Những công viên bỏ hoang ám ảnh nhất thế giới

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Nhiều công viên hoang tàn, đổ nát trên thế giới trở thành điểm đến hấp dẫn người thích mạo hiểm bởi sự kỳ quái và lạnh lẽo của chúng.

Xem thêm

Công viên nước Hồ Thủy Tiên, Huế, Việt Nam

Công viên nước Hồ Thủy Tiên bị bỏ hoang thu hút những người ưa mạo hiểm, trong đó có nhiều du khách nước ngoài tới khám phá. Vào năm 2004, công viên mở cửa đón khách khi chưa hoàn thiện. Nơi này nhanh chóng xuống cấp và bị bỏ hoang.

Công viên nước Hồ Thủy Tiên

Công viên nước Hồ Thủy Tiên sau hơn một thập kỉ bỏ hoang

Sau khoảng hơn một thập kỷ, cây cối phủ khắp các máng trượt, bể bơi. Công viên giải trí đã trở thành nơi sinh sống của những động vật hoang dã. Trung tâm công viên có tượng rồng khổng lồ, du khách rất thích thú trèo vào trong khám phá và ra bằng miệng rồng.

Công viên Pripyat, Pripyat, Ukraine

Thành phố Pripyat đã bị bỏ hoang sau thảm họa Chernobyl năm 1986. Công viên giải trí Pripyat mở cửa vào ngày 27/4/1986 và phải đóng cửa cùng ngày hôm đó do thảm họa hạt nhân xảy ra ngày 26/4, cách thành phố chưa đầy 21 km.

Pripyat

Vẻ hoang tàn, ảm đạm của công viên Pripyat sau thảm họa hạt nhân

Cả công viên với đầy đủ những trò chơi hấp dẫn đã bị thiên nhiên xâm chiếm sau 28 năm. Ngày nay, công viên Pripyat được chọn làm bối cảnh cho nhiều bộ phim và trò chơi điện tử, như Call of Duty 4: Modern Warfare, S.T.A.L.K.E.R: Shadow of Chernobyl và Chernobyl Diaries.

Công viên Gulliver’s Kingdom, Nhật Bản

Công viên giải trí Gulliver’s Kingdom mở cửa năm 1997 này đã ngừng hoạt động sau 4 năm. Gulliver’s Kingdom càng lạnh lẽo và rùng rợn hơn khi nằm ngay cạnh “Rừng tự sát” nổi tiếng của Nhật.

Gulliver’s Kingdom

Công viên giải trí Gulliver’s Kingdom nằm ngay cạnh khu “rừng tự sát”

Công viên Six Flags New Orleans, Louisiana, Mỹ

Năm 2005, sau hơn 5 năm đi vào hoạt động, công viên Six Flags New Orleans phải đóng cửa do cơn bão Katrina. Công viên đã bị nhấn chìm trong nước biển và nước mưa suốt hơn một tháng, gây hư hại nghiêm trọng.

Six Flags New Orleans

Six Flags New Orleans đổ nát, ma quái

Có tin đồn rợn người về công viên này, nhiều du khách tới đây cho biết có thể nghe thấy tiếng cười hay la hét từ xa vọng lại. Với vẻ hoang tàn và ám ảnh, công viên được dùng làm bối cảnh cho một số bộ phim xác sống.

Công viên Land of Oz, núi Beech, North Carolina, Mỹ

Công viên Land of Oz  ra đời dựa theo tác phẩm nổi tiếng “Phù thủy xứ Oz”. Đi vào hoạt động năm 1970, công viên mang đến cho du khách trải nghiệm tuyệt vời về cuộc phiêu lưu của Dorothy.

Land of Oz

Con đường gạch vàng độc đáo trong công viên Land of Oz

Điểm nhấn của công viên là con đường gạch vàng độc đáo dẫn từ nhà Dorothy qua các bối cảnh quen thuộ tới thành phố Emerald. Sau cái chết của chủ công viên, ông Grover Robbins, lượng khách tới công viên giảm dần cùng với vụ hỏa hoạn đã phá hủy các hiện vật ở thành phố Emerald.

Công viên Spreepark, Berlin, Đức

Spreepark mở cửa năm 1969 dưới cái tên Kulturpark Plänterwald. Công viên được đổi thành tên hiện tại năm 1989 sau khi Bức tường Berlin sụp đổ. Giờ đây, nơi này đã bị bỏ hoang và nổi tiếng với vòng quay rỉ sét, những con khủng long đổ nát và không khí lạnh lẽo, ám ảnh.

Spreepark

Vòng quay rỉ sét trong Spreepark

Công viên Takakanonuma Greenland, Hobara, Nhật Bản

Năm 1973, công viên Takakanonuma Greenland ra mắt công chúng và thu hút sự chú ý của nhiều du khách trong và ngoài nước. Công viên ở xứ sở hoa anh đào chỉ hoạt động trong 2 năm trước khi phải đóng cửa do thua lỗ. Sau đó, công viên mở cửa lại vào năm 1986, trước khi bị bỏ hoang hoàn toàn vào 1999.

Takakanonuma Greenland

Công viên Takakanonuma Greenland đầy ám ảnh

Hiện tại, thật khó để tìm thấy nơi này vì cây cối đã phủ kín khắp nơi. Bill Edwards đã tình cờ đi lạc vào đây và chụp nhiều ảnh. Tuy nhiên, hiển thị trên máy tính chỉ có một bức ảnh duy nhất có một cô bé 6 tuổi mặc váy trắng nhìn chằm chằm vào máy ảnh với khuôn mặt vô hồn.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Dân Trí

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.