Thót tim với những trải nghiệm du lịch mạo hiểm

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Lặn trong chuồng cá mập, mắc võng trên núi, đi bộ trên tấm ván ở vách núi cao hơn 2.000m, hay nhảy dù từ đỉnh Everest… là những trải nghiệm thót tim mà các du khách phải đối mặt với tử thần do Thrillist Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ.

Xem thêm

Chèo thuyền tại khu vực phi quân sự DMZ

Khu vực phi quân sự DMZ là nơi tiếp giáp giữa Hàn Quốc và Triều Tiên trên con sông Hantangang ở Cheorwon, Hàn Quốc. Chèo thuyền ở đây như hình thức đánh cược “một mất một còn” bởi ngoài việc đối mặt với nguy hiểm về mặt quân sự thì những phiến đá gập ghềnh hiểm trở ở đây đánh đố du khách.

Hantangang ở Cheorwon

Khu vực quân sự trên sông Hantangang ở Cheorwon, Hàn Quốc

Đạp xe trên con đường North Yungas

North Yungas

Con đường tử thần North Yungas

North Yungas được mệnh danh là con đường tử thần bởi ước tính 200 – 300 người chết vì tai nạn xe cộ mỗi năm tại cung đường chết chóc này. Dù nguy hiểm nhưng nhiều du khách vẫn bất chấp đạp xe trên đường để chiêm ngưỡng khung cảnh thiên đường nơi ngập tràn cây xanh và mây trắng dài xấp xỉ 60km nối liền La Paz và Coroico, Bolivia.

Nhảy từ vách đá để lặn biển ở La Quebrada, Acapulco, Mexico

Vách đá ở Mexico có biệt danh là “ngôi mộ đá”. Từ năm 1934, các thợ lặn chuyên nghiệp như nhóm Quebrada Clavadistas thường đến đây nhảy từ vách đá ở độ cao 45m xuống biển. Vùng nước biển xanh ngắt ở đây có độ sâu từ 1,8 – 4,8m tùy theo thủy triều, và thợ lặn chỉ có chưa tới 5 giây để điều chỉnh để bản thân trong lúc rơi một cách an toàn.

La Quebrada, Acapulco, Mexico

“Ngôi mộ đá” ở Mexico

Trượt ván xuống núi lửa đang hoạt động Cerro Negro ở Leon, Nicaragua

Các tín đồ mê cảm giác mạnh Nicaragua chọn ngọn núi lửa đang hoạt động ở đây để thử thách bản thân. Ngọn núi lửa này hoạt động mạnh nhất Nicaragua với 20 lần phun trào kể từ năm 1850. Lần phun trào gần nhất là năm 1999. Trượt xuống miệng núi lửa với bề mặt toàn sỏi đá đen ngòm không phải cảm giác êm ái như trượt trên cát hoặc trên tuyết. Để trượt xuống từ độ cao 487m với vận tốc hơn 80km/h, các nhà mạo hiểm phải mất 45 phút để leo lên ngọn núi này.

Cerro Negro

Du khách liều mình trượt xuống ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất Nicaragua

Đi bộ trên con đường mòn nguy hiểm nhất thế giới

Huayin road

Con đường mòn nguy hiểm nhất thế giới ở Huayin

Thực chất của “con đường nguy hiểm nhất thế giới” chỉ là các tấm ván gỗ sơ sài ghép lại và gắn trên vách núi cao 2.160m tại Huayin, Trung Quốc. Hàng trăm người bỏ mạng tại đây mỗi năm khi cố gắng chinh phục đoạn đường này.

Lặn trong chuồng cá mập ở Shark Alley, Gansbaai, Nam Phi

Trải nghiệm toát mồ hôi lạnh ở Nam Phi chính là lặn trong một chiếc lồng bằng kim loại với những chú cá mập khổng lồ đang ngoác miệng bên ngoài. Nhiều người “sống sót” trở về từ thử thách này kể lại họ cảm nhận rõ ràng sự chênh vênh giữa lằn ranh của sự sống và cái chết cận kề.

JR004813

Trải nghiệm lặn trong chuồng cá mập ở Shark Alley

Tắm trong Hồ Sứa ở Palau

Nằm trên hòn đảo Eil Malk ở Palau, trên biển Thái Bình Dương, Hồ Sứa của quốc đảo này nổi tiếng khi có tới hơn 10 triệu con sứa. Du khách tới đây được thử cảm giác “ngập chìm” trong lòng hồ, với những con sứa vây kín xung quanh.

Eil MalkDu khách đắm mình trong hồ sứa

Nhảy dù từ đỉnh Everest

Có nhiều cách chinh phục đỉnh núi Everest cao nhất thế giới. Nhảy dù là một trải nghiệm sống còn được nhiều du khách ưa mạo hiểm lựa chọn. Trực thăng sẽ đưa bạn lên độ cao gần 9.000m bên trên những mỏm núi cao trắng xóa tuyết phủ.

Everest

Nhảy dù từ đỉnh Everest

Lái xe trong đường hầm Gualiang

Đường hầm Gualiang nằm trên dãy núi Taihang, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc được mệnh danh là “con đường không được phép mắc sai lầm”. Cung đường ngoằn ngoèo nhiều khúc cua này được 13 người địa phương làm bằng tay khắc vào sườn núi, lần đầu lưu thông là năm 1977. Thật thót tim khi phải lái xe trong hoàn cảnh một bên là vách đá sừng sững, một bên là vực sâu thăm thẳm, nhất là vào mùa mưa.

Gualiang

Đường hầm Gualiang – con đường không được phép mắc sai lầm ở Hồ Nam

Mắc võng trên dãy Monte Piana

Trải nghiệm “không muốn sống” trên dãy Monte Piana ở Italia chính là mắc võng hay thậm chí là dựng lều để nằm lơ lửng ở độ cao cách mặt đất gần 50m. Các nhóm du khách tới đây còn liều mình tổ chức hẳn cả Hội Highline để cùng trải nghiệm hình thức du lịch độc đáo nhưng vô cùng “thót tim” này.

MontePiana-Hammock-Wahlhuetter-8A.JPGDu khách mắc võng trên dãy Monte Piana đầy nguy hiểm ở Italia

Khám phá Hang dơi Bracken ở Texas

Hang dơi Bracken ở Texas, Mỹ được coi là ngôi nhà của hàng nghìn con dơi. Loài dơi đặc biệt nhất ở đây khiến du khách tò mò muốn khám phá là loài dơi hút máu, được gọi là dơi “cà rồng” (vampire bats) hiếm gặp trên thế giới.

Vampire bats

Vampire bats thu hút những du khách tò mò

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Một Thế Giới

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.