Thiên nhiên kỳ vĩ ở những đất nước thưa dân nhất thế giới

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Những vùng đất thưa dân nhất thế giới sở hữu cảnh quan tuyệt đẹp từ các sa mạc mênh mông đến thảo nguyên hoa cỏ ngập lối, từ những bãi biển trong vắt đến những động băng kỳ ảo…

Xem thêm

Greenland – Vùng đất xanh

Greenland là một quốc gia tự trị thuộc Vương quốc Đan Mạch. Tuy là hòn đảo có diện tích lớn nhất thế giới nhưng chỉ có khoảng 56.000 người sinh sống. Vì vậy nơi đây là vùng đất có dân số ít nhất thế giới, nếu làm tròn đến chữ số thập phân, mật độ dân số ở đây là 0,0 người/km2.

Greenland

Greenland là quốc gia thưa dân nhất thế giới

Greenland, nơi tận cùng của Trái đất tưởng chừng như chỉ có cái lạnh tê buốt bởi băng giá bao phủ quanh năm nhưng nơi đây lại có nhiều trải nghiệm hút hồn du khách.

Greenland 1

Vùng đất hút hồn những đôi chân mê khám phá

Thời điểm lý tưởng nhất để du lịch Greenland là vào mùa hè. Từ tháng 6 đến tháng 8, ánh mặt trời soi sáng Greenland cả ngày lẫn đêm. Du khách sẽ có nhiều thời gian hơn tận hưởng bức tranh tuyệt tác của thiên nhiên: những vịnh biển màu ngọc bích, từng dãy núi hùng vĩ nối tiếp nhau…

Điểm đến mà du khách yêu thích ở Greenland là thị trấn ma Arctic ở Skoldungen, nơi bị hoang từ năm 1961 do người dân di cư đến nơi khác.

Mông Cổ 

Với mật độ dân số là 1,9 người/km2, Mông Cổ cũng là nước ít dân nhất thế giới. Quốc gia Trung Á này không giáp biển, địa hình chủ yếu là thảo nguyên, sa mạc và đồi núi.

Mông Cổ

Vùng thảo nguyên mênh mông

Không chỉ có thảo nguyên vó ngựa, vùng đất rộng 1,5 triệu km2 sở hữu nhiều cảnh đẹp để du khách khám phá, trải nghiệm. Đi xe ngựa trên thảo nguyên, thăm những hang động có từ thời tiền sử, xem thợ săn Kazakhs huấn luyện đại hay tìm hiểu cuộc sống, phong tục truyền thống của người Mông Cổ là những điều khiến du khách nước ngoài không thể quên.

Mông Cổ 1

Điểm đến bình yên và trữ tình

Australia

Australia rộng 7.692.024 km² nhưng chỉ có 23 triệu dân (bằng 1/3 dân số Anh). Mật độ dân số ở đây chỉ vào khoảng 3,1 người/km2. Dân cư tập trung sinh sống ở các thành phố ven biển như: Sydney, Canberra và Perth, khiến sa mạc Red Centre – nơi hình thành nền văn hóa, địa điểm linh thiêng của thổ dân Úc không còn người ở.

Australia

Australia có mật độ dân số chỉ vào khoảng 3,1 người/km2

Tờ Telegraph từng bình chọn Australia là một trong những điểm đến du lịch tuyệt vời nhất thế giới. Nơi đây có khung cảnh thiên nhiên đẹp lạ thường. Các bãi biển nhiệt đới, sa mạc đỏ, rặng núi tuyết và rừng mưa nhiệt đới là nơi sinh sống của nhiều loài động vật hoang dã.

Autralia 1

Nơi đây có khung cảnh thiên nhiên đẹp lạ thường

Iceland

Iceland có mật độ dân số chỉ 3,3 người/km2. Đảo quốc này nổi tiếng là điểm du lịch quyến rũ với thác nước đa dạng, núi băng khổng lồ, bãi biển trong suốt hay những ngôi nhà đầy màu sắc.

Iceland

Khung cảnh cổ tích của “Vùng đất băng giá”

Du lịch Iceland, du khách có thể dễ dàng đi lại ngắm cảnh, tận hưởng thiên nhiên bằng một con đường duy nhất, ngắm những động băng kỳ ảo, tảng đá băng màu xanh ảo diệu. Ngoài ra, du khách cũng có cơ hội khám phá sâu bên trong núi lửa cũng như lặn biển ở một trong những điểm lặn tuyệt vời nhất thế giới – ở các khe núi, giữa nơi đứt gãy của các mảng kiến tạo, và trông thấy màu nước trong vắt như pha lê.

Iceland 1

Hiện tượng thiên nhiên kỳ thú

Một “đặc sản” khác của Iceland là iện tượng thiên nhiên kỳ thú bắc cực quang.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Timeoutvietnam

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.