Trải nghiệm cuộc sống hoang dã ở Botswana

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Nếu đã thực sự nhàm chán với những thành phố du lịch xa hoa, những điểm đến nổi tiếng với chi phí đắt đỏ, bạn hãy đến Botswana để thử những trải nghiệm có một không hai nơi hoang mạc rộng lớn và hệ thống kênh rạch chằng chịt.

Xem thêm

Gặp mặt các chúa tể của hoang mạc

Vườn quốc gia ở miền Trung Kalahari, Botswana là trú ngụ của nhiều loài động vật như: linh cẩu, linh dương, đà điểu,… và đặc biệt nhất là những chú sư tử Kalahari.

Du khách đến đây hãy thử trải nghiệm cùng đoàn xe du lịch của khu bảo tồn hay tự thuê hướng dẫn viên và một chiếc xe bán tải để có thể ngắm nhìn chú sư tử Kalahari. Khoảnh khắc nghe tiếng gầm và tận mắt nhìn thấy vị chúa tể của hoang mạc sẽ là giây phút khó quên đối với bạn.

Botswana Lion

Vị chúa tể của hoang mạc Botswana

Gặp gỡ thổ dân

Người San của vùng hoang mạc Kalahari là những cư dân đầu tiên của miền Nam châu Phi. Trải qua 20.000 năm sinh sống trên mảnh đất khô cằn này, người San có những kinh nghiệm sinh tồn hết sức tài tình.

Ngày nay, vốn sống uyên thâm của người San được xem là kiến thức quý báu được gìn giữ và truyền lại cho những thế hệ sau cũng như những vị khách du lịch đến thăm họ.

San people

Thổ dân người San rất hiếu khách, sẵn sàng làm người đồng hành cùng du khách

Cùng những thổ dân này rong ruổi khắp hoang mạc, bạn sẽ học được rất nhiều điều lý thú như cách lấy nước từ lòng đất, cách nhận biết dấu chân hay cách nhận biết các loài sinh vật.

Chèo thuyền khắp vùng đồng bằng ngập nước

Khám phá vùng đồng bằng rộng lớn ở Botswana là địa điểm lý tưởng để bạn thử trải nghiệm ngồi thuyền độc mộc và lắng nghe câu chuyện về cuộc sống của những con người ở Botswana.

Những người thổ dân Bugakhwe và Xanekwe là bậc thầy trong việc định vị và điều khiển những chiếc thuyền độc mộc trên những kênh rạch chằng chịt, luồng lách qua những cây sậy thuộc vùng đồng bằng Okavango này.

Adrian Bailey

Sông ngòi chằng chịt ở đồng bằng Okavango

Khi chiếc thuyền êm đềm lướt trên mặt nước, bạn có cơ hội chiêm ngưỡng những loài chim quý ở đây. Nếu may mắn, du khách có thể bắt gặp khoảnh khắc kỳ vĩ của thiên nhiên khi bầy sơn dương hàng trăm con đang băng qua cánh đồng hay đàn voi đang uống nước. Trải nghiệm có một không hai ở vùng sông nước Botswana thật sự khiến du khách nhớ mãi không quên.

Khám phá những vùng đất ít người đặt chân tới

Vườn quốc gia Chobe là địa điểm đầy hấp dẫn để bạn hòa mình cùng thiên nhiên. Nơi hai dòng sông Linyanti và Chobe hợp lưu ở phía Bắc là khu vực tụ họp của loài voi và trâu nước. Đừng bỏ qua vùng đất Nxai Pan, nơi có nhiều bụi cỏ acacia là “thiên đường”của loài hươu cao cổ.

Nxai Pan

Hươu cao cổ tập trung rất nhiều ở Nxai Pan

Ruộng muối Makgadikgadi tĩnh lặng và mộc mạc cũng là điểm dừng chân yêu thích của du khách.

Đến thăm “Nóc nhà Sa mạc”

Nằm về phía Tây Bắc của Botswana, những cánh đồng đá thuộc vùng đồi núi Tsodilo được mệnh danh là “Nóc nhà Sa mạc”, nơi hội tụ của nhiều bức vẽ trên đá cổ xưa nhất thế giới. Vùng đất có diện tích hơn 10 km2 được UNESCO thống kê có khoảng 4.500 bức vẽ.

Tsodilo

Các bức vẽ trên đá cổ xưa nhất thế giới ở Botswana

Nơi các bức vẽ có mặt từ thời kì Đồ đá là địa điểm mà thổ dân Hambukushu và San vẫn lấy làm nơi thờ phụng từ xa xưa đến nay. Các bức vẽ thể hiện mối quan hệ giữa những người thổ dân với môi trường sống đầy khắc nghiệt ở vùng đất Botswana. Vì thế, khi đến tham quan nơi này, bạn phải luôn tỏ thái độ tôn kính và cư xử đúng mực để tránh rắc rối.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Báo Lao Động

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.