Điểm vui chơi cuối tuần ở Cần Giờ

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Bạn sẽ có kỳ nghỉ cuối tuần đáng nhớ khi đến Cần Giờ hòa mình vào thiên nhiên hoang sơ ở đảo Thạnh An, Thiềng Liềng hay đùa nghịch với hàng nghìn chú khỉ trên đảo Khỉ.

Xem thêm

Cần Giờ là một huyện biển thuộc TP.HCM, nằm cách trung tâm thành phố khoảng 50 km. Bạn có thể đi ô tô, xe máy và xe bus để đến đây.

Bãi biển Cần Giờ

Bãi biển ở thị trấn Cần Thạnh cách trung tâm TP.HCM khoảng 70 km. Vùng biển này tuy không đẹp hay lãng mạn như nhiều nơi khác nhưng ngày cuối tuần muốn cảm nhận không khí biển khơi ngay tại TP.HCM thì Cần Giờ là điểm đến duy nhất.

Cần Giờ

Cần Giờ là bãi biển duy nhất tại TP.HCM

Khu du lịch Vàm Sát

Tổ chức Du lịch thế giới WTO đã công nhận Vàm Sát là khu du lịch sinh thái phát triển bền vững nhất của thế giới tại Việt Nam. Đến thăm Vàm Sát, bạn có thể lang thang trên xuồng ngắm dòng sông xanh biếc, những đàn chim thong thả tìm mồi và khám phá hệ thống thực vật đặc trưng. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh khu du lịch khi đứng trên ngọn tháp Tang Bồng cao 26 m.

khu-du-lich-sinh-thai-vam-sat

Khu lịch sinh thái phát triển bền vững nhất thế giới tại Việt Nam

Đảo Khỉ

Có tên chính thức là khu du lịch Lâm Viên nhưng mọi người vẫn gọi hòn đảo có khoảng 2.000 con khỉ là đảo Khỉ. Những con khỉ ở đây được thả tự do nên vô cùng tinh khôn, du khách có thể thoải mái vui đùa và chụp hình chúng. Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận vật dụng, tư trang và điện thoại vì lũ khỉ dạn người có thể dễ dàng cướp đồ rồi nhảy vọt lên cây.

Đảo Khỉ

Hòn đảo có đến 2.000 chú khỉ tinh nghịch

Đảo Thạnh An

Các phượt thủ miền Nam gọi đảo Thạnh An là “đảo hoang gần Sài Gòn”. Hòn đảo vô cùng hoang sơ, chỉ có vài hộ dân sinh sống và cũng chẳng có dịch vụ du lịch. Cuộc sống bình yên và những trải nghiệm sinh tồn mới mẻ chính là nguyên nhân khiến nhiều bạn trẻ đổ xô kéo đến Thạnh An.

Đảo Thạnh An

Góc Thạnh An hoang sơ, bình yên

Chợ Hàng Dương

Chợ Hàng Dương tập trung hải sản của ngư dân Cần Giờ sau một ngày đánh bắt. Bạn hãy đến đây thật sớm, mua những món hải sản tươi ngon, nhờ người ta chế biến rồi mang ra biển thưởng thức.

Chợ Hàng Dương

Chợ Hàng Dương là một trong những địa chỉ mua hải sản tươi ngon tại Cần Giờ

Một vài phượt thủ chia sẻ, ngoài chợ Hàng Dương thì bạn có thể mua hải sản ngay tại các vựa. Giá và chất lượng hải sản ở vựa có thể vượt trội hơn so với chợ.

Lăng cá Ông

Người dân địa phương thường gọi lăng ông Thủy Tướng là lăng cá Ông. Lăng nằm ở xã Cần Thạnh, hiện đang thờ cúng bộ xương cá voi dài 12 m. Năm 1971, nhân dân lập đền thờ khi phát hiện con cá voi gặp nạn trôi dạt vào bờ. Đến năm 2001, Viện Bảo tàng TP.HCM đã cử chuyên gia phục dựng lại bộ xương của Ông.

Lăng cá Ông

Lăng ông Thủy Tướng

Đảo Thiềng Liềng

Ấp đảo Thiềng Liềng rất ít được biết đến và cũng không có gì quá hấp dẫn. Tuy nhiên, cảnh quan hoang sơ, sự yên bình, vắng vẻ và có phần cô quạnh của ấp đảo này khó lòng tìm thấy được ở nơi thành phố đất chật, người đông.

Từ thị trấn Cần Thạnh, bạn đi đò đến đảo Thạnh An. Từ Thạnh An lại mất thêm một tiếng trên đò để đến cù lao Thiềng Liềng.

Đảo Thiềng Liềng

Ruộng muối trên đảo Thiềng Liềng

Thiềng Liềng được rừng cây xanh bao phủ, còn lại cảnh quan ở đây đa phần là các bờ sông nước và kênh rạch chằng chịt. Ruộng muối mênh mông, trắng tinh ở đây chính là điểm đến được du khách yêu thích.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.