Vi vu khám phá Nhật Bản bằng tàu hỏa trong suốt

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Nhật Bản là một trong những nơi có cảnh quan đẹp nhất thế giới. Tuyến tàu hỏa có thiết kế trong suốt dọc theo thân tàu là cách mà người Nhật vừa áp dụng để không phí phạm cảnh đẹp của đất nước mình.

Xem thêm

Thay vì phải di chuyển trên những chuyến tàu hỏa kín mít, tàu hỏa độc đáo vừa ra đời ở Nhật Bản được thiết kế bằng những tấm kính trong suốt. Với những người đam mê du lịch, đây là cơ hội tuyệt vời để du khách khám phá vẻ đẹp bên ngoài dù đang ngồi trên tàu.

Echigo Tokimeki Resort Setsugekka

Nhật Bản vừa cho ra mắt tuyến tàu hỏa trong suốt

Hãng xe lửa Ichibansen chính là hãng sản xuất ra tàu hỏa trong suốt mang tên “Echigo Tokimeki Resort Setsugekka”. Thiết kế của kiến trúc sư Ichibansen đã tạo nên một trong những tuyến tàu hỏa đẹp nhất thế giới.

Echigo Tokimeki Resort Setsugekka 1

Echigo Tokimeki Resort Setsugekka độc đáo

Đoàn tàu này sẽ mang đến cho du khách cảm giác hào hứng thú vị với cảnh đẹp bên ngoài, không khí sang trọng, thoải mái bên trong. Những cửa sổ kính cỡ lớn để du khách có được tầm nhìn rộng lớn thưởng lãm phong cảnh bên ngoài. Toa tàu cũng không còn bí bách nữa mà trở nên thoáng rộng nhờ ánh sáng bên ngoài chiếu vào.

Echigo Tokimeki Resort Setsugekka 2

Không gian thoáng đãng nhờ có ánh sáng tự nhiên

Tàu chỉ gồm có 2 toa với 45 ghế ngồi, một toa để hành khách ngắm cảnh, một toa được thiết kế như một nhà hàng sang trọng. Giá vé 1,2 triệu đồng chưa bao gồm thức ăn và 3,2 triệu đồng đã bao gồm thức ăn.

Các ghế ngồi được bố trí linh hoạt, những chiếc ghế bành được xoay ra ngoài, giúp hành khách thỏa thích ngắm cảnh trong suốt chuyến đi. Có hẳn ghế đơn cho hành khách thích yên tĩnh và ghế đôi dành cho các cặp tình nhân.

Echigo Tokimeki Resort Setsugekka 3

Ghế ngồi được bố trí linh hoạt

Nội thất và ngoại thất của đoàn tàu được thiết kế độc đáo khiến du khách rất thích thú. Đoàn tàu được sơn đỏ nổi bật, nội thất bên trong làm từ gỗ tự nhiên trông vừa sang trọng lại vừa gần gũi. Khoang lái của đoàn tàu được làm từ kính nên hành khách có thể thấy rõ hoạt động bên trong như thế nào.

Echigo Tokimeki Resort Setsugekka 3.

Nội thất bên trong vừa sang trọng vừa gần gũi

Thay vì nằm vật vờ trên tàu, du khách không còn thấy mỏi mệt, nhàm chán trên hành trình đến đích. Chuyến tàu trong suốt khiến du khách hào hứng như đang được thư giãn với cảnh đẹp bên ngoài và tận hưởng không khí sang trọng như đang ở trong một nhà hàng.

Trước mắt, lịch trình chạy của tàu sẽ đi theo con đường phía tây của tỉnh Niigata, Nhật Bản. Tàu sẽ đưa du khách đi qua những điểm tham quan ấn tượng nhất.

Echigo Tokimeki Resort Setsugekka 4

Tàu sẽ đi theo con đường phía tây của tỉnh Niigata

Chuyến tàu trong suốt lần đầu tiên xuất hiện ở Nhật Bản nhưng thiết kế này đã được áp dụng ở một số nước như Canada và Thụy Sĩ.

Canada

Tàu trong suốt trước đây đã có mặt tại Canada

Chuyến tàu Rocky Mountaineer xuất phát từ Vancouver, Canada, đưa du khách tới một trải nghiệm đa dạng nhưng đầy cuốn hút dọc theo chặng đường đi. Hành trình của du khách bắt đầu từ việc băng qua con hẻm Fraser Canyon hiểm trở của Canada. Tiếp sau đó là ngọn Robson, ngọn núi cao nhất của dãy Canadian Rockies. Du khách sẽ được ngắm nhìn động vật hoang dã trên đường đi và cả cảnh đẹp vườn quốc gia Yoho, Icefields Columbia.

Thụy Sĩ

Glacier Express của Thụy Sĩ

Trong khi đó, Glacier Express ở Thụy Sĩ cho phép du khách được tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp của dãy núi Alps.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Dân Trí

 

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.