màu hồng độc đáo như: Hồ Retba (hay còn gọi là Lac Rose) nằm ở phía Bắc bán đảo Cap Vert, phía Đông Bắc thủ đô Dakar, Senegal. Hồ Salina de Torrevieja và La Salina de La Mata là 2 hồ muối bao quanh Torrevieja, một thành phố ven biển ở Đông Nam Tây Ban Nha. Hồ Dusty Rose nằm ở British Columbia, Canada và có những đặc tính kỳ lạ. Mặc dù hồ không có muối hay tảo, nhưng nước vẫn có màu hồng. Hay Masazirgol (còn gọi là hồ Masazir) là hồ muối ở vùng Qaradag, gần Baku, Azerbaijan.

rebarRuộng muối lấy từ nước bên trong hồ

 Đầu thế kỷ 20, người dân bất đầu khai thác muối từ vùng hồ này. Tuy nhiên, kể từ sau khi công nhân từ bỏ việc lấy muối, hòn đảo và hồ nước màu hồng gần như vẫn còn nguyên vẹn. Đây là địa điểm tuyệt vời cho du khách tham quan chiêm ngưỡng. Xứng đáng là một kì quan thiên nhiên thế giới.

canh-dep-khap-the-gioi-nhin-tu-camera-bay-ivivu-1Màu hồng của hồ, màu xanh của cây cối một sự kết hợp tuyệt vời của tạo hoá ban tặng cho nơi đây

wanderlust-tips-ki-bi-ho-muoi-mau-hong-o-austrailia-5Mây nước hữu tình tuyệt tác của thiên nhiên

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp / Theo khoahoc.tv

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.