Nhật Bản tháng 5 lung linh mùa hoa Fuji

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Vào những ngày tháng 5, hoa Fuji lại đua nhau khoe sắc rực rỡ cả đất trời Nhật Bản. Lễ hội hoa Fuji ở Ashikaga Flower Park là sự kiện được nhiều du khách đón chờ.

Xem thêm

Fuji hay còn được biết đến với tên hoa tử đằng là loài cây hoa leo thường nở vào mùa cuối xuân đầu hè tại Nhật. Công viên Ashikaga (Ashikaga Flower Park) ở tỉnh Tochigi và Kawachi Fuji Garden ở Kitakyushu là hai địa điểm nổi tiếng về hoa Fuji nhất tại Nhật Bản.

Fuji

Fuji được biết đến với cái tên hoa tử đằng

Rễ cây Fuji bám sâu và chắc nên với người Nhật, hoa Fuji mang ý nghĩa tình yêu bất diệt. Loài hoa này chính là đề tài bất tận trong thơ ca, nhạc họa của đất nước mặt trời mọc.

Fuji 2

Hoa mang ý nghĩa tình yêu bất diệt

Công viên Ashikaga với diện tích lên đến 92.000 m2 là nơi trồng nhiều hoa Fuji nhất. Trong đó, có 350 cây nổi tiếng nhất nước Nhật được trồng trong công viên.

Những nghệ nhân trồng hoa chia sẻ, để có những thác hoa Fuji rực rỡ, rủ xuống thành chùm dày, thì ngoài vun bón, tưới nước trong suốt nhiều năm (10-15 năm) còn phải tạo cho cây có thế để leo cao đến 20m khỏi mặt đất và lan rộng trên 10m theo chiều ngang. Để làm được điều này thì người nghệ nhân phải ti mỉ làm giàn vững chắc cho cây, phải cắt tỉa gọn gàng để đến mùa hoa trổ đều các hướng.

Fuji 3

Để có những bông hoa lung linh, các nghệ nhân phải rất kiên nhẫn và tỉ mỉ khéo léo

Ban đầu, Ashikaga Flower Park được xây dựng để chăm sóc và bảo vệ hai cây hoa Fuji cổ thụ 150 năm tuổi. Qua thời gian, nơi đây trở thành trung tâm chăm sóc, nhân giống hoa Fuji. Ngoài Fuji, công viên còn rất nhiều loài hoa khác nên mùa nào cũng có thể đón du khách vào ngắm hoa. Một lợi thế nữa của công viên là nó nằm ở tỉnh Tochigi chỉ cách Tokyo 2 giờ đi xe nên rất tiện cho việc vui chơi và ngắm hoa trong ngày.

Ashikaga Flower Park

Ashikaga Flower Park là nơi trồng hoa Fuji nổi tiếng nhất

Từ những ngày tháng 4, Ashikaga Flower Park đã nhộn nhịp chuẩn bị cho mùa lễ hội hoa Fuji. Do thời điểm hoa nở có khác nhau nên du khách phải xem thông báo để đi ngắm cho phù hợp.

Công viên có hai cây Fuji cổ thụ với tán cây rộng đến cả 70 m. Trong đó, nổi tiếng nhất phải kể đến đường hầm hoa dài 80 m được mệnh danh là đường hầm hoa đẹp lãng mạn nhất thế giới. Và điều kỳ vĩ nhất ở công viên là bức tường hoa trắng cao vời vợi như một căn nhà phủ hoa cao đến 50 m mới có vài năm gần đây.

Ashikaga Flower Park 2

Đường hầm hoa đẹp lãng mạn nhất thế giới

Tại công viên Ashikaga, ngoài Fuji trắng, Fuji tím có sức hút hơn do có hương quyến rũ hơn. Hoa cũng kỳ ảo hơn dù hương của hoa khá đậm và hạt cũng rất độc. Khi màn đêm buông xuống, trong ánh đèn nghệ thuật lung linh, công viên như một thiên đường trên hạ giới với loài hoa dịu dàng tỏa hương sắc.

Có nhiều cách để đi tới Ashikaga, các chuyến đi tàu thường mất khoảng hai giờ, chi phí mất khoảng 1.500-2.000 yen. Bạn phải tìm hiểu thông tin tàu chạy cho chính xác bởi tàu đi về vùng xa phải chờ rất lâu. Nếu đến công viên vào dịp lễ hội, sẽ luôn có những tình nguyện viên hướng dẫn chỉ đường nhiệt tình. Trong trường hợp không tìm thấy ai giúp đỡ, bạn cứ đi theo dòng người tay cầm máy ảnh, vai khoác balô là tới nơi.

Kawachi Fuji Garden

Đường hầm hoa ở Kawachi Fuji Garden

Còn Kawachi Fuji Garden là một vườn hoa nhỏ ở Kitakyushu nổi tiếng với đường hầm hoa Fuji như một vườn thiên đường cổ tích. Tuy nhiên để đến được đây thì du khách phải di chuyển bằng máy bay hay tàu lửa nên hơi bất tiện và cũng khá tốn kém.

Hoa Fuji trước đây từng có mặt ở Đà Lạt vào năm 1963 nhưng đến thời điểm hiện tại thì không ai thấy loài hoa này xuất hiện bởi hoa rất khó phù hợp với điều kiện và thời tiết Việt Nam.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Tuổi Trẻ

 

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.