Hoa gạo đỏ rực trời Hà Nội

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Vào những ngày tháng 4, vùng ngoại ô Hà Nội lại khoác lên mình chiếc áo đỏ rực của mùa hoa gạo. Loài hoa gắn liền với vùng thôn quê mộc mạc khiến nhiều người bâng khuâng nhớ lại phần tuổi thơ trôi qua rất vội.

Xem thêm

Hoa gạo còn có nhiều tên gọi khác như hoa mộc miên, hoa pơ lang hay ban chi hoa. Cứ mỗi độ cuối xuân, ngoại ô Hà Nội lại lấm tấm những mảng màu rực đỏ của hoa gạo, báo hiệu một mùa hè nữa lại về. Hoa gạo mang vẻ đẹp mộc mạc, thanh bình, yên ả nhưng không kém phần rực rỡ. Loài hoa gắn bó với hình ảnh đầu làng tượng trưng cho sự no ấm, đầy đủ, sống mãi trong kí ức của những người lớn lên ở thôn quê.

Hoa gạo

Hoa gạo đỏ rực báo hiệu mùa hè sang

Cùng điểm qua những địa điểm săn ảnh hoa gạo lý tưởng ở vùng ngoại thành Hà Nội.

Chùa Hương

Từ trung tâm Hà Nội, du khách có thể đi từ đường Nguyễn Trãi theo hướng đi Hà Đông, khi đến ngã Ba La thì rẽ trái đi hướng Vân Đình. Khi đến Tế Tiêu, bạn hãy hỏi thăm người dân địa phương đường đến chùa Hương.

Chặng đường xuôi dòng từ Suối Yến đến chùa Hương, hoa gạo đỏ rực, tô điểm cho khung cảnh thiên nhiên hai bên bờ khiến du khách nao lòng. Phong cảnh hai bên bờ suối Yến kết hợp núi non trùng điệp của dãy Hương Tích sẽ giúp bạn chụp được những bức ảnh đầy nghệ thuật.

Hoa gạo chùa Hương

Hoa gạo nổi bật hai bên bờ suối Yến

Chùa Trầm 

Chùa Trầm (Tử Trầm Sơn) là quần thể chùa nằm trên đỉnh núi Trầm, thuộc địa phận xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ. Từ trung tâm thủ đô Hà Nội, bạn hãy đi trên quốc lộ 6 xuôi theo hướng Hà Đông đến địa phận thị trấn Chúc Sơn, sau đó bạn rẽ phải vào chùa Trầm.

Chùa Trầm là địa điểm không thể bỏ qua ở Hà Nội khi bạn muốn chiêm ngưỡng hoa gạo. Rặng gạo nằm ngay dưới chân núi Trầm như sự sắp đặt tuyệt diệu của thiên nhiên giúp bạn có những bức ảnh hoa gạo tuyệt đẹp.

Hoa gạo hòa cùng không khí trong lành, tươi mát nơi ngoại ô mảnh đất Kinh kỳ sẽ mang đến cho du khách những cảm xúc an yên, thanh bình bên ngôi chùa Trầm cổ kính.

Hoa gạo chùa Trầm

Hoa gạo đỏ rực giữa chùa Trầm thanh bình, cổ kính 

Thôn Đoan Nữ – Mỹ Đức

Rặng hoa gạo ở huyện Mỹ Đức là bối cảnh của bộ phim “Mùa hoa gạo ven sông”. Hoa gạo mọc thành hàng ven mương đào ở thôn Đoan Nữ, hoa ở đây nhiều hơn và có chân núi làm hậu cảnh. Du khách có thể đến thôn Đoan Nữ từ con đường đi chùa Hương ngay đoạn Vân Đình trong chuyến du lịch Hà Nội để chiêm ngưỡng vẻ đẹp nổi bật của loài hoa gắn với thôn quê mộc mạc.

Mỹ Đức

Hàng hoa gạo thẳng tắp ở thôn Đoan Nữ

Bên sông Hồng, địa phận Văn Giang – Hưng Yên

Đi dọc theo bờ đê Sông Hồng, từ làng gốm Bát Tràng đến Văn Giang và Hưng Yên, bạn sẽ gặp nhiều gốc hoa gạo hai bên đường. Tuy số lượng cây không nhiều nhưng những cây hoa gạo ở đây lại có vóc dáng hoàn hảo, nằm chơ vơ giữa cánh đồng bao la hết sức hữu tình.

Bên sông Hồng

Cây hoa gạo nằm chơ vơ giữa cánh đồng bên sông Hồng

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Vnexpress

 

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.