Trải nghiệm không thể bỏ lỡ khi đến Tô Châu

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Xuôi dòng êm đềm trên con kênh lãng mạn, lạc bước trong cổ trấn hay thưởng thức các món ăn đường phố hấp dẫn là những trải nghiệm không thể bỏ lỡ khi đến Tô Châu.

Xem thêm

Tô Châu (thuộc tỉnh Giang Tô, Trung Quốc), cách Thượng Hải khoảng 30 phút đi tàu cao tốc. Ngày xưa vùng đất này thuộc Giang Nam đầy lãng mạn nên vì thế mà trở thành đề tài bất tận trong thơ phú của Trung Hoa. Nhiều mỹ nhân tuyệt sắc của lịch sử Trung Quốc cũng  được sinh ra trên mảnh đất này. Ngày nay, Tô Châu quyến rũ du khách bằng vẻ cổ kính, êm đềm với nhiều chùa chiền, vườn cổ, kênh rạch, cổ trấn hàng trăm năm tuổi,…

Ngồi thuyền trôi theo những con kênh lãng mạn

Được mệnh danh là “Venice của Trung Quốc”, Tô Châu hấp dẫn với hệ thống kênh rạch chằng chịt, giao cắt nhau khắp khu vực phố cổ. Những con kênh nhỏ, nước xanh đục trầm mặc, được lát kè đá kiên cố. Con thuyền chở du khách thay nhau khuấy động mặt nước rồi lại trả nó về với vẻ yên bình vốn có.

Tô Châu

Ngồi thuyền là cách tuyệt nhất để khám phá “Venice của Trung Quốc”

Phương tiện tuyệt nhất để khám phá phố cổ hai bên bờ kênh là xe đạp. Thong dong khám phá khung cảnh nhuốm màu thời gian và bạn sẽ có được phút giây thư giãn tận hưởng bầu không khí yên bình.

Khi đêm xuống, ánh đèn lồng hai bên bờ kênh chiếu xuống mặt kênh, tạo nên cảnh tượng lung linh trong các phim cổ trang.

Lang thang cổ trấn

Khắp nơi ở Trung Quốc đều có cổ trấn nhưng Tô Châu lại mang sức hút riêng khiến du khách muốn khám phá nơi đây. Cổ trấn có tuổi đời hàng trăm năm là nơi chứng kiến biết bao biến thiên thời cuộc nơi vùng đất của những tuyệt thế giai nhân.

Đồng Lý và Châu Trang là hai cổ trấn nổi tiếng khá gần trung tâm Tô Châu với chưa đến một giờ di chuyển. Để có thể chiêm ngưỡng các cổ trấn, bạn phải trả phí mua vé. Vé vào cửa không quá đắt cũng không phải rẻ, thường có giá trị trong 24 giờ.

Cổ trấn Châu Trang

Cổ trấn Châu Trang nổi tiếng

Nhiều cổ trấn ở Tô Châu có dịch vụ du lịch rất chuyên nghiệp. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp nhân viên có thể nói tiếng Anh tại đây, điều mà thực sự hiếm hoi ở Trung Quốc.

Trải nghiệm khó quên ở các cổ trấn là ngồi bệt ở một bậc đá cũ kỹ, ngắm ánh hoàng hôn len lỏi sau những tán cây thanh bình.

Hẹn hò trên những cây cầu đá

Đi kèm với hàng trăm con kênh là những cây cầu đá vòm cong cong. Có cây cầu cao, có cái lớn, nhưng cũng có cái nhỏ xíu, dốc đứng, dẫn vào một khu dân cư nào đó ở tít cuối ngõ. Không ai có thể nhớ hết Tô Châu có bao nhiêu cây cầu đá và chúng cũng không được đặt tên. Là một nhân chứng lịch sử, các cây cầu lại chứa đựng nhiều kỷ niệm và mang trong mình rất nhiều câu chuyện.

Tô Châu 2

Những cây cầu đá tạo nên một Tô Châu cổ kính, trầm mặc

Khám phá ẩm thực 

Tuy không nổi tiếng và phong phú như ẩm thực Hàng Châu nhưng Tô Châu cũng rất nổi tiếng với các loại thức ăn đường phố, được bán quanh khu phố cổ đi bộ. Bạn chỉ mất chưa đến 5 tệ (17.000 đồng) để có một bữa sáng tuyệt vời với các bánh nhân thịt, nhân vừng rất ngon.

Tô Châu 3

Ẩm thực Tô Châu đốn tim các thực khách

Tô Châu cũng nổi tiếng với loại mì đặc biệt, nếu có dịp đến đây thì bạn không nên bỏ qua. Ngoài ra, hệ thống kênh rạch chằng chịt cũng khiến Tô Châu có các loại thủy sản phong phú. Cá luôn là món ăn đầu tiên bạn được khuyên nên thưởng thức tại đây.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Vnexpress

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.