Thác nước có một không hai ở Trung Quốc

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Nếu đã quá quen thuộc với những thác nước tự nhiên, vậy chắc chắn sẽ bạn không khỏi sửng sốt bởi dòng thác  được tạo nên từ hàng nghìn bồn cầu và bồn rửa mặt tại Quảng Đông – Trung Quốc.
Xem thêm:

Công viên Thạch Loan ở thành phố Phật Sơn chính là nơi du khách có thể tìm đến chiêm ngưỡng dòng thác kì lạ này. Để tạo nên công trình naỳ cần sử dụng khoảng 10.000 chiếc bồn cầu (bao gồm cả mới và cũ) với khá nhiều màu sắc và kích cỡ khác nhau. Tưởng chừng như những vật dụng không liên quan, nhưng bằng trí sáng tạo của mình, người dân đã tạo ra một dòng thác cao 5 m và dài 100 m.

cncat_image

Đây hoàn toàn khác biệt với vẻ hùng vĩ, nên thơ của dòng thác tự nhiên

Mục đích thực hiện công trình này là nhằm  tham gia vào Lễ hội gốm sứ và sẽ được thu dọn  khi chương trình này bế mạc. Tuy nhiên do sự độc đáo,lí thú mà dòng thác  đã thu hút một lượng lớn khách địa phương và du lịch đến tham quan chiêm ngưỡng. Để phục vụ nhu cầu du khách nên sau đó thác bồn cầu vẫn được giữ lại cho đến hiện nay. Cũng nhờ vậy, mà nơi đây trở thành điểm du lịch thu hút nhất của thành phố Phật Sơn.

Người sáng tạo nên công trình này là nghệ sĩ Shu Yong, ông cũng chia sẽ rằng: “tôi và cộng sự mất hơn 2 tháng kể từ khi bắt tay vào thực hiện  cho đến lúc hoàn thành công trình”. Số lượng bồn cầu để tạo nên cả dòng thác được thu thập từ 2 nguồn: từ phế liệu công xưởng, và một phần do người dân quyên tặng. Công đoạn gắn chúng lên tường cũng khá khó khăn bởi phải cố định theo  một độ nghiêng đã tính toán trước.

4(419)

Công trình được yêu thích bởi sự sáng tạo và kì công

Để tạo độ độc đáo, thì toàn bộ số bồn cầu và bồn rửa mặt này đều gắn thêm một chiếc vòi  nước. Khi nước từ những vòi nước này cùng một lúc phun ra sẽ khiến bức tường từ bồn cầu này trở thành một dòng thác. Đây cũng điểm thu hút  và lí thú nhất  của công trình này.

 2009102018273013

Nước từ mỗi chiếc bồn cầu sẽ phun ra liên tục để tạo thành dòng thác cao 5m

Không chỉ thế, tại công viên Thạch Loan, còn có một bộ ngực khổng lồ được chế tác bằng sứ cũng được thực hiện bởi  nghệ sĩ Shu Yong. Công trình này nổi tiếng  đến mức nếu  nếu tra cứu trên Google sẽ cho ra khoảng 3.700.000 kết quả khác nhau.

Bên cạnh sự thú vị và độc đáo của nó, 2 công trình này cũng vấp phải rất nhiều ý kiến trái chiều. Khá nhiều ý kiến đồng tình và tán thưởng cho sáng kiến độc đáo, nhưng bên cạnh đó cũng nhiều luồng dư luận không tán thành bởi sự phản cảm, và hoàn toàn đi ngược lại với truyền thống văn hóa dân tộc. Tuy nhiên, trong 6 năm ra đời, công trình vẫn là địa điểm thu hút không ít du khách đến từ nhiều quốc gia.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

 

Bình luận

Bình luận

Bình luận