Những điểm đến đẹp nhưng nguy hiểm nhất thế giới

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Nhiều điểm đến trên thế giới cực kì nguy hiểm nhưng lại có cảnh sắc mê hoặc lòng người. Rất đông du khách vẫn chọn cách liều lĩnh cận kề hiểm nguy để chiêm ngưỡng cái đẹp.

Xem thêm

Hồ Kivu

Hồ lớn ở châu Phi chảy dọc theo biên giới Cộng hòa dân chủ Congo và Rwanda. Mặc dù khung cảnh quanh hồ thơ mộng, có nhiều làng mạc, khách sạn lớn ven hồ cùng các khu vườn nhiệt đới cùng bãi biển đẹp mắt nhưng cái tên Kivu vẫn khiến du khách rợn người bởi nó nổi tiếng với những vụ nổ limnic làm phun trào CO2 và khí metan giết chết tất cả sinh vật ở quanh đó.

Kivu

“Sát thủ” Kivu thơ mộng

Núi lửa Loihi, Hawaii

Hawaii nổi danh là quần đảo được tạo nên từ núi lửa. Vùng đất này thu hút nhiều du khách đến để chiêm ngưỡng dòng dung nham phun trào. Núi lửa Loihi hoạt động từ năm 1996 là điểm đến có cảnh quan đặc sắc nhưng cực kỳ nguy hiểm.

Loihi, Hawaii

Dòng dung nham đỏ rực từ núi lửa Loihi

Núi Nyiragongo, công viên quốc gia Virunga, Cộng hòa dân chủ Congo

Nyiragongo là núi lửa có hồ nham thạch lớn nhất thế giới. Thời gian nham thạch phun trào là một ẩn số và một khi núi lửa phát nổ, nham thạch có thể chảy đi với tốc độ cực nhanh. Vụ phun trào cuối cùng diễn ra vào năm 2002. Cho đến hiện tại, người ta vẫn kiểm soát gắt gao ngọn núi lửa nham thạch đang từ từ dâng lên dần tạo hồ.

Nyiragongo

Toàn cảnh ngọn núi lửa có hồ nham thạch lớn nhất thế giới

Khi đến thăm núi lửa Nyiragongo và công viên Virunga, du khách sẽ choáng ngợp trước hệ sinh thái phong phú ở công viên quốc gia lớn tuổi nhất châu Phi nhất là tận mắt chiêm ngưỡng loài gorrila đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Công viên quốc gia Tsingy de Bemaraha, Madagasca

Công viên quốc gia Tsingy de Bemaraha từng được UNESCO công nhận là di sản thế giới với hệ động thực vật vô cùng phong phú: rừng đước, các loài thú quý hiếm như: chim, vượn cáo,…

Cột đá vôi kỳ lạ, được gọi là Tsingy, có nghĩa là không đi chân trần chính là điểm đặc biệt thu hút du khách đến với khu bảo tồn tự nhiên nằm ở ven biển phía tây Madagasca.

Tsingy

Cột đá vôi Tsingy

Mặc dù nguy hiểm luôn cận kề khi những cột đá sắc như dao cạo có thể lấy mạng du khách bất cứ lúc nào nhưng nhiều người yêu thích mạo hiểm và leo cột đá vẫn muốn thử sức bản thân.

Hồ Champagne, đảo Bắc, New Zealand

Hồ Champagne sâu khoảng 62m hình thành từ 900 năm trước. Màu sắc sặc sỡ bắt mắt của hồ khiến du khách muốn lao ngay xuống hồ tung tẩy loại nước đặc biệt, tuy nhiên nhiệt độ nước vào khoảng 73 độ C khiến du khách phải từ bỏ ý định.

Champagne lake

Hồ Champagne với màu sắc đặc biệt

Núi St. Helens, Washington, Mỹ

Trong tiềm thức mỗi người dân Mỹ hẳn không thể quên thảm họa tàn khốc khi núi lửa St. Helens phun trào năm 1980. Ngọn núi lửa cách Seattle 154km đã khiến nhiều người thiệt mạng, phá hủy 298km đường cao tốc, phá hủy chóp núi và hiện chỉ còn lại một hố núi hình móng ngựa.

St. Helens

Ngọn núi lửa St. Helens ám ảnh người Mỹ

Với cảnh quan tuyệt đẹp, nhiều dịch vụ quan sát ngọn núi lửa này ra đời thu hút đông đúc du khách. Bạn có thể thử tour du lịch bằng trực thăng hay đến đài quan sát Johnston Ridge để được cung cấp các thông tin chi tiết về núi St. Helens.

Suối nước nóng Grand Prismatic, Wyoing, Mỹ

Grand Prismatic rộng 113m nằm trong công viên quốc gia Yellowstone là suối nước nóng lớn nhất Mỹ. Sự tác động của các loài vi khuẩn đã khiến suối rực rỡ những khoang màu như cầu vồng.

Grand Prismatic

Những dải màu kỳ lạ của suối nước nóng

Nếu muốn quan sát những dãy màu này thật gần, bạn có thể men theo những đường mòn lên núi. Màu sắc suối thay đổi theo mùa, chỉ trừ khu vực trung tâm do nhiệt độ lên tới 70 độ C nên không có vi khuẩn sinh sống.

Hồ Natron, Tanzania

Hồ Natron nổi tiếng là căn cứ của loài hồng hạc quý hiếm. Người ta vẫn chưa lý giải được nguyên nhân hồ nước có nhiệt độ có thể lên tới 60 độ C và độ pH ở mức 10 lại là điểm dừng chân của loài động vật này.

CK-FLAMINGOS32

Hồ Natron là một trong những cứ điểm lớn nhất của loài hồng hạc trên thế giới

Màu sắc của hồ thay đổi theo mùa, luân phiên giữa đỏ, cam, đến hồng do sự atc1 động của vi khuẩn và các loại vi sinh vật.

Núi lửa Kawah Ijen, Đông Java, Indonesia

Kawah Ijen có hình thù độc đáo là hõm chảo rộng 20km, chứa khá nhiều núi lửa. Khi màn đêm buông xuống, bạn sẽ được chứng kiến khoảnh khắc kì diệu khi ngọn núi khè ra những tia lửa màu xanh kỳ quái.

Kawah Ijen

Tia lửa xanh kỳ quái của núi lửa Kawah Ijen

Hồ axit và sunphua nồng độ cao tuy rất nguy hiểm nhưng cũng là địa điểm lý tưởng nhất thế giới để canh tác cà phê vì đất vô cùng màu mỡ. Các mỏ sunphua có thể khai thác khoáng chất.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.