Những bảo tàng đồ ăn hút hồn các tín đồ ẩm thực

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Những tín đồ ẩm thực đều không thể kiềm chế cơn biểu tình của dạ dày khi lạc bước vào bảo tàng vịt quay, bảo tàng kem hay bảo tàng bỏng ngô đầy thú vị.

Xem thêm

Bảo tàng vịt quay Bắc Kinh (Trung Quốc)

BBC nói rằng, năm 2014 là thời điểm bùng nổ bảo tàng ở Trung Quốc. Mỗi ngày lại có một bảo tàng ra đời ở quốc gia có dân số đông nhất thế giới. Trong đó, bảo tàng có chủ đề vịt quay Bắc Kinh khiến các du khách rất thích thú.

CHINA CULTURE FOOD LIFESTYLE

Chú vịt vàng trong bảo tàng

Ngay khi đặt chân vào tiền sảnh của bảo tàng, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh một con vịt quay màu vàng khổng lồ. Bên trong bảo tàng trưng bày những bức ảnh của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trên khắp thế giới đang thưởng thức món ăn trứ danh Trung Quốc. Du khách từ khắp nơi trên thế giới có thể tìm hiểu lịch sử vịt quay Bắc Kinh qua từng thời kỳ bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau khi đến thăm bảo tàng.

Bảo tàng kem Gelato Carpigiani (Italy)

Kem Gelato Carpigiani được người Italy yêu thích đến nỗi họ xây cả một bảo tàng trưng bày món ăn này. Bảo tàng kem mở cửa vào năm 2012, nằm ngay bên ngoài thành phố Bologna. Với chủ đề kem gelato, bảo tàng là nơi tái hiện lịch sử của món tráng miệng nổi tiếng, cũng như ngành công nghiệp đồ ngọt và nền ẩm thực của Italy.

Gelato Carpigiani

Món kem yêu thích của người Ý

Bảo tàng hấp dẫn du khách bởi những lớp học làm kem gelato và các dự án team building vui nhộn.

Bảo tàng mì ăn liền Momofuku Oko (Nhật Bản)

Cũng mang ý nghĩa tôn vinh món ăn đặc trưng của đất nước mình, bảo tàng mì ăn liền Momofuku Oko được xây dựng bởi chính hãng sản xuất để thể hiện tình yêu với món ăn cũng như những người sản xuất ra nó. Du khách đến đây ngoài tham quan và tìm hiểu món ăn còn có thể thoải mái tự pha chế mì với 5.460 cách kết hợp các loại nguyên liệu khác nhau. Ngoài Momofuku Oko, Nhật Bản còn có một bảo tàng mì cốc tương tự ở Yokohama.

Bảo tàng mì ăn liền Momofuku Oko

Không gian độc đáo trong bảo tàng mì ăn liền Momofuku Oko

Bảo tàng bỏng ngô Wyandot (Mỹ)

Marion, Ohio là quê hương của lễ hội bỏng ngô diễn ra hàng năm tại Mỹ. Đây cũng là nơi thu hút du khách bởi bảo tàng bỏng ngô. Bảo tàng chủ yếu trưng bày các loại máy làm bỏng ngô, trong đó có những loại máy rất cổ và hiếm, được sử dụng ở các rạp chiếu phim thời xưa với mùi bơ thơm ngậy đặc trưng.

Bảo tàng bỏng ngô Wyandot

Bảo tàng bỏng ngô Wyandot

Bảo tàng giấm quốc tế (Mỹ)

Bảo tàng giấm quốc tế ở Mỹ chỉ mở cửa vào mỗi mùa hè. Đây là nơi du khách có thể hiểu lịch sử và nguồn gốc cũng như hơn hàng trăm công dụng của giấm, từ tẩy rửa vệ sinh cho đến làm nguyên liệu nấu ăn. Chuỗi sự kiện được bảo tàng tổ chức bao gồm các buổi thuyết giảng, lớp dạy nấu ăn và cả cuộc thi Nữ hoàng Giấm.

Bảo tàng giấm quốc tế

“Ngôi nhà” của giấm

Bảo tàng phô mai (Hà Lan)

Đến Amsterdam, du khách ghé thăm bảo tàng phô mai sẽ được nếm thử nhiều loại phô mai đặc trưng của Hà Lan và tham gia vào những buổi thuyết minh ngắn về lịch sử ngành công nghiệp thực phẩm này. Triển lãm quá trình sản xuất phô mai cũng là sự kiện thú vị mà bạn không nên bỏ lỡ.

Hà Lan

Nhiều loại phô mai được trưng bày trong bảo tàng

Bảo tàng thạch rau câu Jell-O (Mỹ)

Thạch rau câu được sản xuất ở một thị trấn nhỏ thuộc LeRoy, New York trước khi nhà máy được chuyển tới Delaware vào năm 1964. Bảo tàng thạch rau câu ở Mỹ sẽ mang đến cho bạn cơ hội được đắm mình trong thế giới của những viên thạch mát lịm đầy màu sắc cũng như tìm hiều về lịch sử của chúng.

BBCYCE

Bên trong bảo tàng ở Mỹ

Ngoài việc trực tiếp đến thăm bảo tàng, bạn hãy lên website của bảo tàng để tham khảo đầy đủ công thức chế biến của các loại thạch. Với những thông tin bổ ích này, bạn có thể tự tay làm cho mình một món ăn ngon miệng giải nhiệt trong mùa hè nóng nực.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Vnexpress

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.