5 bộ tộc bí ẩn nhất thế giới

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Các bộ tộc này khước từ mọi liên hệ với thế giới. Họ sống nhờ việc hái lượm, săn khỉ hay kỳ quặc hơn là dùng tro cốt người chết để chế biến thức ăn.

Xem thêm

Mashco-Piro 

Người Mashco-Piro là bộ lạc thuộc các nhóm người bản địa Nam Mỹ. Họ sống ở những vùng xa xôi thuộc rừng rậm Amazon và tách biệt với thế giới bên ngoài. Sau cuộc thảm sát năm 1894 do các tay súng thuộc quân đội của Carlos Fitzcarrald, những người sống sót của bộ tộc phải rút vào những khu rừng rậm để sinh sống.

Mashco-Piro

Người Mashco-Piro sống trong vùng rừng rậm Amazon xa xôi

Những năm gần đây, cuộc sống của bộ lạc bí ẩn nhất thế giới bị xáo trộn khi họ phải chịu ảnh hưởng từ hoạt động khai thác gỗ và phát triển đô thị. Năm 2013, cơn đói khiến các thành viên của bộ tộc không thể trốn trong rừng nữa. Họ phải xuất hiện để xin chuối. Dân bản địa đã thả xuồng để gửi thức ăn cho họ.

Sentinelese

Sentinelese là một bộ tộc có khoảng 50 – 400 người sống ở phía Bắc đảo Sentinel, Ấn Độ. Bộ tộc này từ chối mọi liên lạc từ bên ngoài. Nếu bạn cố ý tiếp cận thì sẽ được “chào đón” bằng những mũi tên.

Sentinelese

Sentinelese bí ẩn với sức sống tiềm tàng

Người Sentinelese sống chủ yếu bằng săn bắn, hái lượm và câu cá. Chưa ai tìm ra bằng chứng cho thấy họ có thể tạo lửa, trồng trọt hay chăn nuôi. Năm 2004, những người Sentinelese đã sống sót kỳ diệu sau trận sóng thần. Người ta cũng không thể lý giải tại sao họ có thể vượt qua thảm họa.

Raute

Raute là một tộc người nguyên thủy sống nay đây mai đó ở Surkhet, phía đông Nepal. Họ kiếm ăn bằng cách săn bắn động vật hoang dã như khỉ hoặc hái lượm hoa quả.

Raute

Bộ tộc săn khỉ ở Nepal

Theo nhiều nguồn lịch sử, Raute thuộc một nhóm người nguyên thủy sống từ hàng chục nghìn năm trước, khi nông nghiệp mới được bắt đầu. Người dân đều là những thợ săn thực thụ. Cuộc sống của họ được duy trì nhờ vào việc săn khỉ làm thức ăn. Vì không trồng trọt nên họ hoàn toàn phụ thuộc vào môi trường.

Họ sống trong các lều trại đơn sơ. Cuộc sống nay đây mai đó không hề ổn định và họ cũng hiếm khi giao tiếp với những người ngoài.

Yanomami 

Yanomami là thổ dân da đỏ bản địa ở vùng rừng rậm Amazon nằm ở biên giới giữa Venezuela và Brasil. Với dân số khoảng 20.000 người, họ sống trong hàng trăm ngôi làng và tạo thành nhóm bộ lạc lớn nhất trong rừng Amazon.

Yanomami

Bộ lạc lớn nhất Amazon với tập tục dùng tro cốt người chết làm thức ăn

Tập tục của người Yanomami rất kỳ quái. Họ dùng tro cốt người chết ra chế biến thành thức ăn hoặc làm gia vị cho nhiều món, với món chính là súp chuối. Từ sau khi bị phát hiện, bộ tộc này vẫn giữ cuộc sống hoang dã trong rừng rậm Amazon, không muốn liên hệ với bên ngoài và duy trì thói quen sống từ thuở xa xưa.

Korowai

Korowai

Bộ tộc chuyên sống trên ngọn cây

Người Korowai là một dân tộc bản địa sống theo hình thức bộ tộc và thuộc nhóm những bộ tộc sống hoang dã và nguyên thủy nhất thế giới. Họ cư trú trong những cánh rừng ở cực đông của tỉnh Papua, Indonesia. Thế giới văn minh phát hiện họ vào những năm 1970. Đến bây giờ, người Korowai vẫn còn sống trên ngọn cây với những tập tục thời nguyên thủy.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ theo Vnexpress

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.