Thế giới cổ tích ở những ngôi làng ánh trăng Hàn Quốc

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Ngôi làng Daldongnae được xem như thế giới cổ tích ở Hàn Quốc, nơi bạn có thể chiêm ngưỡng những con đường, bức tường đầy màu sắc và ngắm trăng thơ mộng hơn rất nhiều so với các khu vực xung quanh.

Xem thêm

Trong tiếng Hàn Quốc, “daldongnae” có nghĩa là “làng ánh trăng”. Sở dĩ những ngôi làng được đặt tên như vậy bởi nó nằm ở vùng đất cao, thường là trên các ngọn đồi, là nơi ngắm trăng đẹp và thơ mộng hơn rất nhiều nơi khác.

Khắp con đường, bức tường, hàng rào của ngôi làng trên ngọn đồi cao đều được trang trí bằng vô số tranh graffiti rực rỡ, đầy màu sắc.

Vào những năm 1950, khi cuộc chiến tranh Triều Tiên diễn ra khốc liệt, nhiều người tị nạn đã đổ xô về cư ngụ ở làng ánh trăng, khiến những nơi này trở nên lụp xụp như những khu ổ chuột. Để tạo nên một Daldongnae mới mẻ, các nghệ sĩ Hàn Quốc đã khoác lên đây một chiếc áo mới đầy màu sắc. Hành động này cũng nhằm mục đích bảo tồn khu di tích lịch sử đang bị đe dọa bởi sự phát triển nhanh chóng của cuộc sống hiện đại.

Ihwa

Daldongnae đều khoác lên chiếc áo đầy màu sắc

Diện mạo mới rực rỡ khiến những ngôi làng ánh trăng thu hút đông đảo du khách du lịch Hàn Quốc. Tuy nhiên cùng với lượng lớn du khách, những ngôi làng ánh trăng mất đi sự riêng tư và yên tĩnh vốn có.

Thành phố Suwon cách thủ đô Seoul chưa đầy một giờ lái xe về phía nam chính là ngôi làng Daldongnae tiêu biểu. Những con đường nhỏ và xuống cấp ở đây được “hóa trang” bởi kỹ thuật graffiti hàng đầu thế giới.

Daldongnae

Daldongnae ở thành phố Suwon

Làng tranh Haenggung-dong mang vẻ đẹp cổ tích bởi những ngôi nhà Shaman, khách sạn tình yêu, hay cả ngôi nhà gạch đổ nát…  được các nghệ sĩ graffiti tài ba khoác lên chiếc áo mới. Một điều thú vị là các tác phẩm đều kết hợp một cách khéo léo với vật dụng hiện hữu như hộp điện,dây điện, ống cống… theo chủ đề đã định sẵn.

Haenggung-dong

Ngôi làng cổ tích Haenggung-dong

Ihwa cách Seoul khoảng 10 phút đi bộ là một ngôi làng nằm cách khu phố Daehakno sôi động của quận Jongno. Từ những khu nhà xập xệ sắp sửa bị phá hủy, Ihwa như được thay da đổi thịt bắt đầu từ 2006 khi dự án Art in City – Naksan bắt đầu. Hàng chục nghệ sĩ và kết hợp với chính quyền địa phương đã tạo nên 64 tác phẩm tạo nên một không gian văn hóa nhằm hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Ihwa 2

Làng ánh trăng Ihwa nổi tiếng

Các tác phẩm điêu khắc bằng kim loại có mặt khắp ngõ hẻm và tranh tường tươi sáng nằm ở mọi ngóc ngách của làng. Các bậc thang dốc đơn điệu trở nên sống động hơn nhờ những bức vẽ sặc sỡ. Nhiều tranh tường lớn nhỏ ở các ngõ hẹp trông như một tuyệt tác nghệ thuật. Thời điểm thích hợp nhất để tham quan Ihwa là vào sáng sớm để tránh đám đông đổ xô về đây.

Ngôi làng cổ Jeonju Jaman cũng là một địa điểm thu hút khách tham quan nhờ những bức tranh tường rực rỡ và triển lãm thú vị. Từ trên đỉnh ngọn đồi nhìn xuống toàn cảnh thành phố Jeonju, bạn sẽ thấy hình ảnh những ngôi nhà hay các tòa lâu đài nhỏ ngộ nghĩnh và bắt mắt. Ngoài ra, ở đây còn có rất nhiều phòng trưng bày và quán cà phê, ăn uống, trong đó nổi tiếng nhất là Kkojittappong.

Jeonju Jaman

Ngôi làng cổ Jeonju Jaman cũng là ngôi làng nghệ thuật thú vị

Ở thành phố Incheon cũng có ngôi làng ánh trăng Daldongnae. Làng cổ tích Songwol-dong cách thủ đô Seoul chỉ một giờ lái xe về phía tây mang vẻ đẹp khác biệt với các bức tranh trang trí có chủ đề đa dạng. Songwol-dong tập trung nhấn mạnh nghê thuật đường phố dành cho trẻ em. Chính vì thế, khắp nơi trong làng ngập tràn những bức tranh tường mang màu sắc cổ tích với hình ảnh nhân vật trong các câu truyện trẻ em. Những con phố ngoằn ngoèo như mê cung được rải sỏi, xung quanh bao phủ bởi vô số màu sắc rực rỡ đốn tim du khách ở mọi lứa tuổi.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Vnexpress

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.