Những thành phố cổ đại hút khách nhất thế giới

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Phế tích còn đọng lại dấu vết thời gian của nhiều thành phố thuộc nền văn minh Maya hay người Ba Tư nay trở thành những di sản quý giá và thắng cảnh du lịch tuyệt vời.

Xem thêm

Ingapirca, Ecuador

Ingapirca lặng lẽ nép mình ở trung tâm phía tây Ecuador là thành phố nổi tiếng nhất của người Inca cổ đại. Thành phố được xây dựng bởi những cư dân Canari và được người Inca mở rộng sau khi đế chế hùng mạnh Amerindian xâm chiếm khu vực này vào thế kỷ thứ 15. Di tích còn sót lại của Ingapirca là Ngôi đền Mặt Trời (Temple of the Sun) thu hút đông đúc du khách.

Ingapirca

Ngôi đến Mặt Trời ở thành phố Ingapirca

Kuelap, Peru

Kuelap tồn tại từ 800 trước Công nguyên. Nhiều tranh cãi còn cho rằng thành phố này xuất hiện trước khi có sự ra đời của nền văn minh Inca. Pháo đài Kuelap được vây quanh bởi biển mây mù ở miền bắc Peru và vách đá cao 3.000m.

Kuelap, Peru

Kiến trúc độc đáo của thành phố cổ ở Peru

Cư dân Chachapoyas cổ xưa đã xây dựng ở Kuelap nhiều nhà ở, lăng mộ, đền thờ và một bức tường đá cao 20m bao quanh.

Caracol, Belize

Thành phố cổ của người Maya có diện tích 168 km2, nằm trên cao nguyên Vaca ở độ cao 500m so với mực nước biển. Những năm 650 trước Công nguyên, dân số Caracol khoảng 150.000 người. Năm 1937, những tên lâm tặc đã phát hiện ra tàn tích nổi tiếng này.

Belize

Tàn tích của người Maya ở Belize

Copan, Honduras

Di sản thế giới được UNESCO công nhận năm 1980 là một thành phố lớn của nền văn minh Maya. Thành phố cổ đại của Honduras đã bị sụp đổ vào thế kỷ 19 trước Công nguyên.

Copan, Honduras

Thành phố lớn của nền văn minh Maya

Ciudad Perdida, Colombia

Ciudad Perdida là thành phố bị quên lãng nằm trong khu rừng rậm Sierra Nevada miền bắc Colombia. Thành phố này được xây dựng bởi người Tairona vào khoảng 800 năm trước Công nguyên và bị dân Tây Ban Nha bỏ quên khi đặt chân đến khu vực này vào thế kỷ 16.

Ciudad Perdida

Ciudad Perdida bị quên lãng

Persepolis, Iran

Persepolis được xem là kinh đô của Đế quốc Ba Tư đầu tiên được thành lập bởi Darius I vào năm 518 trước Công nguyên. Thành phố này nằm ở phía đông bắc thành phố Shiraz, Iran. Trong quá khứ, nó đã bị thiêu rụi bởi quân đội Alexander, Hy Lạp và khai quật vào năm 1930.

kinh đô của Đế quốc Ba Tư đầu tiên

Tác phẩm nghệ thuật tại kinh đô của Đế quốc Ba Tư đầu tiên

Shisr, Oman

Shisr được xác định là “thành phố đã mất” của người dân Ubar cổ đại. Thành phố là khu định cư nằm trong sa mạc Rub al Khali, theo hướng nam Oman, được khai quật năm 1992. Các chuyên gia đã khai quật được nhiều món đồ tạo tác từ Hy Lạp, Roma, Ba Tư,… Việc này đã chứng minh Shisr khi xưa là trung tâm thương mại quan trọng và sầm uất.

Ubar cổ đại

Trung tâm thương mại quan trọng của người Ubar cổ đại

Coba, Mexico

Cũng là tàn tích của nền văn minh Maya cổ đại, Coba được thành lập từ những năm đầu sau Công nguyên. Trong thiên niên kỉ đầu tiên, thành phố có tầm ảnh hưởng và sự phát triển vượt bậc cả về quy mô lẫn tầm vóc. Tuy nhiên, Chichen Itza hùng mạnh đã làm lu mờ Coba và cái kết cho thành phố này là nó bị bỏ hoang sau khi người Tây Ban Nha đến. Điểm nhấn của thành cổ Coba là có nhiều kim tự tháp, trong đó Nohoch Mul là chiếc cao nhất, khoảng 42m.

Coba

Tàn tích của nền văn minh Maya thu hút nhiều du khách tò mò

El Tigre, Guatemala

El Tigre là một khu phức hợp gồm các kim tự tháp và nơi sinh sống của người Maya cổ đại. Ẩn sâu trong khu rừng già, việc tiếp cận El Tigre bằng đường bộ là điều không thể. Du khách mê thám hiểm sẵng sàn dành 2 ngày đi bộ trekking xuyên đêm để khám phá vùng đất bí ẩn này.

El Tigre, Guatemala

El Tigre ẩn sâu trong khu rừng già

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Dân Trí

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.