Tiên cảnh ngoài đời thực ở Tân Cương

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Chen chút mọc lên từ đồng cỏ bạt ngàn, những cây hoa mai phủ hồng cả thảo nguyên Tân Cương, tạo nên bức tranh thiên nhiên chỉ có thể diễn tả bằng hai chữ… “thiên đường”.

Xem thêm

Tân Cương

Khung cảnh đẹp hút hồn ở Tân Cương

Vùng đất Tân Cương nằm ở phía Tây Bắc Trung Quốc. Tân Cương huyền bí ẩn chứa trong mình nhiều câu chuyện thú vị về lịch sử, văn hóa, chính trị. Trên những thảm cỏ trên thảo nguyên trải rộng, mùa hoa mai khoe sắc khiến Tân Cương khoác lên mình vẻ đẹp thần tiên, lãng mạn.

Tân Cương 2

Bức tranh thiên nhiên có một không hai

Vì thời tiết khá lạnh nên phải đến mùa hè, cây cối, vạn vật ở Tân Cương mới bắt đầu tươi tốt, bung nở hoa. Mùa du lịch cao điểm ở Tân Cương chính là mùa hoa mai bắt đầu nở, vào khoảng từ tháng 6 đến tháng 9 hằng năm.

Tân Cương 3

Tháng 6 đến tháng 9 là thời điểm tuyệt nhất để khám phá Tân Cương

Khu tự trị Tân Cương là nơi sinh sống của nhiều dân tộc thiểu số, cũng là nơi có nhiều bất ổn về chính trị nên việc ra vào khu vực này với khách du lịch, đặc biệt là khách nước ngoài, có nhiều hạn chế.

Tuy nhiên, chính điều này đã khiến cho cảnh sắc nơi đây vẫn còn giữ nguyên vẻ đẹp của vạn vật tạo hóa, không bị ảnh hưởng nhiều bởi quá trình đô thị hóa hay các vấn đề mà những khu du lịch nổi tiếng gặp phải.

Tân Cương 1

Khung cảnh hoang sơ còn vẹn nguyên vẻ đẹp của tạo hóa

Điểm đến nổi tiếng nhất ở Tân Cương xa xôi là thảo nguyên Yili, nằm ở thị trấn Tuergen của Xinyuan, gần biên giới với Kazakhstan. Nơi đây chinh phục những vị khách dám thử thách. Tuy phải vượt qua một đoạn đường rất dài và hiểm trở mới đến được đây nhưng điều đó không thể ngăn cản những vị khách yêu thiên nhiên, muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ của tạo hóa, khung cảnh cả thảo nguyên ngập trong rừng hoa mơ.

Tân Cương 4

Thảo nguyên Yili chính là thiên đường của loài hoa mai

Vùng đồng cỏ Nalati thuộc thảo nguyên Yili là địa danh nổi tiếng nhất ở đây. Theo ngôn ngữ dân tộc Uygur, Nalati có nghĩa là nơi đầu tiên nhìn thấy mặt trời. Nguồn nước từ các con sông lớn đã nuôi sống những cánh đồng cỏ, khiến chúng luôn tươi tốt vào mùa hè. Khi hoa mai và hàng trăm loài hoa dại ở các ngọn đồi đua nhau khoe sắc, tạo nên cảnh quan làm say mê lòng người.

Tân Cương 5

Đồi hoa ngút ngàn làm say mê lòng người

Những triền đồi thoai thoải, nhấp nhô xanh mướt, phủ lên màu hồng xen lẫn trắng của những cánh hoa mai khoe sắc khi tiết trời ấm áp, tạo nên cảnh tượng đẹp như tranh. Thảo nguyên cũng là nơi sinh sống của nhiều loài động vật. Bức tranh thiên nhiên Tân Cương trở nên sống động hơn nhờ những chú cừu say sưa gặm cỏ trên thảo nguyên.

Đồng cừu

Những chú cừu trên thảo nguyên Yili

Vùng thảo nguyên vắng vẻ ở Trung Quốc nhiều năm nay đã trở thành một trong những địa điểm cần đến một lần trong đời của nhiều bạn trẻ.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Vnexpress

 

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.