Những bãi biển thiên đường ở Nghệ An

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Đường bờ biển Nghệ An dài đến 82 km. Dải đất miền Trung quê Bác trở thành thiên đường du lịch mùa hè, hút hồn các du khách với các bãi biển tuyệt đẹp.

Xem thêm

Cửa Lò

Biển Cửa Lò thuộc thị xã Cửa Lò, cách thành phố Vinh 16 km về phía Đông Bắc, cách thủ đô Hà Nội gần 300 km, và cách TP.HCM 1.400 km. Đây là một trong những bãi biển nổi tiếng nhất ở Nghệ An với độ dốc thoai thoải, nước trong xanh.

Cửa Lò

Cửa Lò Bình yên

Bãi biển được điểm tô với nhiều loại hoa cúc biển đẹp kỳ lạ do Vua Bảo Đại trồng. Trải nghiệm khó quên nhất ở Cửa Lò là lênh đênh trên những chiếc thuyền thúng, cảm nhận cái vít nhẹ của mực khi cắn câu, rồi chính tay dùng vợt hứng chú mực tươi rói óng ánh sắc bạc. Còn gì tuyệt hơn việc thưởng thức món mực nướng tươi rói, thơm nức mũi giữa những đợt sóng bồng bềnh.

Cửa Hội

Biển Cửa Hội là cửa sông, nơi dòng Lam Giang đổ ra biển Đông. Khu du lịch biển Cửa Hội thuộc 2 phường Nghi Hải và Nghi Hoà nối liền với Thị xã Cửa Lò, tạo thành tuyến tham quan nghỉ dưỡng lý tưởng cho du khách.

Cửa Hội

Điểm nghỉ dưỡng lý tưởng ở Nghệ An

Lang thang dọc bờ biển Cửa Hội, bạn sẽ được hòa mình vào thiên nhiên yên bình của cánh rừng phi lao, rừng bần ngập mặn bốn mùa rì rào cùng sóng biển.

Cửa Hiền

Nằm cách thành phố Vinh 35 km, Cửa Hiền thuộc xã Diễn Trung, huyện Diễn Châu. Tương truyền, đây là nơi An Dương Vương chém Công Chúa Mỵ Châu rồi theo Thần Kim Quy xuống biển.

Cửa Hiền

Cửa Hiền hoang sơ

Bãi biển Cửa Hiền mang vẻ đẹp nguyên sơ với bờ cát trắng mịn. Các bãi đá chạy dài theo mép biển trông giống như một “bãi cá” nên người dân địa phương quen gọi là bãi Ngư Hải.

Nơi đây có một hòn đá thú vị hình tròn, cao trên 2m, mặt trên khá bằng phẳng được gọi là bàn cờ tiên. Tương truyền, mỗi lần xuống hạ giới, các vị tiên ông thường đáp xuống hòn đá này để cùng nhau đánh cờ, uống rượu và ngắm cảnh sắc trần gian.

Diễn Thành

Bãi biển Diễn Thành hay còn được gọi là Diễn Châu nằm cách Thành phố Vinh khoảng 40 km. Diễn Thành bình yên quá đổi là địa điểm lý tưởng nhất ở Nghệ An để trôn chạy khỏi những ồn ào của cuộc sống.

Diễn Thành

Khoảng trời xứ Nghệ bình yên

Biển Diễn thành đẹp nhất là lúc chuyển giao giữa ngày và đêm. Dạo trên bờ, đón những luồng gió lồng lộng thổi, ngắm biển mênh mang, cát mịn màng… du khách sẽ cảm thấy tâm hồn thư thái, quên hết những mệt nhọc, vất vả lo toan của cuộc sống thường ngày.

Biển Quỳnh

Biển Quỳnh cách Thành phố Vinh 65 km thực chất không phải là tên gọi của một bãi biển mà là danh từ chung để chỉ 7 bãi biển kế nhau của 7 xã thuộc huyện Quỳnh Lưu và thị xã Hoàng Mai. Đền Cờn là địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng nhất ở xứ Nghệ.

hải sản

Biển Quỳnh nổi tiếng với hải sản vừa ngon vừa rẻ

Bên cạnh việc káhm phá thiên nhiên thì du khách đến biển Quỳnh đừng quên thưởng thức các loại hải sản vừa ngon vừa rẻ tại đây.

Bãi Lữ

Bãi Lữ thuộc địa phận huyện Nghi Lộc. Tên gọi Bãi Lữ bắt nguồn từ tên của ngọn núi Lữ Sơn đứng sừng sững hàng ngàn năm trên bãi biển.

Bãi Lữ

Bãi Lữ xanh biếc

Đến Bãi Lữ mang vẻ đẹp hòa quyện xanh biếc giữa một bên là làn nước trong xanh của biển cả và một bên là màu xanh của những cánh rừng vi vút thông reo. Những bãi cát mềm như lụa lượn bên triền sóng tạo cho Bãi Lữ vẻ mềm mại, duyên dáng như thiếu nữ.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.