Vườn quốc gia Cúc Phương mùa bướm rợp trời

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Hệ sinh thái đa dạng ở rừng Cúc Phương là môi trường sống lý tưởng cho nhiều loài côn trùng. Bướm rừng được xem như một “đặc sản” đầy mê hoặc khiến du khách đến đây một lần đều muốn trở lại lần nữa.

Xem thêm

Vườn quốc gia Cúc Phương thuộc địa phận ba tỉnh Ninh Bình, Hòa Bình và Thanh Hóa. Nơi đây cách Hà Nội khoảng 120 km về phía Tây Nam. Từ thủ đô, du khách đi theo quốc lộ 1A về phía Ninh Bình, tới Gián Khẩu thì đi tiếp theo quốc lộ 12 khoảng 35 km là đến.

Từ lâu, vườn quốc gia Cúc Phương là nơi tham quan nghỉ dưỡng yêu thích của nhiều du khách trong và ngoài nước với các điểm đến như hang động người xưa, cây chò ngàn năm, trung tâm cứu hộ linh trưởng, rùa và đặc biệt là loài bướm rừng.

Bướm 2Bướm rừng – “Đặc sản” mà tạo hóa ban tặng cho Cúc Phương

Tạo hóa đã ưu ái ban tặng cho rừng Cúc Phương một đặc sản vô giá. Bạn sẽ khó mà tìm được nơi đâu trên dải đất hình chữ S một nơi mà bướm bay rợp trời, muôn màu và thơ mộng đến vậy.

Bướm rừng Cúc Phương đặc biệt nhiều vào cuối xuân, đầu hè, khi mọi thứ như bừng tỉnh sau một giấc ngủ dài qua mùa đông xuân lạnh lẽo.

Bướm 3

Mùa hè là thời điểm thích hợp để “săn bướm”

Loài bướm phổ biến nhất ở đây là bướm trắng (chủ yếu là loài Appias albinas). Bên cạnh đó, bướm khế, bướm phượng và một thế giới đầy màu sắc của các loài bướm khác khiến bức tranh Cúc Phương trở nên lung linh huyền ảo. Chúng bay thành từng đàn, lên xuống giữa ánh nắng le lói qua kẽ lá, hòa mình cùng điệu nhạc của đại ngàn rộng lớn.

Bướm sẽ ra khỏi nơi trú ẩn, bay dọc con đường ven rừng đi kiếm ăn sau khi mưa xong và trời hửng nắng. Vì vậy, muốn “săn bướm” thì bạn nên chọn những ngày nắng đẹp.

Bướm 4

Cơn mưa kéo theo ngày nắng đẹp là lúc đàn bướm xuất hiện

Phóng xe máy theo con đường nhỏ dẫn vào điểm nghỉ chân trong rừng, bạn sẽ thấy mình như đang bay cùng đàn bướm. Chỉ cần ngoảnh mặt hay giơ tay ra là có thể chạm vào chú bướm đang rập rờn bên cạnh.

Bướm thường sống theo bầy lại rất dạn người nên chúng có thể đậu ở khắp nơi: trên vai, trên mũ bảo hiểm hay cả kính xe của bạn. Đắm chìm trong thế giới của loài bướm, du khách sẽ phải rung động trước cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng hữu tình.

Bướm 6

Bướm đậu cả lên người du khách

Trên con đường đến cây chò ngàn năm chỉ còn chừng vài kilômet, các đàn bướm xuất hiện càng nhiều và đủ các loại màu sắc. Những du khách may mắn sẽ bắt gặp đàn bướm phải tới hàng trăm con tụ lại bên bãi đất. Chỉ cần khẽ khua tay cả đàn lại nháo nhác tung cánh bay lên quanh mình. Cảm giác thanh bình hơn khi nhìn những cánh bướm điểm xuyết trên nền trời.

Bướm

Du khách một lần nhìn thấy đàn bướm sẽ muốn quay lại lần nữa

Đối với những người yêu thiên nhiên, mùa bướm ở Cúc Phương là khung cảnh mà suốt cuộc đời cũng không thể quên. Những bức ảnh đẹp khó cưỡng khiến người ta cứ lưu luyến mãi và lại chờ một mùa bướm rừng nữa để trở lại, để cùng đắm mình trong ánh nắng rập rờn cánh bướm.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.