Biển Cồn Bửng-Hoang sơ đại lộ ốc viết

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Với vẻ hoang sơ, yên tĩnh của khung cảnh thiên nhiên cộng thêm sự chan hòa, mến khách của người dân bản địa, cồn Bửng mang đến cho du khách cảm giác thoải mái, yên lành khi đặt chân đến.

Nằm cách thành phố Bến Tre khoảng 70km, cồn Bửng thuộc xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú. Với đường bờ biển dài 25km, cồn Bửng nằm uốn mình như bao trùm tất cả vẻ hoang sơ, ngây dại của nơi này.

Tên gọi cồn Bửng xuất phát từ hình dạng của cồn giống như một bửng đất. Từ trên cao nhìn xuống ta có thể thấy sông cồn Bửng như một vết cắt, cắt một khoảnh đất ra khỏi đất liền. Phía đông nam của cồn Bửng giáp với biển Đông. Cồn Bửng nằm giữa hai cửa sông Hàm Luông và Cổ Chiên nên rất giàu phù sa. Những cây đước, tràm, sú, vẹt mọc lên giữ đất, thành những cánh rừng ngập mặn ngút ngàn, khiến con người ta như được hòa mình vào thiên nhiên.

ảnh 1 (1)

Du khách vui chơi thoải mái tại biển cồn Bửng

Đến với Cồn Bửng, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những con đường ốc viết trải dài dọc quanh bờ biển. Được tận tay, tận mắt chứng kiến những con ốc viết có dạng hình cây viết nằm la liệt trên bãi biển tạo thành nét đặc trưng riêng của nơi đây, hay được ngắm những hồ bơi nhân tạo đẹp đến mê hồn.

ảnh 3 (1)

Con đường ốc viết trải dọc bờ biển

Khi thủy triều xuống, bãi biển cồn Bửng lộ ra 3 hồ nước mà người ta thường gọi là hủng. Những hồ nước này do luồng xoáy của các dòng hải lưu tạo thành dài tít tắp. Các hồ này thường rất bằng phẳng, sạch, không có bùn và xác ốc nên là nơi tắm lý tưởng. Hồ có mực nước nông rất thích hợp cho trẻ em và những người không biết bơi tắm. Đặc biệt, vào những ngày giáp Tết, bãi biển lài và phẳng, những hồ nước dường như biến mất, hằng năm thay đổi thành nhiều hình dạng khác nhau, đó là sự kỳ diệu của thiên nhiên.

ảnh 2

Nét hoang sơ của cảnh thiên nhiên nơi đây

Vào dịp lễ hội, du khách sẽ được tận mắt chứng kiến cảnh tấp nập người  thắp hương tại Lăng Ông cầu cho mưa thuận gió hòa, đánh bắt trúng mùa, gia đình hạnh phúc, làm ăn phát đạt. Trước đó, nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ sẽ được tổ chức tại Khu du lịch cồn Bửng, như: múa lân, thi mâm xôi, các trò chơi dân gian, giao lưu đờn ca tài tử…

Về Cồn Bửng, du khách sẽ được thăm di tích đoàn tàu không số, gởi gắm tâm linh tại lăng ông Nam Hải, khám phá vùng biển còn nguyên nét hoang sơ, được đắm mình trong lịch sử hào hùng của con đường Hồ Chí Minh trên biển huyền thoại nói riêng và lịch sử hào hùng của dân tộc.

ảnh 4 (1)Chiều buồn trên biển cồn Bửng

Nếu là người thích đắm mình trong vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên thì không lý gì du khách lại không ghé qua nơi đây để cảm nhận được không khí trong lành, tươi mát, được dạo trên những bờ biển đầy ốc viết hay thỏa thích đắm mình vào dòng nước mát rượi khiến con người ta như được thanh lọc sau những ngày mệt mỏi.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận