Đến Lâm Đồng đừng bỏ lỡ tiên cảnh ở Linh Quy Pháp Ấn

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Chùa Linh Quy Pháp Ấn vừa tôn nghiêm vừa yên bình, nổi bật với những cánh “cổng trời”, nơi bạn có thể phóng tầm mắt để ngắm nhìn vẻ đẹp huyền diệu của đất trời và núi non ở Lâm Đồng.

Xem thêm

Ẩn mình trên đồi 45, xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng, chùa Linh Quy Pháp Ấn còn được gọi bằng tên am Pháp Ấn. Nằm lọt thỏm giữa không gian xanh biếc của rừng cây và đồi chè, ngôi chùa vô cùng thanh tịnh và an yên.

Linh Quy Pháp Ấn

Đường lên chùa

Chùa Linh Quy Pháp Ấn có cánh cổng Thần Đạo uy nghiêm được ví như “Cổng trời”. Đứng nơi cánh cổng kỳ bí, bạn sẽ thấy bức tranh thiên nhiên đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh khi mây trôi lững lờ ngang tầm mắt và phía xa là những dãy đồi xanh ngắt, trùng trùng điệp điệp trải dài đến tận chân trời.

Linh Quy Pháp Ấn 1

Chốn bồng lai tiên cảnh ở Lâm Đồng

Vừa vào sân chùa, mọi người sẽ thấy mình thật nhỏ bé khi đứng giữa không gian bao la đầy uy nghiêm. Khoảng sân rộng này cũng là nơi các nhà sư tập trung làm lễ vào buổi sáng sớm.

Linh Quy Pháp Ấn 2

Khoảng sân rộng nơi các nhà sư làm lễ

Quán Chiếu Đường là nơi có đông khách nhất nhờ vào kiến trúc độc đáo. Trước Quán Chiếu Đường là hình ảnh mặt tượng phật Quan Thế Âm Bồ Tát hướng ra khung cảnh núi non hùng vĩ bên dưới. Bên trong lại được sắp đặt rất tinh tế, mang vẻ hoài cổ với những trụ gỗ và những chiếc đèn vàng.

Quán Chiếu Đường

Phía trước Quán Chiếu Đường

Chùa Linh Quy Pháp Ấn đẹp nhất vào lúc hoàng hôn và bình minh. Lúc sáng tinh mơ, lớp sương lãng đãng hòa quyện với mây trời phủ kín núi non trùng điệp. Khi ngày dần tàn, những vệt ráng chiều vắt ngang qua bầu trời biến khung cảnh vốn xanh biếc trở thành sắc cam hồng rực rỡ. Cảnh sắc yên tĩnh trầm mặc càng làm bật lên nét thanh tịnh của chùa, xua tan tất cả phiền não trong lòng mọi người.

Cổng trời

“Cổng trời” lúc hoàng hôn

Góc nào ở Linh Quy Pháp Ấn cũng là hậu cảnh lý tưởng cho những bức ảnh để đời của bạn. Không khí trong lành và bình yên nơi đây như dành riêng cho người lữ khách muốn tìm khoảng lặng, muốn trốn chạy khỏi thành phố ồn ào, náo nhiệt. “Tiên cảnh nơi hạ giới” là một địa điểm hấp dẫn mà bạn không thể bỏ lỡ khi ghé thăm Lâm Đồng.

Lâm Đồng

Điểm đến khiến bạn tìm thấy bình yên trong tâm hồn

Từ thành phố Bảo Lộc, đi theo đường Trần Phú, đến ngã 3 Đại Bình rẽ phải, bạn sẽ gặp đường vô xã Lộc Thành (Quốc lộ 55). Đến chợ Lộc Thành, qua cầu Đa Trăng, chạy thẳng một đoạn gặp ngã 3. Rẽ phải sẽ gặp chùa Niết Bàn, chạy thẳng tiếp gặp ngã tư rồi rẽ phải. Bạn tiếp tục đi thẳng sau đó rẽ trái vào thôn 4, xã Lộc Thành. Qua thôn, chạy khoảng 2 km, bạn sẽ thấy một con hẻm nhỏ bên tay trái. Rẽ vào, men theo hướng lên dốc. Bạn sẽ gặp bảng hướng dẫn, rẽ trái theo hướng được chỉ (Quán Chiếu Đường), đi tiếp một lúc sẽ tới chùa Linh Quy Pháp Ấn.

Đường lên chùa đã được sửa lại nên dễ đi hơn trước rất nhiều. Tuy có chút vòng vèo nhưng công sức bạn bỏ ra chắc chắn không hề uổng phí. Có một điều cần lưu ý là bạn cần phải giữ im lặng và có ý thức giữ gìn vệ sinh nơi tôn nghiêm.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Tuổi Trẻ/ Theo Zing News

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.