Khám phá vẻ đẹp Bangkok qua những khu chợ nổi

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Bangkok không chỉ hấp dẫn du khách bởi các trung tâm thương mại, các khu chợ đêm với nhiều mặt hàng đa dạng, phong phú mà các khu chợ nổi mới chính là nơi có sức cuốn hút đặc biệt tại Bangkok.
Xem thêm

Chợ nổi Damnoen Saduak

Chợ nổi Damnoen Saduak là một trong những điểm thu hút nhiều du khách nhất ở Bangkok. Từ trung tâm thủ đô Bangkok, bạn sẽ mất một giờ để đến chợ nổi Damnoen Saduak. Khu vực dành riêng cho du khách thường bày bán đa dạng các mặt hàng lưu niệm và không khí luôn nhộn nhịp bởi những người biểu diễn đường phố. Còn khu vực hướng về phía Khun Phitak là thiên đường của những món ẩm thực địa phương, đặc biệt là những loại trái cây nhiệt đới vô cùng tươi ngon.

Damnoen Saduak

Phía Khun Phitak ở chợ là thiên đường của những món ẩm thực địa phương

Vé du lịch thường kèm theo phí đi thuyền máy trên sông nhưng bnạ sẽ mất thêm khoảng 150 baht nữa để đi dọc con kênh. Nếu muốn đi chợ mua sắm thì bạn phải đi từ sáng sớm khoảng từ 6 giờ. 8 giờ trở đi là thời gian phục vụ khách du lịch.

Chợ nổi Amphawa

Chợ nổi Amphawa cách thủ đô Bangkok khoảng 80km về phía Tây Nam, thường họp dọc theo một con kênh nối liền với sông Mae Klong. Khu chợ này nổi tiếng với các loại hàng hóa đa dạng, trái cây ngon và đặc biệt là hải sản. Muốn đến tham quan chợ thì bạn hãychú ý vì chợ chỉ mở từ 12 giờ trưa đến 8 giờ tối các ngày thứ 6, thứ 7 và chủ nhật.

Chợ nổi Amphawa

Góc chợ nổi Amphawa khi hoàng hôn dần buông

Đến chợ nổi Amphawa, bạn có thể ngồi thuyền vi vu ngang dọc khám phá khu chợ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lang thang dọc hai bên bờ thưởng thức các loại trái cây, các món hải sản và mua những món đồ lưu niệm bày bán trong các của hàng. Những bậc lên xuống hoặc những hàng ghế kê dọc bờ kênh là địa điểm lý tưởng để bạn ngồi nghỉ chân và thưởng thức những bản nhạc, những tiết mục múa rối do các nghệ sĩ không chuyên và trẻ em trong vùng biểu diễn.

Chợ nổi Khlong Lat Mayom

Khu chợ nằm cách Bangkok không quá 20km. Bạn có thể bắt taxi đi từ trạm Wongwian Yai BTS với giá khoảng 150 baht. Chợ nổi Khlong Lat Mayom tuy không đông đúc như Amphawa, nhưng nó lại hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp dung dị, chân quê.

Chợ nổi Khlong Lat Mayom

Chợ nổi Khlong Lat Mayom dân dã

Ẩm thực là điểm nhấn của khu chợ nổi Khlong Lat Mayom. Tại đây, bạn có thể ngồi trên những chiếc ghế gỗ thấp dưới 10 cm và đặt món ăn được nấu trên một chiếc thuyền gỗ nhỏ thả neo ngay cạnh chiếc bàn của bạn quả là một trải nghiệm thú vị.

Chợ nổi Bang Nam Pheung

Chợ nổi Bang Nam Pheung chỉ cách Bangkok vài km về phía Đông, nằm trên khúc lượn tuyệt đẹp của dòng sông Chao Phraya. Chợ hay còn được gọi với cái tên là “chợ bờ sông”. Sở dĩ chợ có tên như vậy vì luật lệ chỉ một vài thuyền đậu dọc theo các bờ sông với hầu hết các quầy hàng được bày bán trên mặt đất. Chợ nổi Bang Nam Pheung tuy không rộng lớn nhưng nó lại có không gian thoáng đãng với cây cối xanh tươi che phủ.

Bang Nam Pheung

Không gian xanh mát ở chợ Bang Nam Pheung

Chợ Tailing Chan

Nằm cách Bangkok 12km, chợ Tailing Chan hấp dẫn du khách với những trải nghiệm thú vị như: ngồi trên thuyền và thưởng thức những món hải sản tuyệt vời, tiếp xúc, trò chuyện với những người bản địa thân thiện; đi dọc xung quanh kênh đào Khlongs chỉ với 100 baht, thỏa thích mua sắm. Bạn thậm chí còn có thể được massage chân dưới bóng cây chỉ với 200 baht.

Tailing Chan

Khu chợ Tailing Chan đông đúc

Chợ chỉ mở cửa vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, từ 8 sáng đến 5 chiều. Bạn có thể bắt taxi trực tiếp đến đây hoặc muốn tiết kiệm hơn thì có thể đi tàu đến ga Wongwian Yai và sau đó bắt taxi hoặc xe bus đi khoảng 1 tiếng nữa.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận