Những chiếc cầu thử thách lòng can đảm

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Cầu được xây dựng bằng kính trong suốt, nhìn rõ bên dưới là vực sâu thăm thẳm luôn kích thích du khách. Tuy nhiên, đây là điều cần cân nhắc với những ai sợ độ cao.

Xem thêm:

Núi Yuntai, Hà Nam (Trung Quốc)

Cầu kính trên núi Yuntai, tỉnh Hà Nam vừa được khánh thành vào 20/9/2015. Tuy nhiên, nơi đây đã phải tạm đóng cửa chỉ sau một tháng hoạt động khi xảy ra sự cố xuất hiện vết nứt trên mặt kính đe dọa đến an toàn du khách. Theo đại diện của ban quản lí Yuntai: “kính nứt do một du khách làm rơi chiếc ca bằng inox xuống sàn. Kết cấu mặt cầu được làm từ 3 lớp kính và chỉ một lớp bị nứt”.

 1

Chiếc cầu kính này đã được khắc phục sự cố và đưa vào hoạt động

Công viên địa chất Shiniuzhai, Hồ Nam

Cây cầu này dài gần 300 m và xây dựng cheo leo ở độ cao 180 m so với mặt nước biển. Trước kia, đây là chiếc cầu gỗ bình thường, nhưng khi phần gỗ này dần xuống cấp thì được xây mới và toàn bộ bằng mặt kính vào cuối năm năm ngoái. Lớp kính dày 24 mm chịu lực gấp 25 lần các loại kính thông thường. Theo đánh giá của các chuyên gia: cầu được thiết kế vững chắc kể cả khi du khách nhảy lên đó.

87255568

Đây là hoạt động thử thách can đảm

Thành phố Tongren, Quý Châu

Cầu kính này tọa lạc trong công viên Mỏ quốc gia ở thành phố Tongren, tỉnh Quý Châu. Đây là cầu kính đầu tiên  được xây dựng tại Quý Châu, và chỉ hoàn thành đưa vào sử dụng từ 10/2015. Cầu kính được xây chênh vênh vắt ngang sườn núi ở độ cao 100 m, có khung cầu bằng bê tông, rộng 1,6 m.

quý châu

Không phải ai cũng đủ can đảm để đi qua chiếc cầu kính cao hơn 100m

Công viên địa chất quốc gia Longgang, Trùng Khánh 
Đây được mệnh danh là đường đi bộ dài nhất thế giới rộng 26 m, nằm trên độ cao 718 m. Để xây dựng hoàn thành công trình này đã tiêu tốn lên đến 5,6 tỷ USD. Công trình hoàn thành đã chính thức “soán ngôi” của biểu tượng đường kính ở Grand Canyon, bang Arizona, Mỹ.

trùng khánh

Đường đi bộ dài nhất Thế Giới được đặt chênh vênh ở độ cao 718m

Núi Thiên Môn, Hồ Nam

Cầu kính ở độ cao hơn 1000 m, chiều dài 60 m và rộng khoảng 1 m. Để “chinh phục” hết chiếc cầu này du khách được yêu cầu phải mang lớp bọc giày trước khi bước lên con đường kính.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ theo Vnexpress

Comments are closed.