Những công trình kiến trúc hoàng gia nổi tiếng ở Seoul

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Phần lớn các công trình kiến trúc hoàng gia nổi tiếng ở Seoul đều được xây dựng dưới thời Joseon. Chúng là điểm du lịch hấp dẫn ghi dấu giai đoạn lịch sử vàng son của xứ sở kim chi.

Xem thêm

Gyeongbokgung

Gyeongbokgung là cung điện nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc. Địa điểm du lịch hấp dẫn này nằm ở phía Bắc đại lộ chính của Seoul. Cung điện được xây dựng từ năm 1395 là nơi hoạt động triều chính chính thức của các triều đại trong suốt lịch sử của vương triều Joseon, từ 1392 đến 1910.

Gyeongbok-gung

Cung điện nổi tiếng nhất Hàn Quốc

Bạn đừng bỏ qua lễ đổi gác tái hiện nghi lễ đổi gác của lính canh hoàng gia trong cung điện Gyeongbokgung. Nghi lễ  diễn ra trong vòng 15 phút bắt đầu từ 10h sáng hằng ngày, mỗi tiếng thực hiện một lần, phiên đổi gác cuối cùng thực hiện vào lúc 3 giờ chiều.

Gyeongbok-gung 2

Nghi lễ đổi gác trong cung Gyeongbokgung

Có nhiều điểm tham quan thú vị trong cung điện nhưng hãy cố gắng đến Bảo tàng Hoàng cung Joseon và Bảo tàng Dân gian Hàn Quốc.

Changgyeonggung

Changgyeonggung ban đầu được xây dựng để nghỉ dưỡng vào mùa hè vào thời Koryo. Đến thời đại Joseon, cung điện được xây lại thành nơi ở của hoàng gia. Thoạt nhìn cung điện có kiến trúc đơn giản nhưng mỗi đường nét đều thể hiện sự tinh tế, khéo léo của người nghệ nhân.

Changgyeonggung

Changgyeonggung cổ kính

Địa danh đáng lưu ý nhất là cầu Okcheongjo. Cũng như nhiều nơi khác, cung điện bị phá hủy 2 lần và chỉ 1/5 trong số chúng là được phục dựng lại. Cung điện đóng cửa vào thứ 2.

Changdeokgung

Changdeokgung được UNESCO công nhận là Di sản của thế giới. Để khám phá công trình kiến trúc rực rỡ này, bạn bắt buộc phải tham gia theo đoàn. Thời điểm tham quan bắt đầu là 10h30 và 14h30. Cung điện sẽ đóng cửa vào mỗi thứ 2 hàng tuần.

Changdeokgung

Changdeok-gung rực rỡ là Di sản của thế giới

Cung điện Deoksugung

Deoksugung là cung điện hoàng gia thời Joseon có kiến trúc độc đáo nhất. Đây là di tích lịch sử nổi tiếng ở Seoul làm người dân Hàn Quốc nhớ lại khoảng thời gian đất nước phải cố gắng chống chọi với nhiều thế lực đế quốc xâm lược trong thế kỷ 19.

Deoksugung

Cung điện được xây dựng dưới thời vua Gojong

Vua Gojong cho xây dựng cung điện với những toà nhà bằng đá theo phong cách phương Tây nằm xen lẫn các kiến trúc bằng gỗ truyền thống. Ý định của nhà vua muốn thu hút sự chú ý của những nhà ngoại giao nước ngoài như:Anh, Nga, Mỹ… giúp đất nước có thể tự chủ, mượn lực của các nước khác để thoát khỏi sự can thiệp của phát xít Nhật thời bấy giờ.

Điện thờ Jongmyo

Điện thờ Jongmyo từng là nơi thờ cúng chính trong suốt thời đại Joseon, điện thờ cũng  được UNESCO công nhận là Di sản của thế giới. Người dân Hàn Quốc tin rằng những bài vị bằng gỗ ở đây là nơi linh hồn của vua, hoàng hậu và các quần thần vẫn còn tồn tại bên trong.

Jongmyo

Nơi thờ cúng chính trong suốt thời đại Joseon

Vào chủ nhật đầu tiên của tháng 5, lễ tưởng niệm truyền thống Jongmyo Daeje sẽ được tổ chức để tưởng niệm vị vua và hoàng hậu cuối cùng của vương triều Joseon. Điện thờ đóng cửa ngày thứ 3 hàng tuần.

Vườn thượng uyển Biwon ở cung điện Changdeokgung

Nằm trong cung điện Changdeokgung nổi tiếng, vườn thượng uyển Biwon là điểm đến thu hút đông đúc du khách khi viếng thăm Seoul.

Biwon

Vườn thượng uyển Biwon

Ngày trước, khu vườn là địa điểm tổ chức các bữa tiệc và buổi dã ngoại cho những người trong Hoàng thất. Sau này, Biwon được mở cửa rộng rãi cho công chúng tham quan nhưng điều đó đã gây tổn hại nghiêm trọng đối với cảnh quan thiên nhiên nên chính quyền đã đóng cửa vài năm để khôi phục. Đến nay 2004, một phần của vườn thượng uyển Biwon đã mở cửa lại để đón chào du khách.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Vnexpress

 

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.