Điểm đến không thể bỏ lỡ khi du lịch An Giang

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – An Giang được ví như bức tranh thu nhỏ của vẻ đẹp vùng Tây Nam Bộ. Vùng đất miền Tây sông nước làm say lòng du khách bởi thiên nhiên yên bình thơ mộng, ẩm thực hấp dẫn và người dân hiếu khách, thân thiện.

Xem thêm

 

Cánh đồng Tà Pạ

Cánh đồng Tà Pạ nằm ở huyện Tri Tôn giống như một tấm thảm xanh ngút ngàn. Giữa ruộng lúa mênh mông, thấp thoáng lại điểm tô bằng những ngọn thốt nốt cao vút. Nhờ không gian xanh cùng không khí cực trong lành, Tà Pạ là điểm đến thu hút đông đúc du khách khi du lịch An Giang.

Cánh đồng Tà Pạ

Vẻ đẹp bình yên trên cánh đồng Tà Pạ

Búng Bình Thiên

Búng Bình Thiên nằm sát biên giới Campuchia, cách Châu Đốc khoảng 30 km. Nơi bình yên này hay còn có tên gọi là hồ nước trời. Thời điểm tuyệt nhất để khám phá Búng Bình Thiên là vào mùa nước nổi khi bông điên điển nhuộm vàng cả không gian xanh quen thuộc.

Búng Bình Thiên

Một góc Búng Bình Thiên

Rừng tràm Trà Sư

Rừng tràm Trà Sư là biểu trưng cho vẻ đẹp mùa nước nổi An Giang. Mọi du khách đến An Giang đều không thể bỏ qua địa điểm du lịch tuyệt vời này. Khu rừng thuộc huyện Tịnh Biên có diện tích khoảng 850 ha với hệ sinh thái phong phú. Bạn dừng bỏ lỡ trải nghiệm đi thuyền giữa thảm bèo xanh ngút ngàn, len lỏi trong các ngóc ngách của rừng tràm, nghe tiếng chim chóc đua nhau hót tạo nên bản hòa ca khó quên tại miền quê sông nước.

Rừng tràm Trà Sư

Rừng tràm Trà Sư – Biểu trưng cho vẻ đẹp mùa nước nổi An Giang

Thất Sơn

Thất Sơn hay còn gọi là Vùng Bảy Núi là 7 ngọn núi tiêu biểu trong 37 ngọn núi ở 2 huyện Tri Tôn và Tịnh Biên. Ngọn núi cao nhất và đẹp nhất trong Thất Sơn là núi Cấm. Núi có độ cao 705 m, chiếm chu vi 28.600 m.

Núi Cấm

Khung cảnh An Giang hùng vĩ nhìn từ Núi Cấm

Khu di chỉ Óc Eo

Khu di chỉ Óc Eo là điểm du lịch nổi tiếng của An Giang, thu hút đông đảo du khách, các nhà sưu tầm, khảo cổ đến nghiên cứu ở Việt Nam. Khu di chỉ Óc Eo vẫn còn lưu giữ vẹn nguyên vết tích về một thời kỳ phát triển rực rỡ của vùng đất An Giang xưa và đồng bằng sông Cửu Long.

Khu di chỉ Óc Eo

Khu vực được tiến hành khai quật ở Khu di chỉ Óc Eo

Miếu bà chúa Xứ

Miếu bà chúa Xứ tọa lạc tại chân núi Sam, thuộc phường Núi Sam, Châu Đốc. Đây là địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng của Việt Nam. Du khách đến miếu bà chúa Xứ không chỉ để hành hương mà còn có thể tận hưởng không khí trong lành của ngọn núi ở độ cao gần 300 m và nhìn toàn cảnh Châu Đốc cùng kênh Vĩnh Tế.

Miếu bà chúa Xứ

Điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở An Giang

Làng nổi Châu Đốc

Đến vùng sông nước miền Tây thì du khách đều bị quyến rũ bởi làng bè nổi hay chợ nổi. Làng nổi Châu Đốc là điểm đến hấp dẫn ở An Giang. Tại đây, các gia đình ở làng nổi sống và sinh hoạt hoàn toàn trên chiếc bè. 3-4 chiếc bè khiêm tốn, mỗi chiếc có chiều ngang 4m, dài 7-8m kết nối với nhau tạo thành căn hộ lênh đênh trên sóng nước.

Làng nổi Châu Đốc

Làng nổi Châu Đốc

Làng người Chăm Châu Giang

An Giang là nơi sinh sống của khá nhiều người Chăm. Nơi người Chăm tụ họp đông nhất là ở huyện An Phú. Điểm đến này khá bình yên với những ngôi nhà sàn độc đáo và những thánh đường Hồi Giáo có kiến trúc tháp tròn đặc sắc bởi người Chăm ở đây đều theo đạo Hồi. Để đến được ngôi làng, du khách phải đi qua phà Châu Giang đến Cồn Tiên.

Làng Chăm

Kiến trúc đặc sắc của người Chăm

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo VNexpress

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.