Khám phá thác Voi – Hùng vĩ nơi núi rừng

0

(ĐDDL Tổng hợp) Sẽ thật đáng tiếc khi đến Đà Lạt – Lâm Đồng mà không tới Liêng Rơwoa (thác Voi) kỳ bí, thơ mộng. Thác nước gắn liền với sự tích về mối tình thủy chung, bi tráng này đã được công nhận là di tích thắng cảnh quốc gia.

Xem thêm:

Sẽ thật là thiếu sót nếu không đưa Thác Voi vào top các danh sách du lịch đẹp tại Đà Lạt, bởi nó chính là thác nước có chiều cao và độ hùng tráng nhất ở Lâm Đồng. Khách du lịch ngày càng tìm đến đây du lịch nhiều, gọi là ngày càng nhiều nhưng so với các điểm du lịch khác thì có phần ít người đến do chưa có nhiều người biết đến nó nhiều.

choang-ngop-truoc-ve-dep-nguyen-so-cua-thac-voi

Dòng nước trong veo tuôn chảy qua sườn núi đá hoa cương trông thật ngoạn mục, nhất là khi ánh nắng rực rỡ chiếu rọi xuống thác làm bừng lên cầu vồng bảy sắc. Muốn xuống chân thác, du khách phải “chinh phục” 145 bậc tam cấp vòng vèo: khi là những bậc đá thiên tạo “ăn” vào vách núi cheo leo, lúc là các tấm ván của chiếc cầu gỗ xinh xinh chênh vênh bên bờ vực thẳm. Ngút tầm mắt là rừng đại ngàn với những cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi, thân và cành chằng chịt dây leo.

thac-voi-da-lat

Cây bụi chằng chịt

Giữa mênh mang, lớp lớp cây rừng mầu xanh ngắt hoặc điểm xuyết những chòm lá đỏ rực như lửa, những thảm hoa màu vàng tươi hoặc tím biếc đẹp đến lạ lùng. Dưới chân thác và trong cánh rừng già xuất hiện một số tảng đá lớn có hình thù hệt như những con voi. Thế nên, tiếng thác đổ ầm ào khiến người thưởng ngoạn tưởng như có một đàn voi chạy đua hoặc tung vòi phun nước đùa nghịch với nhau.

thac-voi-dia-diem-chup-anh-cuoi-dep-nhu-co-tich-ivivu-1

Làn nước như đùa nghịch

Phía sau dòng thác trắng xóa đang tung bụi nước mù mịt là những hang động sâu hun hút đầy bí ẩn. Đó là hang Dơi ăn sâu xuống lòng đất đến 50m với những vách đá có các hình thù, mầu sắc rất lạ mắt. Rễ cây và dây leo đan xen chằng chịt, càng xuống sâu, hang càng tối nhờ nhờ và lạnh lẽo như động của phù thủy. Đó là hang Gió với lối vào rất hẹp nhưng bên trong khá rộng, vi vút tiếng sáo gió trời.

thac-voi-dia-diem-chup-anh-cuoi-dep-nhu-co-tich-ivivu-5

Nơi thích hợp để chụp ảnh cưới

Bạn sẽ có cảm xúc khó tả khi chinh phục và ngắm nhìn thắc nước này đặc biệt là vào mùa mưa ở Lâm Đồng ( tháng 4- tháng 9) nước từ các con suối lớn trên thượng nguồn hòa quyện vào tạo thành một dòng chảy mãnh liệt cho Thác Voi, hơn nữa bạn sẽ cảm nhận được tiếng vang rung trời của Thác Voi khi đi xuống tận chân thác để khám phá.

Một số lưu ý khi đến Thác Voi

Nếu đi từ Đà Lạt tránh đi vào buổi tối (tránh đến mức có thể nhé) Đoạn đường DT725 đoạn đi qua đèo Tà Nung thường xuyên xảy ra các vụ cướp, giết người…. đã có rất nhiều người mất mạng tại con đường này và tốt nhất là nên đi càng đông càng tốt. Lại còn những câu chuyện ma huyền thoại tại Đà Lạt nữa, bạn tin có ma không ? Tin hay không cũng nên đêm mình ra làm trò đùa nhé !. Đi ban ngày thì không có gì phải lo sợ nhé các bạn.

Đến Thác Voi thăm quan nhưng nhớ đi cẩn thẩn, tránh đi những loại dép, giày kém ma sát hoặc đã hết hạn sử dụng :)) vì con đường dẫn từ đỉnh thác xuống tới chân thác voi đều là các vách đá, tảng đá lớn có độ phủ rêu cao nên rất nguy hiểm nếu bạn đi vào mùa mưa. Tuy đường xuống cũng được quản lý Thác Đầu tư tu bổ nhưng hãy thật cẩn thẩn vì địa hình hiểm trở. Không nên nô đùa, trọc ghẹo khi đi xuống dưới chân thác mà hãy tập trung cho cuộc khám phá .

Đừng quên ghé thăm chùa Linh ẩn Tự để thắp nén nhang thơm cho các chư phật nhé các bạn. Chùa Linh Ẩn Tự là một trong những chùa có diện tích lớn và kiến trúc đẹp tại Đà Lạt.

Địa điểm du lịch tổng hợp/ theo thanh niên

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.