Thỏa thích bơi lặn cùng cá mập voi

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Muốn tìm kiếm cho mình một điểm du lịch tuyệt đẹp cùng  cảm giác mạo hiểm khi bơi lặn và ngắm nhìn loài mập voi khổng lồ thì hãy lưu ý những địa điểm du lịch nổi tiếng sau:
Xem thêm

Utila, Honduras

Điểm thú vị của nơi đây là giá vé lặn biển rẻ nhất trên thế giới. Cũng vì điều này mà Utila thu hút giới trẻ mà đa phần là các phượt thủ từ khắp nơi tìm đến. Bên cạnh lợi thế về giá vé, bạn cũng không thể bỏ qua cơ hội bơi lặn và ngắm cá mập voi.

Nếu đã đến đây thì đừng nên bỏ qua trung tâm nghiên cứu đại dương hay thuê những chiếc thuyền lặn sẵn trên bờ biển của người dân để khám phá biển trong xanh tuyệt đẹp

Theo kinh nghiệm của người dân nơi đây thì cá mập voi xuất hiện quanh năm. Tuy nhiên, nếu muốn chắc chắn thì bạn nên khởi hành vào tháng 3, tháng 4 và từ tháng 9 đến Giáng sinh.

Nhà nghỉ, khách sạn ở đây khá hạn chế, chủ yếu là các nhà nghỉ giá rẻ cho người đi lặn. Đây cũng là một trải nghiệm thú vị.

whale-shark

Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn bơi lặn cùng cá mập voi khổng lồ

Ari Atoll, Maldives

Maldives đã quá nổi tiếng về du lịch nhưng thú vị hơn cả là số lượng cá mập voi thường xuyên xuất hiện ở đây. Cá mập voi thường tập trung tại phía tây của quần đảo Ấn Độ Dương trong khoảng thời gian từ tháng 5 tới tháng 12, đồng thời vào tháng 4 cá mập voi sẽ di chuyển về phía đông. Ari Atoll là một khu bảo tồn biển nổi tiếng tại đất nước này.

Về thời gian khởi hành: bạn có thể đặt tour ngắm cá mập voi quanh năm. Cơ quan du lịch Maldives tổ chức các chuyến đi lặn biển Ari Atoll và đảo Conrad Rengali hằng tuần để phục vụ du khách.

“Thiên đường du lịch” này có rất nhiều khu nghỉ dưỡng với đa dạng các gói tour ngắm cá mập voi để du khách lựa chọn mức giá và dịch vụ phù hợp.

BxfX4UvpeK4

Ngoài cá mập voi, Ari Atoll còn có hệ sinh vật biển đa dạng

Vịnh Donsol, Philippines

Bắt đầu từ năm 1998, một làng chài ở đảo Luzon bỗng nhiên trở thành điểm du lịch thu hút khách nhất Philippines bởi sự xuất hiện của cá mập voi. Do số lượng cá mập voi lưu trú không nhiều, bạn nên lưu ý đến thời gian khi đặt tour. Tầm khoảng tháng 11 đến tháng 6 năm sau là thời gian lí tưởng nhất, trong đó cao điểm là vào tháng 2 đến tháng 4.

Nơi đây có nhiều khu nghỉ mát ven biển phục vụ du khách.

Isla Holbox, Mexico

Isla Holbox chỉ cách Cancun  khoảng 150 km với 25 phút đi tàu thủy. Nơi đây có những tour thiết kế dành riêng cho người thích ngắm cá mập voi với dịch vụ hoàn hảo và chuyên nghiệp.

Số lượng cá mập voi ở đây khá nhiều, tuy nhiên tốt nhất là du khách nên tới đây từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm, trong khoảng thời gian cá mập voi đi kiếm ăn và giao phối. Còn với những du khách thích thú tour mạo hiểm khác thì nên chọn khoảng thời gian tháng 7, tháng 8.

Vì dịch vụ du lịch phát triên nên du khách có thể đi về trong ngày bằng tàu cao tốc đón khách từ Cancun và Playa Del Carmen. Còn nếu muốn khám phá thêm thì có thể nghỉ lại Holbox. Nơi đây đa dạng các cơ sở nghỉ dưỡng với nhiều mức giá mà du khách có thể lựa chọn từ các khách sạn giá rẻ, nhà nghỉ, khách sạn mini…

whale-shark-encounter

Cảnh bơi lặn cùng cá mập voi ở Isla Holbox, Mexico

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận