Thành phố Nhật Bản hút khách nhờ 8 hồ “địa ngục”

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Được mệnh danh là lò địa nhiệt của Nhật Bản, thành phố Beppu có hơn 2.900 suối nước nóng luôn bốc hơi nghi ngút. Nổi bật trong số đó là 8 “địa ngục” luôn duy trì nhiệt độ từ 50-99,5 độ C.

Xem thêm

Beppu là thành phố nhỏ nằm giữa một vịnh biển Inland và hai ngọn núi lửa ở bờ đông đảo Kyshu, Nhật Bản. Do ảnh hưởng từ sự hoạt động mạnh mẽ của núi lửa Aso, thành phố này có hơn 2.900 suối nước nóng, có thể cung cấp hơn 130.000 tấn nước từ lòng đất mỗi ngày.

Beppu

Đám khói từ suối nước nóng khiến thành phố trông như đang bốc cháy

Jigoku (hay Hells – địa ngục) là một từ tiếng Nhật để nói tới các suối nước nóng nổi tiếng ở Beppu. 8 jigoku trong thành phố luôn duy trì ở nhiệt độ khoảng 50-99,5 độ C khiến nơi này chẳng khác gì với “địa ngục trần gian”. Nước nóng bỏng da trong các Jigoku không thích hợp để tắm nhưng nó vẫn là điểm đến thu hút du khách.

Không chỉ để khai thác du lịch, số lượng lớn suối nước nóng ở Beppu còn có ý nghĩa rất lớn đối với cuộc sống của người dân bản địa. Hơi nước từ các giếng dùng để làm nóng nước chuyển tới từng gia đình qua đường ống. Một số nơi dùng nước để nấu nướng, nghiên cứu nông nghiệp, là liệu pháp trị bệnh hay dùng cho bể tắm nghỉ dưỡng. Do đó, Beppu là khu nghỉ dưỡng suối nước nóng lớn nhất thế giới.

Chinoike Jigoku

Chinoike Jigoku là suối nước nóng đẹp nhất trong thành phố. Oxit sắt và oxit magie khiến màu nước đỏ như son. Do màu nước như vậy nên người dân còn gọi nơi đây là “ao máu”.

Chinoike Jigoku

“Ao máu” Chinoike Jigoku

Oniishibozu Jigoku

Người dân thành phố Beppu gọi Oniishibozu Jigoku là “ngục đầu sư” vì xuất hiện nhiều bọt bóng giống như đầu trọc của các vị sư. Ngay cạnh suối nước nóng là một khu vực tắm công cộng với khá nhiều bể bơi.

Oniishibozu Jigoku

Oniishibozu Jigoku có bọt bóng thú vị

Shiraike Jigoku

Shiraike Jigoku hay “ngục trắng” có một ao nước nóng màu trắng như sữa. Sự hòa trộn của các hợp chất hóa học như axit boric, natri silicat, canxi bicacbonat và muối khiến cho nước suối có màu kỳ lạ. Xung quanh ao nước là một khu vườn rất đẹp, trong vườn có một bể nuôi cá răng đao.

Shiraike Jigoku

Shiraike Jigoku có màu nước trắng như sữa

Umi Jigoku

Umi Jigoku trông như một bãi biển xanh nên còn được gọi là “ngục biển”. Tuy mang màu xanh mát mẻ nhưng Umi Jigoku không mát chút nào vì nhiệt độ ở đây lên đến 98 độ C. Nằm trong khuôn viên vườn cây xanh mát, nơi đây còn có một số suối nước nóng khác, nước trong hơn. Bạn có thể ghé thăm các cửa hàng gần đây và thưởng thức pudding hay trứng luộc chín bằng chính suối nước nóng này.

Umi Jigoku

“Ngục biển” tuyệt đẹp

Oniyama Jigoku

Oniyama Jigoku được mệnh danh là “ngục núi quỷ” hay “ngục cá sấu” vì đây là nơi sinh sống của rất nhiều cá sấu. Chúng sinh sản và tiếp tục sống ở khu vực xung quanh suối.

Oniyama Jigoku

Ngôi nhà của nhiều chú cá sấu ở Beppu

Yama Jigoku

Yama Jigoku hay được biết với tên “ngục núi”. Nơi đây có nhiều ao nhỏ chứa nước nóng bốc hơi nghi ngút. Cạnh suối có một vườn thú nuôi nhiều loài động vật khác nhau.

Yama Jigoku

Nước ở Yama Jigoku bốc hơi nghi ngút

Kamado Jigoku

“Ngục nồi nấu” nổi tiếng bởi vài ao nước sôi sùng sục với một bức tượng quỷ đỏ nằm ngay ở cổng vào. Bạn có thể nghỉ chân, uống nước ở suối hay ăn snack nấu từ chính dòng suối nước nóng này.

Kamado Jigoku

Khung cảnh ở Kamado Jigoku

Tatsumaki Jigoku

Tatsumaki Jigoku là một mạch nước nóng cứ khoảng 30-40 phút lại phun tầm 6 đến 10 phút nên gọi là “ngục nước phun”. Dân địa phương đã đặt một phiến đá ở mạch để chặn bớt dòng nước phun cao 50 m làm ảnh hưởng đến du khách.

Tatsumaki Jigoku

Dòng nước ở “ngục nước phun” cao 50 m

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ theo Vnexpress

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.