Những thành phố nên thơ khi mùa mưa về

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Huế, Hội An hay Đà Lạt là những thành phố du lịch thích hợp ngay cả khi trời mưa. Kiểu thời tiết bất lợi để du lịch lại làm cho các thành phố này nên thơ và lãng mạn hơn.

Xem thêm

Thời điểm giao mùa thường khiến các du khách ngán ngẫm vì không đoán biết được thời tiết ở nơi mình đến sẽ thế nào. Các kế hoạch vui chơi ngoài trời của bạn sẽ hỏng hết nếu trời đột ngột đổ mưa. Dù vậy, vẫn có những điểm đến lý tưởng, vẫn nên thơ kể cả khi trời mưa.

Huế

Những cơn mưa trên mảnh đất cố đô đã trở thành nguồn cảm hứng cho các tác phẩm thi ca nhạc họa. Trong cơn mưa lất phất, những mái ngói rêu phong ở Huế càng trở nên uy nghiêm, trầm mặc. Thành phố Huế lãng mạn lại càng trở nên quyến rũ mang đúng nét đặc trưng của mình.

Huế

Thành phố Huế đầy quyến rũ trong cơn mưa

Gọi một ấm trà cung đình trong nhà hàng gần sông Hương, lắng nghe các ca khúc dân ca Huế mang đầy tâm sự, một ngày mưa ảm đạm sẽ trở nên có ý nghĩa và là kỉ niệm khó phai.

Hội An

Đừng vội thất vọng hay cảm thấy xui xẻo khi gặp trời mưa trên một trong những “Venice của châu Á”. Phố Hội ngày mưa cũng là một thứ đặc sản tuyệt vời mang đến trải nghiệm khó quên. Hãy từ từ tận hưởng cảm giác đặc biệt đó trên một quán cà phê gác 2 để ngắm nhìn từng mái nhà cổ ẩn hiện trong mưa. Bạn cũng có thể ngồi bên sông Hoài ngâm nhi tách trà nóng và tận hưởng nhịp sống hối hả của dòng người dưới mưa.

Hội An

Phố Hội ngày mưa

Buôn Mê Thuột

Mưa ở Tây Nguyên thật khiến người ta ngán ngẫm bởi chúng thường kéo dài đến nửa tháng mới dứt. Tuy nhiên, chính những cơn mưa sẽ khiến cho những con thác trở nên hùng vĩ và đẹp mắt hơn. Dray Sap, Gia Long hay Dray Nur mang vẻ đẹp thần tiên sau cơn mưa. Dòng nước hùng vĩ từ trên cao đổ xuống dòng suối ồn ào và tung bọt trắng xóa như làn khói tỏa. Hồ Lăk trong mùa mưa sẽ đầy nước và lãng mạn hơn rất nhiều.

Buôn Mê Thuột

Nước mưa đã tạo nên những dòng thác hùng vĩ mang vẻ đẹp thần tiên ở Buôn Mê Thuột

Đà Lạt

Thành phố hoa sẽ khoác lên mình một vẻ đẹp lãng mạn rất khác khi trời đổ mưa. Những con dốc quanh co, những rừng thông rợp bóng cây hay từng quán cà phê tĩnh lặng trở nên “tình” hơn, huyền diệu hơn.

Đà Lạt

Mùa mưa làm tăng thêm vẻ đẹp lãng mạn cho thành phố hoa

Mùa mưa ở Đà Lạt khá ngắn, từ tháng 8 đến tầm tháng 10 nhưng mưa cũng không ồn ào như trút như ở Sài Gòn hay miền Trung. Cơn mưa bụi cứ lất phất nhẹ nhàng khiến người cứ vấn vương không muốn rời xa.

Sài Gòn

Những cơn mưa bất chợt như trút nước vội đến rồi đi tạo nên một đặc sản khiến người ta nhớ mãi Sài Gòn. Bạn có thể “trốn mưa” bằng cách chọn một quán nước ven đường, nhâm nhi tách cà phê, đọc quyển sách yêu thích hay thưởng thức món chuối nướng nóng hổi, thơm lừng. Chuyến vi vu ngày mưa thật sự tuyệt vời hơn những gì bạn nghĩ.

Sài Gòn

Sài Gòn khiến người ta nhớ mãi bởi những cơn mưa bất chợt

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Một Thế Giới

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.