Hoa tam giác mạch nở rộ giữa phố núi Đà Lạt

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Vốn là loài hoa đặc trưng nở rộ vào những ngày đầu đông ở vùng Tây Bắc, hoa tam giác mạch lại khoe sắc giữa Đà Lạt vào những ngày hè ở một nơi chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 20 km.

Xem thêm

Đi trên con đường DT725 xã Tà Nung, vượt qua đèo Tà Nung rồi nhìn về phía bên phải, bạn sẽ thấy chùa Vạn Đức. Đông đảo du khách tìm đến ngôi chùa này để ngắm hoa tam giác mạch, loài hoa “độc quyền” chỉ có ở vùng Hà Giang xa xôi.

Đà Lạt 5

Vườn tam giác mạch ở chùa Vạn Đức

Có lẽ nếu không được tận mắt nhìn thấy thì không ai có thể tin được ngay tại Đà Lạt này cũng có vườn hoa tam giác mạch. Theo lời của thầy Thích Vạn Trí – trụ trì chùa Vạn Đức, trong một lần đi Hà Giang, thầy nhìn thấy hoa tam giác mạch phủ kín trên ngọn đồi rất đẹp nên mang về Đà Lạt trồng thử. Thầy cho biết, loài hoa này cũng dễ trồng, chỉ cần làm đất kỹ, bón phân và chọn đúng thời điểm thì có thể phát triển được.

Lúc hoa mới trồng nhiều người nghĩ rằng đó là cây dấp cá bởi lá của nó rất giống. Khi lớn hơn, từng bông hoa trắng hồng nở thành chùm mỏng manh vươn lên trên những thân cây thẳng đứng.

Đà Lạt 3

Lá tam giác mạch khá giống với cây dấp cá

Tam giác mạch là loài hoa vùng cao, nở rộ vào dịp cuối thu đầu đông, tầm tháng 10, 11 hằng năm. Nhiều năm qua, loài hoa này trở thành điểm nhấn hút khách của du lịch Tây Bắc.

Tam giác mạch được trồng khắp nơi ở Hà Giang. Từ Quản Bạ, Yên Minh cho đến Phố Cáo, Đồng Văn,… nẻo đường nào ở đây cũng dần được phủ một màu hồng của hoa tam giác mạch.

Đà Lạt 4

Loài hoa vốn “độc quyền” ở Hà Giang nay lại có mặt ở Đà Lạt

Trái ngược với vẻ ngoài mong manh, hoa tam giác mạch là loài hoa bền bỉ, chịu rét và thiếu nước giỏi. Hoa đẹp nhất khi độ sắp tàn, chuyển màu từ trắng sang phớt hồng rồi đỏ thẫm.

Cây tam giác mạch ở Đà Lạt cao khoảng 1,3 m, thân hình cây có phân nhánh, màu xanh hoặc đỏ. Từng chùm hoa mọc ở đầu cành lá có màu trắng đỏ hồng, vừa giản dị nhưng lại có sức hút kì lạ. Cánh đồng hoa tam giác mạch nở rộ theo dạng đường thẳng trải dài hơn 700 m, rộng 100 m.

Đà Lạt 6

Cánh đồng tam giác mạch khoe sắc ở “thành phố hoa”

Các sư thầy tại chùa Vạn Đức cho biết, rất đông Phật tử đến viếng chùa vào dịp lễ Phật Đản vừa qua rồi ghi lại những hình ảnh đẹp tại vườn hoa tam giác mạch trước chùa. Nhiều bạn trẻ tại Đà Lạt và cả du khách từ khắp nơi khi biết tin về vườn hoa độc đáo này cũng tìm đến tham quan.

Đà Lạt

Đông đảo bạn trẻ tìm đến chùa để chiêm ngưỡng loài hoa độc đáo

Bạn có thể vào vãn cảnh chùa và tham quan, chụp ảnh khuôn viên chùa nơi hoa tam giác mạch nở rộ. Điều cần lưu ý là nên có ý thức giữ gìn vệ sinh, không xả rác và đặc biệt là giẫm lên hoa. Trong khuôn viên chùa cũng có Chùa Một Cột mô phỏng Chùa Một Cột ở Hà Nội.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Vnexpress

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.