6 điều thú vị đáng học hỏi từ người Pháp

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Đầu tư thông minh vào thời trang, coi mọi bữa ăn đều là đại tiệc, làm việc ít đi, tận hưởng cuộc sống,… là cách sống đáng học hỏi từ người Pháp.

Xem thêm

Pháp là một trong những quốc gia du lịch hấp dẫn nhất thế giới. Vùng đất này nổi tiếng bởi sự lãng mạn và các món đặc sản được cả thế giới mê mẫn như: rượu vang, phô mai,… Người dân Pháp coi trọng việc hưởng thụ cuộc sống: được thư giãn, được ăn ngon, mặc chỉn chu, xinh đẹp là phần không thể thiếu trong cuộc sống của họ. Dưới đây là 6 điều nên học tập từ cách sống của họ.

Dành thời gian để nạp năng lượng và nuông chiều bản thân

Khi đến Pháp, hẳn bạn sẽ ngạc nhiên vì rất nhiều cửa hàng đóng cửa vào chủ nhật. Từ 100 năm trước, người Pháp đã ra luật lệ cấm cửa hàng mở bán vào ngày này. Mãi đến đầu năm ngoái, luật lệ kì quái này mới được nới lỏng tại các thành phố lớn và siêu thị.

Pháp 1

Chủ nhật là ngày người Pháp muốn “hoàn toàn tự do”

Nghe có vẻ lạc hậu khi Liên đoàn Lao động và các chuyên gia vận động hành lang theo Công giáo vẫn muốn duy trì một ngày nghỉ trong tuần. Tuy nhiên việc này lại có lợi ích bất ngờ khi người dân có nhiều thời gian thư giãn và năng suất lao động của họ tăng cao khi bước vào tuần làm việc mới.

Tập trung vào đam mê

Trong những cuộc trò chuyện hằng ngày, đề tài mà người Pháp luôn tự hào khi chia sẻ cùng người khác là ước mơ và đam mê. Họ sống mỗi ngày với lý tưởng và nhiệt huyết theo đuổi những gì quan trọng nhất với bản thân. Họ luôn tìm niềm vui trong mọi sinh hoạt hằng ngày, thậm chí chỉ là việc thưởng thức tách cappuchino cũng là một điều ý nghĩa.

Cafe

Thưởng thức cà phê cũng là điều ý nghĩa đối với người Pháp

Đầu tư thông minh vào thời trang

Người Pháp có phong cách thời trang đơn giản, hiện đại và rất tinh tế. Họ chuộng những trang phục chỉn chu và sang trọng có màu trơn và họa tiết cơ bản thay vì chạy theo mốt và nhanh chóng thay đổi vì lỗi thời.

france-fashion-week

Phong cách thời trang tinh tế của người Pháp

Paris là kinh đô thời trang quy tụ những cái tên hàng đầu của làng thời trang thế giới. Phong cách ăn mặc của họ trở thành điểm khởi nguồn cho những xu hướng. Phụ nữ Pháp thích đi giày bệt hơn giày cao gót vì họ quan niệm việc này tốt hơn cho chân về lâu dài.

Coi mọi bữa ăn đều là đại tiệc

Bên cạnh việc mặc đẹp thì ăn ngon cũng là phần không thể thiếu của người Pháp. Họ coi ẩm thực như nghệ thuật và việc ăn có khi kéo dài hàng giờ đồng hồ vì họ coi đó như cơ hội để tận hưởng cuộc sống. Ngay cả những món tráng miệng cũng được người Pháp nhâm nhi một cách trân trọng.

Pháp 2

Người Pháp chú trọng việc thưởng thức các món ăn hơn là việc ăn để sống

Làm việc ít hơn

30 ngày phép/ một năm là con số đáng mơ ước của người dân Pháp. Các công dân Pháp có nhiều ngày nghỉ được trả lương hơn bất cứ quốc gia nào.  Nhiều người dành hẳn 1 tháng để đi du lịch khắp nơi. Không chỉ đi du lịch để thư giãn mà người Pháp coi đó như một điều hiển nhiên, tiếp thêm năng lượng cho họ sau những giờ tập trung cho công việc.

Pháp 3

Làm việc ít đi, du lịch nhiều hơn là cách sống đáng mơ ước của người Pháp 

Nói những điều mình nghĩ

Người Pháp nổi tiếng với đức tính thẳng thắn và thích nói ngắn gọn. Chỉ nói ra những điều mình nghĩ sẽ khiến cuộc sống dễ thở hơn rất nhiều. Cách nói thật và thẳng thắn này sẽ tạo nên những cuộc nói chuyện có chiều sâu và ít nói chuyện phiếm hơn.

Pháp 4

Nói ít, nói điều mình nghĩ là cách sống đáng học hỏi của người Pháp

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Thanh Niên

Comments are closed.