Lạc vào ngôi làng cổ tích

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Hàn Quốc ghi điểm trong mắt du khách bởi vẻ đẹp truyền thống đặc trưng. Nhưng ít người biết rằng, nơi đây còn sở hữu ngôi làng  “cổ tích” mang đến không gian tuổi thơ với những nhân vật quen thuộc trong truyện cổ.
Xem thêm:

Ngôi làng cổ tích Songwol-dong ở Incheon, Hàn Quốc trước đây vốn là khu nhà ổ chuột của chính phủ. Sau dự án cải tạo nâng cấp đã biến nơi đây trở thành làng cổ tích với những sáng kiến cải tạo cơ sở hạ tầng để thu hút du khách, tương tự như dự án làng văn hóa Gamchoen ở Busan.

Điểm thú vị của nơi đây là những bức tường nhàm chán  trở nên sinh động bởi những nét vẽ trang trí để “thần tiên hóa” mọi thứ, diện mạo của làng Songwol-dong đã có sự thay đổi không thể ngờ: từ một nơi nghèo nàn, nhàn chán trở thành một thiên đường cổ tích mà bất kì ai đến đây đều phải trầm trồ.

luon-quanh-ngoi-lang-tre-tho-ma-nguoi-lon-nao-cung-them-den-mot-lan-ivivu-1

Những bức tường rực rỡ màu sắc của làng Songwol-dong

Từ trạm tàu điện ngầm Incheon, bạn di chuyển khoảng 10 phút, bạn sẽ bắt gặp cánh cổng đầy màu sắc của làng Songwol-dong. Rất nhiều nhân vật hoạt hình được mô phỏng lên các bức tường như: Bạch Tuyết, Alice ở xứ sở thần tiên, chú nai Bambi đều góp mặt tại ngôi làng này…

hiuh

Nơi đây không chỉ thu hút các em bé mà còn với những người lớn, các cặp đôi

Khu vực làng Songwol-dong được chia thành 10 khu, với khu thứ nhất kéo dài khoảng 30m tính từ cổng vào, được gọi là “The Street of Dorothy” (Con đường của Dorothy). Với khu thứ nhất du khách sẽ được chiêm ngưỡng hình ảnh cậu bé Peter Pan, cô tiên Tinker Bell. Tiếp đến khu thứ 2 bạn sẽ lạc vào câu chuyện thần tiên “Phù thủy ở làng Oz”.

Khu tiếp theo là nơi mô phỏng hình ảnh của nàng công chúa đình đám nhất trong truyện cổ tích: Bạch Tuyết, Công chúa ngủ trong rừng và Lọ Lem. Nơi đây thu hút các bé gái, đồng thời rất thích hợp để chụp ảnh tự sướng với các nàng công chúa này.

  20160131-124027-19_600x400

Rất nhiều người thích thú với việc chụp ảnh với các bức tranh rực rỡ naỳ

Khu The Street of Netherlands (Con đường Hà Lan) được đánh giá là nơi đẹp nhất trong ngôi làng cổ tích. Vào mùa xuân, khi những bông hoa tulip nở rộ, khoe sắc dưới ánh nắng thì bức tường cao 5m mô phỏng chiếc cối xay gió – biểu tượng của đất nước Hà Lan cùng trở nên sống động hơn. Đặc biệt, do địa thế nơi đây cao nhất trong ngôi làng nên khi bước vào Con đường Hà Lan, thì ngoài chiêm ngưỡng cảnh đẹp nơi đây bạn còn được phóng mắt ngắm nhìn toàn cảnh ngôi làng.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ theo Người Lao Động

Comments are closed.