Vi vu đến Huế ngắm hoàng hôn trên đầm Chuồn

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Du khách vi vu đến xứ Huế mộng mơ luôn bị hút hồn bởi trải nghiệm ngắm hoàng hôn khi ngồi trên con đò nhỏ, mặc cho nước xuôi dòng trên đầm Chuồn.

Xem thêm

Đầm Chuồn nằm cách trung tâm thành phố Huế 15km, men theo quốc lộ 49 rồi rẽ về hướng An Truyền, huyện Phú Vang. Từ hơn 3h chiều, con đường nhỏ ngoằn ngoèo đến đầm Chuồn vốn ít xe lưu thông bỗng trở nên nhộn nhịp. Khung cảnh tuyệt đẹp, mênh mông sóng nước ở đầm Chuồn khiến du khách một lần đến đây còn muốn trở lại lần nữa.

Đầm Chuồn 1

Đầm Chuồn đốn tin du khách

Điểm đặc biệt ở đây là du khách có thể dễ dàng bắt gặp những hàng quán nằm giữa đầm nước rộng lớn, thỏa thích thưởng thức ẩm thực và nhìn ngắm hoàng hôn tuyệt đẹp trên vùng đầm.

Khi du khách vừa đặt chân đến làng Chuồn, các hàng quán lần lượt hiện ra, du khách có thể chọn một quán ngẫu nhiên rồi được đưa ra bến đò. Mỗi quán ở đây đều có những chiếc đò riêng để phục vụ chở những vị khách của mình đến quán nằm ở giữa đầm nước rộng lớn.

đầm Chuồn 2

Hàng quán nằm chơi vơi giữa đầm

Kết cấu hàng quán với những thân cây tre chồng chéo lên nhau tạo nên thế vững chắc giữa đầm nước mênh mông. Khi đò ghé quán, du khách tự do lựa chọn một góc để quây quần, vừa trò chuyện, vừa thưởng thức các món ăn tươi sống và nhiệm vụ quan trọng nhất là ngắm nhìn mặt trời nhẹ buông xuống mặt đầm óng ả.

Mặt trời dần buông cũng là lúc mặt nước trên đầm ngày một lung linh, huyền ảo. Người đi thuyền khéo léo nhè nhẹ đưa mái chèo lướt qua những gợn sóng li ti nhấp nháy những tia sáng đỏ, vàng.

Đầm Chuồn 3

Hoàng hôn tuyệt đẹp trên vùng đất Huế

Sự nuối tiếc và chờ đợi cứ như vòng lặp lại mỗi ngày khi bạn tận mắt chứng kiến màu vàng của ánh mặt trời in trên đầm dần dần chuyển sang màu đỏ và vụt mất ở phía xa.

Đến Huế, được ngồi ngắm hoàng hôn trên đầm Chuồn, du khách đừng quên mang theo máy ảnh để ghi lại khoảnh khắc kì diệu của tạo hóa. Những bức ảnh sẽ là kỉ niệm ghi dấu trải nghiệm khó quên trong đời bạn.

Trở lại với những hàng quán, sau khi chọn các món ăn, khách cùng nhân viên quán tự tay lựa chọn các loại cá, cua,.. để chế biến và thưởng thức ngay. Kiên nhẫn chờ đợi trong vài phút, các món ăn được bày ra bàn. Món ăn không quá nhiều gia vị, ít được trang trí hoa văn đẹp đẽ, bắt mắt, nhưng có lẽ chính vì điều đó làm cho người thưởng thức cảm thấy cái chân chất dân dã của chốn thôn quê.

Đầm Chuồn 4

Ẩm thực dân dã đậm đà hương vị đất Huế

Khi hoàng hôn chạy trốn, dưới mặt đầm những ngọn đèn dần dần thắp sáng, phát ra từ những con thuyền nhỏ được phản chiếu xuống mặt nước trở nên lấp lánh. Ngồi trên quán, các du khách quây quần nhâm nhi thưởng thức các món ăn, dưới tiếng guitar mộc mạc, cùng nhau cất lên những ca từ nhẹ nhàng giữa sóng nước.

Nếu đến Huế vào cuối tuần, đừng bỏ lỡ dịp thưởng thức hải sản tươi ngon, ly rượu làng Chuồn cay nồng giữa mênh mông nước, gió lồng lộng ở đầm Chuồn. Tuy hơi xa trung tâm thành phố nhưng đầm Chuồn là một điểm đến thú vị dành cho những ai thích đổi gió ngày cuối tuần khi đến du lịch Huế.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận