Đền Bách Thần – Du lịch tâm linh ở Tuyên Quang

0

Đền Bách Thần, huyện Chiêm Hoá, Tuyên Quang hứa hẹn sẽ là điểm đến của du khách thập phương trong những tour du lịch tâm linh. Đền được xây dựng trên sườn núi Bách Thần, thị trấn Vĩnh Lộc. Đền Bách Thần như một nét chấm phá giữa đại ngàn, từ đó có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh thị trấn Vĩnh Lộc với dòng sông Gâm xanh trong.

 Đây là đền thờ trăm vị thần, là các anh hùng dân tộc, người có công với địa phương… Đền Bách Thần còn thờ Tam Quang là mặt trời, mặt trăng, các vì sao, đem đến sự sống cho con người. Theo những người cao niên ở huyện Chiêm Hóa, đền Bách Thần rất linh thiêng đối với cuộc sống của dân bản địa.

 Đền Bách Thần gắn liền với Lễ hội Lồng tông vào ngày 8 tháng Giêng âm lịch hằng năm của nhân dân các dân tộc huyện Chiêm Hóa. Đây có ý nghĩa là lễ hội xuống đồng, cũng là ngày đại lễ của đền. Người dân báo ơn các vị thánh thần bằng những nông sản mà họ thu hoạch được trong năm bọc trong những quả còn với tua rua ngũ sắc.

 den-bach-than-chiem hoa tuyen-quang

(Ảnh: dia diem du lich Đường lên đền Bách Thần)

 Trong tương lai, nơi đây sẽ hình thành tour du lịch với các điểm du lịch ở huyện Chiêm Hóa: Khu di tích lịch sử Kim Bình, thác Bản Ba xã Trung Hà, đền Đầm Hồng xã Ngọc Hội… và là điểm dừng chân lý tưởng trong cuộc hành trình khám phá những danh thắng của huyện Chiêm Hóa./.

 Tọa lạc giữa lưng chừng núi với khí hậu mát mẻ, đền Bách Thần là điểm du lịch nhiều tiềm năng. Trong tương lai, nơi đây sẽ hình thành tour du lịch với các điểm du lịch ở huyện Chiêm Hóa: Khu di tích lịch sử Kim Bình, thác Bản Ba (xã Trung Hà), đền Đầm Hồng (xã Ngọc Hội)…

 Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo VN Express

Bình luận