Trung thu rộn rã ở Phố Lồng Đèn- Sài Gòn  

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Phố Lồng đèn (quận 5, TP.HCM)  chứ mỗi dịp trung thu đến lại trở thành  một địa điểm vui chơi, chụp ảnh được đại bộ phận giới trẻ Sài Gòn lựa chọn. Nơi đây thu hút bởi tập trung khá nhiều lồng đèn với đủ các kiểu dáng, màu sác đến chất liệu.

“Phố Lồng đèn” là tên thường gọi dành riêng cho con đường Lương Nhữ Học ở quận 5, TP.HCM. Từ bao đời nay, con đường Lương Nhữ Học vốn nổi tiếng là con đường có nhiều cửa hàng bán đèn lồng nhất tại Sài Gòn. Cũng vì lí do đó mà đây trở thành một địa điểm vui chơi, chụp ảnh rất được yêu thích của các bạn trẻ Sài Gòn mỗi dịp trung thu về.

Do số lượng và kiểu dáng bắt mắt nên lượng du khách kéo đến Phố Lồng đèn mỗi năm một đông nên số lượng cửa hàng kinh doanh đèn lồng cũng vì thế mà ngày một tăng thêm. Cho đến hiện nay không chỉ đường Lương Nhữ Học mà hai tuyến đường lân cận là Phú Định và Nguyễn Án cũng đã bắt đầu tràn ngập các cửa hàng đèn lồng mỗi khi mùa trăng đến. Thậm chí, đường Phú Định tuy ngắn và hẹp tuy nhiên còn có xu hướng nhộn nhịp, tấp nập hơn cả đường Lương Nhữ Học vì buôn bán tập trung san sát nhau.

20140907-nhung-dia-diem-thu-vi-phu-huynh-nen-cho-con-den-vui-choi-dip-trung-thu-3

Phố Lồng đèn Lương Nhữ Học tấp nập vào dịp tháng 8 âm lịch.

Với cuộc sống hiện đại ngày nay, những chiếc đèn điện tử (chạy bằng pin) đã dần soán ngôi của những chiếc đèn lồng bằng giấy bóng truyền thống. Tuy nhiên, cả 2  loại đèn lồng chủ lực này vẫn đang thống trị về mặt số lượng tại Phố Lồng đèn chứ không chỉ nghiên về lồng đèn điện tử.

Để phù hợp với xu thế, phố Lồng đèn năm nay còn bày bán những chiếc đèn lồng với chất liệu, kiểu dáng mới và mang tính thời sự. Để cổ vũ cho tinh thần yêu nuốc những đèn lồng hình con tàu với tinh thần “chủ quyền biển đảo” đầy tính thời sự là nét mới của thị trường đèn lồng năm nay. Còn với nhựng chiếc đèn lồng bằng gỗ được chạm khắc tinh xảo, mới xuất hiện trong mùa trung thu này được bán khá chạy bởi xu hướng ưa chuộng lồng đèn truyền thống. Ngoài ra, những chiếc đèn lồng được sáng tạo từ các nhân vật trong các ứng dụng game trên điện thoại như Talking Tom, Angry Bird… cũng là những sự lựa chọn thú vị dành các bạn nhỏ ngày nay.

Bên cạnh các loại lồng đèn, giới trẻ cũng rất thích thú với các phụ kiện hóa trang như băng đô tai thỏ, tai mèo, mắt kính nhựa nhiều màu, mũi giả bằng cao su để hóa trang… Thậm chí theo lời chia sẻ của cửa hàng : thậm chí những mặt hàng này còn bán chạy hơn cả đèn lồng.

7983150355_f66c82907b_b

Phố Lồng đèn rộn rã lung linh sắc màu

Để phục vụ nhu cầu ăn uống của du khách  nên xung quanh đây, nhiều hộ gia đình đã tranh thủ kinh doanh các món ăn vặt và nước uống. Nhiều gian hàng ẩm thực di động cũng mon men xuất hiện trong khu vực Phố Lồng đèn. Mặc dù giá cả có thể cao hơn giá bán binh thường trên thị trường một chút nhưng vẫn có thể chấp nhận được.

Để đảm bảo tình hình an ninh trật tự, cơ quan quản lý địa phương đã quyết định cấm xe máy lưu thông trên đường Phú Định trong thời gian cao điểm của Phố Lồng đèn.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

 

Bình luận

Bình luận

Bình luận