Công viên từ phế phẩm

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Từ những vật liệu tưởng chừng như bỏ đi: lốp xe, dây điện, thùng rác, chai lọ thủy tinh… đã được bàn tay khéo léo của các nghệ nhân chế tác thành những đồ vật trang trí độc đáo mang thông điệp bảo vệ môi trường.
Xem thêm:

Công viên Lâm viên toa lạc tại đường Hà Huy Tập, phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk. Công viên này vừa mở cửa cho người dân đến tham quan những sản phẩm độc đáo làm từ phế liệu. Sản phẩm độc đáo nhất của công viên không thể không kể đến tạo hình con rắn lốp xe có chiều dài hơn 20 m.

cong-vien-hut-khach-boi-nhung-mo-hinh-lam-tu-lop-xe-day-dien_1454721694_406

Từ những phế phẩm nhưng nghệ nhân đã chế tạo nên những hình ảnh sống động

Những sản phẩm trang trí công viên chủ yếu là phế phẩm bỏ đi được những công nhân Công ty TNHH MTV Đô thị và Môi trường tỉnh chế tác thành những sản phẩm mang tính thẩm mỹ cao hay những con vật sống động. Qua bàn tay khéo léo của những nghệ nhân thì những thứ tưởng chừng bỏ đi được biến hóa trở thành những cảnh quan trang trí độc đáo. Công viên đã thu hút được nhiều trẻ em đến tham quan và vui chơi.

DSC_0150

Công viên là sự tận dụng phế phẩm nhằm đề cao việc bảo vệ môi trường

Công viên Lâm viên có tổng diện tích hơn 50 ha được triển khai trồng cây và xây dựng một số hạng mục công trình từ năm 2001. Trong đó, có 5 ha được sử dụng để trưng bày hơn 100 sản phẩm từ đồ tái chế tạo nên vẻ độc đáo cho công viên.

  20160204-cong-vien-lam-tu-lop-xe-cu-9

Mô hình công viên này cần được nhân rộng

Dạo quanh một vòng khu công viên du khách dễ dàng nhận thấy nhiều hình ảnh thú vị như gà, voi, nhện được làm bằng vành và lốp xe mô tô, xe đạp, đèn dây điện, bộ bàn ghế, bộ ấm trà từ lốp xe ô tô, dải phân cách làm thành chậu trồng hoa hay đến dòng suối nhân tạo…

Ông Lê Đình Trung – Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Đô thị và Môi trường chia sẻ: “đa phần các phế liệu sau khi được thu gom về sẽ được tiến hành phân loại, vệ sinh rồi cắt dán, sơn màu rồi đưa đến công viên để tạo thành những vật dụng hay các loài động vật gần gũi trong đời sống hàng ngày của người dân. Tổng kinh phí đầu tư chỉ khoảng 300 triệu đồng cho việc trang trí khu công viên.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ theo Vnexpress

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.