Đến nước Anh khám phá khu vườn chạm vào là chết

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Mặc dù là khu vườn độc nhất thế giới nhưng Alnwick lại thu hút lượng lớn du khách ở Anh nhờ ý nghĩa giáo dục sâu sắc.

Xem thêm

Alnwick

Alnwick – Khu vườn độc dược nổi tiếng của nước Anh

Khu vườn Alnwick nằm ngay cạnh lâu đài cùng tên ở Northumbria, Anh. Khu vườn khiến du khách tò mò bởi đây là nơi tập hợp của hơn 100 loài cây nguy hiểm nhất thế giới. Nhìn vẻ ngoài của những hàng cây xanh mướt được cắt tỉa khéo léo, cầu kì, không ai nghĩ Alnwick lại là khu vườn độc dược.

Alnwick 2

Khu vườn Alnwick lãng mạn này có thể giết bạn bất cứ lúc nào

Từng có du khách đến Alnwick bị ngất xỉu nên ngày nay muốn vào thăm khu vườn thì bạn phải tuân thủ tuyệt đối quy định an toàn như không ngửi hoặc không chạm vào bất kỳ loài cây nào mọc trong vườn.

Trong quá khứ, lâu đài Alnwick từng là điểm đến đen tối nhất miền Bắc nước Anh. Chính vì vẻ ngoài cổ kính, ma mị đầy ám ảnh nên đạo diễn phim Harry Potter lừng danh đã chọn lâu đài làm bối cảnh cho bộ phim ăn khách của mình.

Alnwick castle

Lâu đài Alnwick từng là bối cảnh của bộ phim Harry Potter

Khu vườn Alnwick trước đây là mảnh đất bị bỏ hoang. Vào năm 1995, khi Jane Percy trở thành Nữ Công tước của Northumberland, cô muốn biến khu vực này thành một khu vườ. Nhưng không giống những khu vườn bình thường ở miền quê nước Anh, cô quyết định gieo vào đó sự sợ hãi, đam mê và một chút gì đó chết chóc.

Alnwick 4

Bối cảnh một khu vườn ma mị

Jane Percy chia sẻ với tờ Smithsonian: “Nếu bạn muốn tạo nên điều gì đó đặc biệt, một nơi du khách đến và không thể quên thì nó chắc chắn phải độc đáo”. Và điều độc đáo đó đã xuất hiện khi Percy có chuyến thăm khu vườn độc dược nổi tiếng của gia đình Medici ở Padua ở nước Italy. Nữ Công tước tỏ ra rất thích thú những cây nguy hiểm nhất trong hệ thực vật, chúng giết người thay vì chữa lành bệnh tật. “Thật là thú vị khi biết một cái cây có thể giết bạn như thế nào, làm sao bạn chết và cảm giác trước khi chết sẽ ra sao”, Percy nói.

Alnwick 3

Thiên nhiên rực rỡ trong vườn Alnwick

Trở về từ nước Italy, Percy đã cho xây dựng khu vườn và nơi đây mở cửa đón khách vào năm 2004. Mỗi năm, khu vườn thu hút khoảng 800.000 lượt khách. Du khách có thể đến quan sát hơn 100 loài cây độc, nhưng không được phép đứng quá gần, khám phá lịch sử và huyền thoại đi cùng chúng. Những người làm vườn luôn phải đối mặt với nguy hiểm khi chăm sóc khu vườn. Họ phải đeo găng tay và luôn làm việc trong áp lực.

Alnwick.

Có đến 100 loài độc dược trong vườn

Du khách cũng không nên quá lo lắng khi đến Alnwick bởi những loài cây đặc biệt nguy hiểm ở đây đều được ngăn với bên ngoài bằng hàng rào sắt và có người canh giữ ngày đêm. Trong đó không thiếu những cây chỉ một hạt giống nhỏ cũng đủ để giết chết một người. Trước khi được phép tham quan, người quản lý khu vườn sẽ phát cho du khách một tài liệu hướng dẫn chi tiết về các loài cây cũng như tác hại của chúng, giúp du khách nhận biết và phòng tránh những loài cây độc có thể xuất hiện trong thế giới tự nhiên.

Alnwick 5

Hàng rào được dựng lên để bảo vệ an toàn cho du khách

Ngoài những loài cây độc, khu vườn cũng được cấp phép trồng cần sa, cocaine, thuốc phiện, thuốc lá, nấm ma thuật.

Nữ Công tước chia sẻ rằng: “Mục tiêu của khu vườn Alnwick là mang đến bài học giáo dục cho những đứa trẻ. Câu chuyện khủng khiếp về cái chết đau đớn, những tác hại khi sử dụng ma túy và các loài cây độc hại sẽ khiến chúng tự rút ra bài học để sống tốt hơn.”

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Vnexpress

 

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.